Ministry of Defence
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) stands in solidarity with efforts of the Government to prevent the spread of Coronavirus (COVID-19)proactively by undertaking additional community interaction programmes about the precautions to be adopted to educate mariners, especially fishermen community, ports and other agencies. The ICG units have also been assisting the local administration in distribution of rations/food to the poor and migrant labourers in their respective areas. In addition, ICG has been in the forefront of Ministry of Defence (MoD) initiative to appreciate the efforts of COVID Warriors.
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
A total of 46 ICG ships and around 10 helicopters will take part in the initiative. The locations where the ICG ships and aircraft will take part are:
SlNo
Location
Ship
Helicopter
01
Porbandar
Daman
02
Okha
Mumbai
03
Ratnagiri
Goa
04
Dahanu
Chennai
05
Murud
Port Blair
06
Goa
07
New Mangalore
08
Kavratti
09
Tuticorin
10
Kanyakumari
11
Chennai
12
Krishnapatnam
13
Nizamapatnam
14
Puducherry
15
Kakinada
16
Paradip
17
Gopalpur/Puri
18
SagarIsland
19
Port Blair
20
Diglipur
21
Mayabuundur
22
Hutbay
23
Campbell Bay
The ICG ships and aircraft continue to maintain strict vigil at sea and remains committed to ensure safe and secure seas around the Indian subcontinent. It is also maintaining 24x7 electronic surveillance of our coasts through Coastal Surveillance Radar Network.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ રાષ્ટ્ર સાથે કોવિડ-19 યોદ્ધાઓ પ્રત્યે આભાર વ્યક્ત કરશે
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Ahmedabad
કોરોના વાયરસ (કોવિડ-19)ને ફેલાતો રોકવા માટે સરકારના પ્રયાસો સાથે એકજૂથતા બતાવી ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડે (ICG) નાવિકો, ખાસ કરીને માછીમારોના સમુદાય, બંદરો અને અન્ય એજન્સીઓને આ સંબંધે ધ્યાનમાં રાખવાની સાવધાનીઓથી અવગત કરાવવામાં અગ્રસક્રીય રૂપે વિશેષ સામુદાયિક સંપર્ક કાર્યક્રમોની જવાબદારી નિભાવી છે. ગરીબો અને પરપ્રાંતીય શ્રમિકોને તેમના સ્થળે જઇને રેશન/ ભોજનનું વિતરણ કરવામાં કોસ્ટ ગાર્ડના એકમોએ પણ સ્થાનિક વહીવટી તંત્રને સહાય કરી છે. આ ઉપરાંત, કોસ્ટ ગાર્ડ કોવિડ યોદ્ધાઓના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરવાની સંરક્ષણ મંત્રાલય (MoD)ની પહેલમાં અગ્રણી રહ્યું છે.
જહાજો પર રોશની કરીને તેમજ કોરોનાનાં દર્દીઓની સારવારમાં સંકળાયેલી હોસ્પિટલો પર પુષ્પવર્ષા કરીને ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ પણ ઇન્ડિયા થેન્ક્સ કોવિડ-19 વોરિયર્સ પહેલમાં સક્રિયરૂપે ભાગ લઇ રહ્યું છે. કોવિડ યોદ્ધાઓના પ્રયાસોને બિરદાવતા 3 મે 2020ના રોજ અંતરિયાળ વિસ્તારો અને આંદામાન નિકોબારના ટાપુ સમૂહ તેમજ લક્ષદ્વીપ અને મિનિકોય ટાપુ સમૂહ જેવા છેવાડાના વિસ્તારો સહિત દેશના સંપૂર્ણ દરિયાકાંઠા પર 25 જગ્યાએ જહાજોમાં રોશની કરવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, કોસ્ટ ગાર્ડના હેલિકોપ્ટર પાંચ જગ્યાએ કોવિડ-19 હોસ્પિટલો પર પુષ્પવર્ષા કરશે.
કોસ્ટ ગાર્ડના કુલ 46 જહાજ અને લગભગ 10 હેલિકોપ્ટર આ પહેલમાં ભાગ લેશે. જે સ્થળોએ કોસ્ટ ગાર્ડના જહાજ અને હેલિકોપ્ટર ભાગ લેશે તેની વિગતો આ પ્રમાણે છે :
અનુક્રમ નંબર
સ્થળ
જહાજ
હેલિકોપ્ટર
01
પોરબંદર
દમણ
02
ઓખા
મુંબઇ
03
રત્નાગીરી
ગોવા
04
દહાનુ
ચેન્નઇ
05
મુરુદ
પોર્ટ બ્લેર
06
ગોવા
07
ન્યૂ મેંગલોર
08
કાવરાત્તી
09
તૂતીકોરિન
10
કન્યાકુમારી
11
ચેન્નઇ
12
કૃષ્ણાપટ્ટનમ
13
નિઝામાપટ્ટનમ
14
પુડુચેરી
15
કાકીનાડા
16
પારાદીપ
17
ગોપાલપુર/ પુરી
18
સાગર દ્વીપ
19
પોર્ટ બ્લેર
20
દિગલીપુર
21
માયાબંદર
22
હટબે
23
કેમ્પબેલ બે
કોસ્ટ ગાર્ડના જહાજ અને હેલિકોપ્ટર સમુદ્રમાં ચુસ્ત દેખરેખ રાખી રહ્યા છે અને ભારતીય ઉપમહાદ્વીપની આસપાસમાં સુરક્ષિત તેમજ સંરક્ષિત સાગર સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તે દરિયાકાંઠાની દેખરેખના રડાર નેટવર્કના માધ્યમથી આપણા દરિયાકાંઠા પર 24X7 ધોરણે ઇલેક્ટ્રોનિક દેખરેખ પણ સતત રાખે છે.