Ministry of Defence
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) stands in solidarity with efforts of the Government to prevent the spread of Coronavirus (COVID-19)proactively by undertaking additional community interaction programmes about the precautions to be adopted to educate mariners, especially fishermen community, ports and other agencies. The ICG units have also been assisting the local administration in distribution of rations/food to the poor and migrant labourers in their respective areas. In addition, ICG has been in the forefront of Ministry of Defence (MoD) initiative to appreciate the efforts of COVID Warriors.
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
A total of 46 ICG ships and around 10 helicopters will take part in the initiative. The locations where the ICG ships and aircraft will take part are:
SlNo
Location
Ship
Helicopter
01
Porbandar
Daman
02
Okha
Mumbai
03
Ratnagiri
Goa
04
Dahanu
Chennai
05
Murud
Port Blair
06
Goa
07
New Mangalore
08
Kavratti
09
Tuticorin
10
Kanyakumari
11
Chennai
12
Krishnapatnam
13
Nizamapatnam
14
Puducherry
15
Kakinada
16
Paradip
17
Gopalpur/Puri
18
SagarIsland
19
Port Blair
20
Diglipur
21
Mayabuundur
22
Hutbay
23
Campbell Bay
The ICG ships and aircraft continue to maintain strict vigil at sea and remains committed to ensure safe and secure seas around the Indian subcontinent. It is also maintaining 24x7 electronic surveillance of our coasts through Coastal Surveillance Radar Network.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಯೋಧರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರದೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಯೋಧರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರದೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು (ಕೋವಿಡ್ -19) ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ (ಐಸಿಜಿ) ಸ್ವಪ್ರೇರಣೆಯಿಂದ ಕೈಜೋಡಿಸಿದೆ. ನೌಕಾಪಡೆಗೆ, ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೀನುಗಾರ ಸಮುದಾಯ, ಬಂದರುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಗೆ, ಅವರು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಮುನ್ನೆಚ್ಚಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ಅರಿವು ಮೂಡಿಸಲು ಸಮುದಾಯ ಸಂವಹನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಹಮ್ಮಿಕೊಂಡಿದೆ. ತಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬಡವರಿಗೆ ಮತ್ತು ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಪಡಿತರ/ ಆಹಾರ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲೂ ಐಸಿಜಿ ಘಟಕಗಳು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿವೆ. ಜೊತೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಯೋಧರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುವಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಐಸಿಜಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ.
ಕೊರೊನಾ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೂ ಮಳೆ ಸುರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹಡಗುಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವ ‘ಇಂಡಿಯಾ ಥ್ಯಾಂಕ್ಸ್ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಾರಿಯರ್ಸ್’ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲೂ ಸಕ್ರೀಯವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮೇ 3. 2020 ರಂದು ದೂರದ ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು ಹಾಗೂ ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ ಮತ್ತು ಮಿನಿಕೋಯ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಸಮುದ್ರ ತಟಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ದೇಶದ ಸಮುದ್ರ ತಟಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಂತೆ 25 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹಡಗುಗಳನ್ನು ಬೆಳಗುವ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಯೋಧರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹಡಗುಗಳು ಅಭಿನಂದಿಸಲಿವೆ. ಜೊತೆಗೆ ಐಸಿಜಿ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು 5 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪುಷ್ಪ ವೃಷ್ಟಿಗೈಯ್ಯಲಿವೆ.
ಒಟ್ಟು 46 ಐಸಿಜಿ ಹಡಗುಗಳು ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 10 ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಐಸಿಜಿ ಹಡಗುಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿರುವ ಸ್ಥಳಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸ್ಥಳ
ಹಡಗು
ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್
01
ಪೋರಬಂದರ್
ದಮನ್
02
ಓಖಾ
ಮುಂಬೈ
03
ರತ್ನಾಗಿರಿ
ಗೋವಾ
04
ದಹನು
ಚೆನ್ನೈ
05
ಮುರುಡ್
ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್
06
ಗೋವಾ
07
ಹೊಸ ಮಂಗಳೂರು
08
ಕವ್ರತ್ತಿ
09
ಟ್ಯೂಟಿಕಾರಿನ್ (ತೂಂತುಕುಡಿ)
10
ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ
11
ಚೆನ್ನೈ
12
ಕೃಷ್ಣಪಟ್ಟಣಂ
13
ನಿಝಾಂಪಟ್ನಂ
14
ಪುದುಚೆರಿ
15
ಕಾಕಿನಾಡ
16
ಪಾರಾದೀಪ್
17
ಗೋಪಾಲ್ ಪುರ /ಪುರಿ
18
ಸಾಗರ ದ್ವೀಪ
19
ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್
20
ದಿಗ್ಲಿಪುರ್
21
ಮಾಯಾಬುಂದುರ್
22
ಹಾಟ್ ಬೆ
23
ಕ್ಯಾಂಪ್ ಬೆಲ್ ಬೆ
ಐಸಿಜಿ ಹಡಗುಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಕಾವಲನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಉಪಖಂಡದ ಸುತ್ತಲೂ ಭದ್ರ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಮುದ್ರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಕೋಸ್ಟಲ್ ಸರ್ವಿಲೆನ್ಸ್ ರಡಾರ್ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ (ಕರಾವಳಿ ನಿಗಾ ರಡಾರ್ ಜಾಲ) ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಕರಾವಳಿಯ ಮೇಲೆ 24x7 ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ನಿಗಾ ಇಡುವುದನ್ನೂ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.