Ministry of Defence
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) stands in solidarity with efforts of the Government to prevent the spread of Coronavirus (COVID-19)proactively by undertaking additional community interaction programmes about the precautions to be adopted to educate mariners, especially fishermen community, ports and other agencies. The ICG units have also been assisting the local administration in distribution of rations/food to the poor and migrant labourers in their respective areas. In addition, ICG has been in the forefront of Ministry of Defence (MoD) initiative to appreciate the efforts of COVID Warriors.
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
A total of 46 ICG ships and around 10 helicopters will take part in the initiative. The locations where the ICG ships and aircraft will take part are:
SlNo
Location
Ship
Helicopter
01
Porbandar
Daman
02
Okha
Mumbai
03
Ratnagiri
Goa
04
Dahanu
Chennai
05
Murud
Port Blair
06
Goa
07
New Mangalore
08
Kavratti
09
Tuticorin
10
Kanyakumari
11
Chennai
12
Krishnapatnam
13
Nizamapatnam
14
Puducherry
15
Kakinada
16
Paradip
17
Gopalpur/Puri
18
SagarIsland
19
Port Blair
20
Diglipur
21
Mayabuundur
22
Hutbay
23
Campbell Bay
The ICG ships and aircraft continue to maintain strict vigil at sea and remains committed to ensure safe and secure seas around the Indian subcontinent. It is also maintaining 24x7 electronic surveillance of our coasts through Coastal Surveillance Radar Network.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
దేశంతో కలిసి కోవిడ్-19 యోధులకు కృతజ్ఞతాభివందనలు సమర్పించిన భారత తీర ప్రాంత గస్తీ దళం
02 MAY 2020 5:33PM by PIB Hyderabad
నావికులకుముఖ్యంగా మత్స్యకారుల సంఘంఓడరేవులుఇతర ఏజెన్సీలకు అవగాహన కల్పించడానికి తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తల గురించి సామజిక చైతన్య కార్యక్రమాలను చేపట్టింది భారత తీర ప్రాంత గస్తీ దళం . తద్వారా కరోనావైరస్ (కోవిడ్-19) వ్యాప్తిని నివారించడానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు భారత తీర ప్రాంత గస్తీ దళం (ఐసిజి) సంఘీభావం తెలుపుతుంది.
ఆయా ప్రాంతాల్లోని పేదలువలస కూలీలకు రేషన్ / ఆహారాన్ని పంపిణీ చేయడంలో ఐసిజి యూనిట్లు స్థానిక పాలన యంత్రాంగానికి సహాయం చేస్తున్నాయి. అంతేకాకుండాకోవిడ్ యోధుల చర్యలను అభినందించడానికి రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓడి) తీసుకునే చొరవలో ఐసిజి ముందంజలో ఉంది.
కరోనా రోగులకు చికిత్స చేస్తున్న ఆసుపత్రులపై పూలు జల్లడంషిప్పులను విద్యుత్ దీప కాంతులతో అలంకరించడంవంటి కార్యక్రమాలతో ‘ఇండియా థాంక్స్ కోవిడ్ -19 వారియర్స్’ చొరవలో ఐసిజి చురుకుగా పాల్గొంటోంది.
మారు మూల ప్రాంతాలతో సహా అండమాన్ నికోబార్ దీవులులక్షద్వీప్మినికోయ్ ద్వీపాల వంటి సుదూర ద్వీప భూభాగాలతో సహా దేశంలోని మొత్తం తీరప్రాంతాన్ని కప్పి ఉంచే 25 ప్రదేశాలలో మే 3వ తేదీన ఓడలను దేదీప్యమాన విద్యుత్ దీపాలంకరణ చేయనున్నారు. దీని ద్వారా కోవిడ్-19 పై పోరాటం చేస్తున్న యోధులకు తమ ఓడల నుండి అభినందనలు సమర్పించుకున్నారు. దీనితో పాటు ఐసిజి హెలికాప్టర్లు ఐదు చోట్ల కోవిడ్ -19 ఆసుపత్రులపై పూల వానను కురిపించనున్నాయి.
కృతజ్ఞతాభివందనాలు సమర్పించే ఈ కార్యక్రమంలో 46 తీరప్రాంత గస్తీ దళాల షిప్పులు, 10హెలికాఫ్టర్లు పాల్గొనున్నాయి. ఈ కార్యక్రమాలు జరిగే ప్రాంతాలు:
వరుస సంఖ్య
ప్రదేశం
నౌక
హెలికాప్టర్
01
పోర్బందర్
దమన్
02
ఓఖ
ముంబై
03
రత్నగిరి
గోవా
04
దహను
చెన్నై
05
మురుద్
పోర్ట్ బ్లెయిర్
06
గోవా
07
న్యూ మంగళూరు
08
కావ్రట్టి
09
టుటికోరిన్
10
కన్యాకుమారి
11
చెన్నై
12
కృష్ణపట్నం
13
నిజాంపట్నం
14
పుదుచ్చేరి
15
కాకినాడ
16
పరదీప్
17
గోపాలపుర్/పూరి
18
సాగర్ ఐలాండ్
19
పోర్ట్ బ్లెయిర్
20
దిగిలిపూర్
21
మయాబందుర్
22
హట్బే
23
క్యాంప్బెల్ బే
ఐసిజి నౌకలువిమానాలు సముద్రంలో గట్టి నిఘా తో ఉంటాయి. భారత ఉపఖండం చుట్టూ సముద్ర ప్రాంతాలు సురక్షితమైనఅత్యంత భద్రతతో కూడిన అప్రమత్తత ఉంటుంది. తీరప్రాంత నిఘా రాడార్ నెట్‌వర్క్ ద్వారా మన తీరాల వెంబడి 24x7 ఎలక్ట్రానిక్ నిఘా ఉంటుంది.