ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ / ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ 50 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ
ਸਿੱਧੇ ਪੋਰਟ ਦੁਆਰਾ ਹੀ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਠੇਕੇ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮਜ਼ਦੂਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੰਟਰੈਕਚੂਅਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਪੋਰਟ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਵਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
28 APR 2020 3:04PM by PIB Chandigarh
ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਹੋਏ ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਆਸ਼ਰਿਤਾਂ / ਕਾਨੂੰਨੀ ਵਾਰਸਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਨ ਲਿਖਿਤ ਅਨੁਸਾਰ ਮੁਆਵਜ਼ਾ / ਐੱਕਸ- ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ:
ਸ਼੍ਰੇਣੀ
ਮੁਆਵਜ਼ੇ / ਐੱਕਸ- ਗ੍ਰੇਸ਼ੀਆ ਦੀ ਰਕਮ (ਰੁਪਏ)
ਸਾਰੇ ਪੋਰਟ ਕਰਮਚਾਰੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟ ਦੁਆਰਾ ਸਿੱਧੇ ਭਰਤੀ ਕੀਤੇ ਮਜ਼ਦੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
50.00 ਲੱਖ
ਹੋਰ ਕੰਟਰੈਕਚੂਅਲ ਮਜ਼ਦੂਰ
50.00 ਲੱਖ
ਵਿੱਤੀ ਮੁਆਵਜ਼ਾ, ਪੋਰਟ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਡਿਊਟੀ ਨੂੰ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਜਾਨ ਦੇ ਜੋਖ਼ਮ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੁਆਵਜ਼ੇ / ਐੱਕਸ-ਗਰੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦਾਅਵਿਆਂ /ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਮੌਤ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਪੀਟੈਂਟ ਅਥਾਰਿਟੀ, ਸਬੰਧਿਤ ਪੋਰਟ ਦਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਹੈ। ਇਹ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਸਿਰਫ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਲਈ ਲਾਗੂ ਹੈ ਅਤੇ 30.09.2020 ਤੱਕ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਾਮਲਾ ਸਮੀਖਿਆ ਅਧੀਨ ਰਹੇਗਾ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Rs. 50 lakh compensation declared for the Port employees/workers in case of loss of life due to COVID-19
All port employees including contractual labourers employed directly by the Port and other contractual employees are covered
28 APR 2020 3:04PM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has decided that all the Major Ports may grant compensation /Ex-Gratia in the event of loss of life due to COVID-19 to the dependent members/legal heirs of the port employees as under:
Category
Amount of compensation/Ex-Gratia (Rs.)
All Port employees including Contract Labourers employed directly by the port
50.00 Lakh
Other Contractual Labourers
50.00 Lakh
Monetary Compensation is declared to cover the risk of life due to COVID-19 contamination while discharging the Port related duty. Port Chairman is the competent authority for the settling claims/ disbursement of the compensation/Ex-Gratia and verifying authority for the cause of death from COVID-19. This compensation is applicable only for the pandemic of COVID-19 and shall be in force up to30.09.2020, subject to review thereafter.