Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and State Counsellor of Myanmar Daw Aung San Suu Kyi
30 APR 2020 3:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with Daw Aung San Suu Kyi, State Counsellor of the Republic of the Union of Myanmar on 30 April 2020.
The leaders discussed the evolving COVID 19 scenario in the domestic and regional contexts and updated each other on the steps being taken to control the spread of the pandemic.
Underlining the importance of Myanmar as a vital pillar of India's Neighbourhood First policy, Prime Minister Modi conveyed India's readiness to provide all possible support to Myanmar for mitigating the health and economic impact of COVID 19.
Prime Minister assured all possible support by Government of India for Myanmar citizens present in India, and thanked the State Counsellor for the cooperation being extended by Myanmar authorities to Indian citizens in Myanmar.
The leaders agreed to remain in touch and work together to address the present and future challenges posed by COVID-19.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మయన్మార్ యొక్క స్టేట్ కౌన్స్ లర్ దావ్ ఆంగ్ సాన్ సూ కీ కి మరియు ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి కి మధ్య టెలిఫోన్ ద్వారా జరిగిన సంభాషణ
30 APR 2020 3:50PM by PIB Hyderabad
మయన్మార్ యొక్క స్టేట్ కౌన్స్ లర్ దావ్ ఆంగ్ సాన్ సూ కీ తో ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2020వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ 30వ తేదీ న టెలిఫోన్‌ లో మాట్లాడారు.
ఉభయ నేత లు వారి వారి దేశాల లో మరియు ప్రాంతీయ స్థాయి లో కోవిడ్-19 మ‌హ‌మ్మారి కారణం గా తలెత్తిన ప‌రిస్థితుల ను గురించి చర్చించారు; ఈ ప్రపంచవ్యాప్త వ్యాధి యొక్క వ్యాప్తి ని నియంత్రించడం కోసం తీసుకొంటున్న తాజా చర్యల ను ఈ సందర్భం లో ఒకరి దృష్టి కి మరొకరు తీసుకువచ్చారు.
భారతదేశం అవలంబిస్తున్న ‘నేబర్ హుడ్ ఫస్ట్ పాలిసి’లో ఒక అత్యంత మహత్వపూర్ణ స్తంభం రూపం లో మయన్మార్ పోషిస్తున్నటువంటి పాత్ర ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రస్తావిస్తూ, ఆరోగ్యం మరియు ఆర్థిక రంగాల పై కోవిడ్-19 యొక్క ప్రభావాన్ని తగ్గించడం లో మయన్మార్ కు వీలయిన అన్ని విధాలు గా సహాయాన్ని అందించడానికి భారతదేశం సిద్ధం గా ఉందని తెలిపారు.
భారతదేశం లో ఉంటున్న మయన్మార్ పౌరుల కు భారత ప్రభుత్వం పక్షాన సాధ్యమైన అన్ని విధాలు గాను మద్దతు ను ఇవ్వగలమంటూ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హామీ ని ఇచ్చారు; అంతేకాక, మయన్మార్ లోని భారతీయ పౌరుల కు మయన్మార్ అధికారి వర్గం అందిస్తున్న సహకారానికి గాను స్టేట్ కౌన్స్ లర్ కు ఆయన ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
కోవిడ్-19 తో ఎదురవుతున్న వర్తమాన సవాళ్లు మరియు భవిష్యత్తు కాలం లో కూడా ఆ విశ్వమారి రువ్వబోయే సవాళ్ల ను పరిష్కరించుకోవడం కోసం ఇరు పక్షాలు కలసికట్టుగా కృషి చేయాలని, పరస్పరం సంప్రదింపులు జరుపుకొంటూ ఉండాలన్న అంశాల లో ఇద్దరు నేత లు వారి యొక్క సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.