नौवहन मंत्रालय
कोविड -19 मुळे जीवितहानी झाल्यास बंदर कर्मचारी / कामगारांना 50 लाख रुपये नुकसान भरपाई जाहीर
कंत्राटी कामगारांसह सर्व बंदर कर्मचारी आणि इतर कंत्राटी कर्मचार्‍यांना मिळणार लाभ
28 APR 2020 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 एप्रिल 2020
नौवहन मंत्रालयाने निर्णय घेतला आहे की कोविड -19 मुळे जीवितहानी झाल्यास बंदर कर्मचा-यांवर अवलंबून असलेल्या कुटुंबातील सदस्यांना / कायदेशीर वारसांना सर्व प्रमुख बंदरे पुढीलप्रमाणे भरपाई / सानुग्रह अनुदान देऊ शकतातः
श्रेणी भरपाई / सानुग्रह अनुदान (रु)
बंदराकडून थेट नियुक्ती झालेल्या कंत्राटी कामगारांसह सर्व बंदर कर्मचारी
50.00 लाख
अन्य कंत्राटी कामगार
50.00 लाख
बंदर संबंधित कर्तव्य बजावताना कोविड-19 संसर्गामुळे जीवाला असलेल्या धोक्यापासून संरक्षण पुरवण्यासाठी वित्तीय नुकसानभरपाई जाहीर केली आहे. . नुकसान भरपाई / सानुग्रह अनुदानाचे दावे निकाली काढण्यासाठी / वितरणासाठी तसेच कोविड-19 मुळे मृत्यू झाल्याच्या कारणाची पडताळणी करण्याचे अधिकार बंदराच्या अध्यक्षांना असतील. ही नुकसानभरपाई केवळ कोविड-19 या साथीच्या रोगांसाठी लागू आहे आणि 30सप्टेंबर 2020 पर्यंत लागू राहील.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Rs. 50 lakh compensation declared for the Port employees/workers in case of loss of life due to COVID-19
All port employees including contractual labourers employed directly by the Port and other contractual employees are covered
28 APR 2020 3:04PM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has decided that all the Major Ports may grant compensation /Ex-Gratia in the event of loss of life due to COVID-19 to the dependent members/legal heirs of the port employees as under:
Category
Amount of compensation/Ex-Gratia (Rs.)
All Port employees including Contract Labourers employed directly by the port
50.00 Lakh
Other Contractual Labourers
50.00 Lakh
Monetary Compensation is declared to cover the risk of life due to COVID-19 contamination while discharging the Port related duty. Port Chairman is the competent authority for the settling claims/ disbursement of the compensation/Ex-Gratia and verifying authority for the cause of death from COVID-19. This compensation is applicable only for the pandemic of COVID-19 and shall be in force up to30.09.2020, subject to review thereafter.