ನೌಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊವಿಡ್ -19 ನಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಾಣಹಾನಿ ಸಂಭವಿಸಿದಲ್ಲಿ ಬಂದರು ನೌಕರರು/ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ರೂ. 50 ಲಕ್ಷ ಪರಿಹಾರ
28 APR 2020 3:04PM by PIB Bengaluru
ಕೊವಿಡ್ -19 ನಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಾಣಹಾನಿ ಸಂಭವಿಸಿದಲ್ಲಿ ಬಂದರು ನೌಕರರು/ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ರೂ. 50 ಲಕ್ಷ ಪರಿಹಾರ
ಬಂದರು ನೇರವಾಗಿ ನೇಮಕ ಮಾಡಿದ “ಗುತ್ತಿಗೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು” ಸೇರಿದಂತೆ ಬಂದರು ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಬರುವ ಎಲ್ಲಾ ನೌಕರರು ಮತ್ತು ಇತರೇ ಗುತ್ತಿಗೆ ನೌಕರರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲರೂ ಪರಿಹಾರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತಾರೆ
ಕೊವಿಡ್-19 ನಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಾಣಹಾನಿ ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ ಪರಿಹಾರ/ ಮಾಜಿ-ಗ್ರೇಟಿಯಾವನ್ನು ಬಂದರು ನೌಕರರ ಅವಲಂಬಿತ ಸದಸ್ಯರು/ ಬಂದರು ನೌಕರರ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಉತ್ತರಾಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ಬಂದರುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನೀಡಬಹುದು ಎಂದು ಹಡಗು ಸಚಿವಾಲಯ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ:
ವರ್ಗ
ಪರಿಹಾರದ ಮೊತ್ತ/ ಮಾಜಿ-ಗ್ರೇಟಿಯಾ (ರೂ.)
ಬಂದರಿನಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ನೇಮಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಗುತ್ತಿಗೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಬಂದರುಗಳ ಎಲ್ಲಾ ನೌಕರರು
ರೂ. 50.00 ಲಕ್ಷ
ಇತರ ಗುತ್ತಿಗೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು
ರೂ. 50.00 ಲಕ್ಷ
ಬಂದರು ಸಂಬಂಧಿತ ಕರ್ತವ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಾಗ ಕೊವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಜೀವ ಅಪಾಯವನ್ನು ಸರಿದೂಗಿಸಲು ಹಣಕಾಸು ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೊವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವ ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರ/ ಎಕ್ಸ್-ಗ್ರೇಟಿಯಾವನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥ ಪಡಿಸುವ/ ವಿತರಿಸುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಪೋರ್ಟ್ ಚೇರ್ಮನ್ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪರಿಹಾರವು ಕೊವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು 30.09.2020 ರವರೆಗೆ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ, ಆನಂತರ ಪುನಃ ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Rs. 50 lakh compensation declared for the Port employees/workers in case of loss of life due to COVID-19
All port employees including contractual labourers employed directly by the Port and other contractual employees are covered
28 APR 2020 3:04PM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has decided that all the Major Ports may grant compensation /Ex-Gratia in the event of loss of life due to COVID-19 to the dependent members/legal heirs of the port employees as under:
Category
Amount of compensation/Ex-Gratia (Rs.)
All Port employees including Contract Labourers employed directly by the port
50.00 Lakh
Other Contractual Labourers
50.00 Lakh
Monetary Compensation is declared to cover the risk of life due to COVID-19 contamination while discharging the Port related duty. Port Chairman is the competent authority for the settling claims/ disbursement of the compensation/Ex-Gratia and verifying authority for the cause of death from COVID-19. This compensation is applicable only for the pandemic of COVID-19 and shall be in force up to30.09.2020, subject to review thereafter.