વહાણવટા મંત્રાલય
કોવિડ-19ના કારણે બંદરના કોઇપણ કર્મચારી/કામદારનું મૃત્યું થાય તો પરિવારને રૂ. 50 લાખનું વળતર આપવાની જાહેરાત
તમામ બંદરોના કર્મચારીઓ તેમજ પોર્ટ દ્વારા સીધા નિયુક્ત કરવામાં આવેલા કોન્ટ્રાક્ટ આધારિત શ્રમિકો અને અન્ય કોન્ટ્રાક્ટ આધારિત કર્મચારીઓને આવરી લેવામાં આવ્યા
28 APR 2020 3:04PM by PIB Ahmedabad
જહાજ મંત્રાલય દ્વારા જાહેરાત કરવામાં આવી છે કે તમામ મુખ્ય બંદરો જો કોવિડ-19ના કારણે બંદરના કોઇપણ કર્મચારીનું મૃત્યું થાય તો તેમના પર નિર્ભર પરિવારના સભ્યો/ કાયદેસર વારસદારને નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર વળતર આપી શકે છે:
શ્રેણી
વળતરની રકમ (રૂ.)
બંદર દ્વારા સીધી નિયુક્તિ કરવામાં આવેલા કોન્ટ્રાક્ટ આધારિત શ્રમિકો સહિત બંદરના તમામ કર્મચારીઓ
50.00 લાખ
કોન્ટ્રાક્ટ આધારિત અન્ય શ્રમિકો
50.00 લાખ
બંદર સંબંધિત ફરજ નિભાવતી વખતે કોઇપણ કર્મચારી કે શ્રમિકને કોવિડ-19નો ચેપ લાગવાથી મૃત્યુનું જોખમ આવરી લેવા માટે આ વળતર જાહેર કરવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુના કિસ્સામાં આવા વળતરની રકમ ચુકવવા માટે ચકાસણી કરવા અને દાવા/ ચુકવણીની પતાવટ કરવા માટે બંદરના ચેરમેનને સત્તા આપવામાં આવી છે. આ વળતર માત્ર કોવિડ-19 મહામારી પૂરતું લાગુ થવા પાત્ર છે અને 30.09.2020 સુધી અમલમાં રહેશે અને ત્યારબાદ સમીક્ષાને આધિન રહેશે.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Rs. 50 lakh compensation declared for the Port employees/workers in case of loss of life due to COVID-19
All port employees including contractual labourers employed directly by the Port and other contractual employees are covered
28 APR 2020 3:04PM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has decided that all the Major Ports may grant compensation /Ex-Gratia in the event of loss of life due to COVID-19 to the dependent members/legal heirs of the port employees as under:
Category
Amount of compensation/Ex-Gratia (Rs.)
All Port employees including Contract Labourers employed directly by the port
50.00 Lakh
Other Contractual Labourers
50.00 Lakh
Monetary Compensation is declared to cover the risk of life due to COVID-19 contamination while discharging the Port related duty. Port Chairman is the competent authority for the settling claims/ disbursement of the compensation/Ex-Gratia and verifying authority for the cause of death from COVID-19. This compensation is applicable only for the pandemic of COVID-19 and shall be in force up to30.09.2020, subject to review thereafter.