నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 వల్ల పోర్ట్ ఉద్యోగులు/కార్మికులు చనిపోతే రూ.50 లక్షల నష్టపరిహారం
నేరుగా పోర్టు నియమించిన కాంట్రాక్టు కార్మికులు, ఇతర కాంట్రాక్టు ఉద్యోగులుతో పాటు పోర్ట్ ఉద్యోగులంతా ఈ పరిథిలోకి వస్తారు
28 APR 2020 3:04PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వల్ల మరణించిన అన్ని ప్రధాన ఓడరేవుల ఉద్యోగులకు నష్టపరిహారం/ ఎక్స్-గ్రేషియా చెల్లించాలని షిప్ప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయించింది. చనిపోయిన వారిపై ఆధారపడ్డ వారు/ చట్ట బద్ధమైన సంబంధీకులకు ఈ చెల్లింపు క్రింది విధంగా ఉంటుంది:
క్యాటగిరి
నష్టపరిహారం/ ఎక్స్-గ్రేషియా (రూ.ల్లో)
పోర్టు ఉద్యోగులంతా, పోర్టు నేరుగా నియమించిన కాంట్రాక్టు కార్మికులతో సహా
50.00 లక్షలు
ఇతర కాంట్రాక్టు కార్మికులు
50.00 లక్షలు
పోర్ట్ సంబంధిత విధులను నిర్వర్తించేటప్పుడు కోవిడ్ -19 ప్రభావం కారణంగా ప్రాణ నష్టం జరిగిన పక్షంలో వర్తించేలా ఈ ద్రవ్య పరిహారం ప్రకటించబడింది. మరణానికి కారణం కోవిడ్-19 వల్ల అని నిర్ధారణ చేసుకోవడం, అందుకు నష్టపరిహారం/ ఎక్స్-గ్రేషియా చెల్లింపునకు సంబంధించిన ధ్రువీకరణ అధికారం పోర్ట్ చైర్మన్ దే. ఈ పరిహారం కోవిడ్-19 మహమ్మారి వల్ల మరణం సంభవించినదానికి మాత్రమే వర్తిస్తుంది. 30.09.2020 వరకు అమలులో ఉంటుంది, ఆ తర్వాత సమీక్షకు లోబడి ఉంటుంది.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Rs. 50 lakh compensation declared for the Port employees/workers in case of loss of life due to COVID-19
All port employees including contractual labourers employed directly by the Port and other contractual employees are covered
28 APR 2020 3:04PM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has decided that all the Major Ports may grant compensation /Ex-Gratia in the event of loss of life due to COVID-19 to the dependent members/legal heirs of the port employees as under:
Category
Amount of compensation/Ex-Gratia (Rs.)
All Port employees including Contract Labourers employed directly by the port
50.00 Lakh
Other Contractual Labourers
50.00 Lakh
Monetary Compensation is declared to cover the risk of life due to COVID-19 contamination while discharging the Port related duty. Port Chairman is the competent authority for the settling claims/ disbursement of the compensation/Ex-Gratia and verifying authority for the cause of death from COVID-19. This compensation is applicable only for the pandemic of COVID-19 and shall be in force up to30.09.2020, subject to review thereafter.