पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि म्यानमारच्या स्टेट कौन्सिलर डौ. ऑंग सॅन स्यू की यांच्यात दूरध्वनीवरून संवाद
30 APR 2020 5:30PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज 30 एप्रिल 2020 रोजी म्यानमारच्या स्टेट कौन्सिलर डौ. ऑंग सॅन स्यू की यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
दोन्ही नेत्यांनी देशांतर्गत आणि प्रादेशिक स्तरावर कोविड-19 मुळे उद्‌भवणाऱ्या परिस्थितीविषयी चर्चा केली आणि या साथीच्या आजाराच्या प्रसाराला आळा घालण्यासाठी उचललेल्या विविध उपाययोजनांची माहिती एकमेकांना दिली.
भारताच्या शेजारधर्म प्रथम या धोरणाचा महत्वपूर्ण आधारस्तंभ म्हणून म्यानमारचे महत्व अधोरेखित करताना पंतप्रधान मोदी यांनी, कोविड-19 चे आरोग्य आणि आर्थिक परिस्थितीवरील परिणाम कमी करण्यासाठी भारत म्यानमारला सर्वतोपरी मदत करण्यासाठी तयार असल्याचे सांगितले.
भारतात सध्या राहत असेल्या म्यानमारमधील नागरिकांना भारत सरकारकडून शक्य ते सर्व सहकार्य करण्याचे आश्वासन पंतप्रधानांनी दिले तसेच म्यानमारमधील भारतीय नागरिकांना म्यानमारच्या अधिकाऱ्यांनी दिलेल्या सहकार्याबद्दल त्यांनी म्यानमारच्या पंतप्रधानांचे आभार मानले.
कोविड-19 मुळे उद्‌भवलेल्या वर्तमान आणि भविष्यातील आव्हानांचा सामना करण्यासाठी नेहमी एकमेकांच्या संपर्कात राहून या परिस्थितीचा एकत्रितपणे सामना करण्यावर उभय नेत्यांनी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and State Counsellor of Myanmar Daw Aung San Suu Kyi
30 APR 2020 3:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with Daw Aung San Suu Kyi, State Counsellor of the Republic of the Union of Myanmar on 30 April 2020.
The leaders discussed the evolving COVID 19 scenario in the domestic and regional contexts and updated each other on the steps being taken to control the spread of the pandemic.
Underlining the importance of Myanmar as a vital pillar of India's Neighbourhood First policy, Prime Minister Modi conveyed India's readiness to provide all possible support to Myanmar for mitigating the health and economic impact of COVID 19.
Prime Minister assured all possible support by Government of India for Myanmar citizens present in India, and thanked the State Counsellor for the cooperation being extended by Myanmar authorities to Indian citizens in Myanmar.
The leaders agreed to remain in touch and work together to address the present and future challenges posed by COVID-19.