ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 13 ಲಕ್ಷ ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ
28 APR 2020 3:52PM by PIB Bengaluru
ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 13 ಲಕ್ಷ ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ
ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ವೈ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 7.40 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳೂ ಸೇರಿವೆ
ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ನೌಕರರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ) ತನ್ನ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್ ವಿತರಣೆ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾ ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ (ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ವೈ ಪ್ಯಾಕೇಜ್) ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ 7.40 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್-19 ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 12.91 ಲಕ್ಷ ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ವೈ. ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರೂ.2367.65 ಕೋಟಿಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು ರೂ. 4684.52 ಕೋಟಿ ಪರಿಹರಿಸಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಮಧ್ಯೆ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಪಿಎಫ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿವೆ. 27.04.2020 ರಂತೆ ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಪಿಎಫ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಗಳು ಕೋವಿಡ್-19ಗೆ ಮುಂಗಡವಾಗಿ ರೂ.875.52 ಕೋಟಿ ಹಣವನ್ನು 79,743 ಪಿಎಫ್ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 222 ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 54641 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ರೂ. 338.23 ಕೋಟಿ ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದ್ದು, 76 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 24178 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ರೂ. 524.75 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು 23 ಸಹಕಾರಿ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು 924 ಹಕ್ಕುದಾರರಿಗೆ ರೂ. 12.54 ಕೋಟಿ ವಿತರಿಸಿದೆ.
“ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸಿದ ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು “ವಿತರಿಸಿದ ಮೊತ್ತ”ದ ಪ್ರಕಾರ, ಟಾಟಾ ಕನ್ಸಲ್ಟೆನ್ಸಿ ಸರ್ವೀಸಸ್ ಮುಂಬೈ, ಮೆಸರ್ಸ್ ಹೆಚ್‌.ಸಿ.ಎಲ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್. ಗುರುಗ್ರಮಂಡ್ , ಮೆಸಸ್ ಎಚ್‌ಡಿಎಫ್‌ಸಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಪೊವಾಯಿ, ಮುಂಬೈ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಅಗ್ರ ಮೂರು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾಗಿವೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ, ಮೆಸರ್ಸ್ ಒಎನ್‌ಜಿಸಿ ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್, ಮೆಸರ್ಸ್ ನೇವೆಲಿ ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ನೆಯೆವೆಲಿ ಮತ್ತು ಮೆಸಲ್ಸ್ ಭೆಲ್ ಟ್ರಿಚ್ಯಾರೆ ಅಗ್ರ 3 ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು. ನಯೆವೆಲಿ ಲಿಗ್ನೈಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ನೆಯೆವೆಲಿ, ಮೆಸರ್ಸ್ ಒಎನ್‌ಜಿಸಿ ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್ ಮತ್ತು ಮೆಸಸ್ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಸ್ಟೀಲ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ವಿತರಿಸಿದ ಮೊತ್ತದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಮೂರು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು.
ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ವೈ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ವಿಶೇಷ ಹಿಂಪಡೆಯುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ತುರ್ತು ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ಯಾರಾ 68 ಎಲ್ (3) ಅನ್ನು 28 ರಂದು ಪರಿಚಯ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಮಾರ್ಚ್, 2020. ಈ ನಿಬಂಧನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಮೂಲ ವೇತನ ಮತ್ತು ಪ್ರಿಯ ಭತ್ಯೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿಸಲಾಗದ ಹಿಂಪಡೆಯುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಇಪಿಎಫ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರ ಸಾಲಕ್ಕೆ ನಿಂತಿರುವ ಮೊತ್ತದ 75% ವರೆಗೆ, ಯಾವುದು ಕಡಿಮೆಯೋ ಅದನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಲಾಕ್‌ ಡೌನ್‌ ನಿಂದಾಗಿ ಮೂರನೇ ಒಂದು ಭಾಗದಷ್ಟು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮಾತ್ರ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಮರ್ಥರಾಗಿದ್ದರೂ, ಈ ಕಷ್ಟದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ ತನ್ನ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂದಿಗ್ಧ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ ಕಚೇರಿಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ.

Ministry of Labour & Employment
During Lockdown EPFO Settles about 13 Lakh Claims Including 7.40 Lakh COVID-19 Claims Under PMGKY Package
28 APR 2020 3:52PM by PIB Delhi
Keeping up the momentum speedier EPF disbursal during Lockdown, Employees' Provident Fund Organization (EPFO), under Union Ministry of Labour & Employment, has settled a total of 12.91 lakhs claims, including 7.40 lakhs COVID-19 claims under Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PMGKY) package. This involves disbursal of a total amount of Rs. 4684.52 crores which includes Rs. 2367.65 crores COVID claims under PMGKY package.
It is heartening to note that the exempted PF trusts have also risen to the occasion amidst the COVID-19 pandemic. As on 27.04.2020, Rs. 875.52 crores have been disbursed to 79,743 PF Members as advance for COVID-19 by the exempted PF Trusts under this Scheme, with 222 private sector establishments disbursing Rs.338.23 crores to 54641 beneficiaries, 76 public sector establishments disbursing Rs.524.75 crores to 24178 beneficiaries and 23 cooperative sector establishments disbursing Rs.12.54 crores to 924 claimants.
M/s Tata Consultancy Services Mumbai, M/s HCL Technologies Ltd. Gurugramand M/s HDFC Bank Powai, Mumbai are the top three exempted establishments in private sector, both in terms of “number of claims settled and “amount disbursed”. In public sector, M/s ONGC Dehradun, M/s Neyveli Lignite Corporation Neyveli and M/s BHEL Trichyare the top 3 exempted establishments to have settled maximum number of COVID-19 advance claims; whereas, M/s Neyveli Lignite Corporation Neyveli, M/s ONGC Dehradun and M/s Vishakhapatnam Steel Plant Vishakhapatnam are top three establishments in terms of amount disbursed to EPF members.
The provision for a special withdrawal from the EPF Scheme to fight Covid-19 pandemic is part of the PMGKY scheme announced by the government and an urgent notification on the matter was made to introduce a para 68 L (3) of the EPF Scheme on 28th March, 2020. Under this provision non-refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or up to 75% of the amount standing to member's credit in the EPF account, whichever is less, is provided.
Despite only one-third staff being able to work due to lockdown, EPFO is committed to serve its members during this difficult situation and EPFO offices are functional to help them during these testing times.