కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
పిఎంజికెవై కింద మిన‌హాయింపు పొందిన పిఎఫ్ ట్ర‌స్టుల 40,826 మంది స‌భ్యుల‌కు రూ 481.63 కోట్ల రూపాయ‌ల పంపిణీ
20 APR 2020 6:57PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి వ‌ల్ల ఏర్ప‌డిన సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవ‌డానికి ఇపిఎఫ్‌ పథకం నుండి ప్రత్యేక ఉపసంహరణకు ప్రభుత్వం వీలు క‌ల్పించ‌డం, ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించిన‌ ప్రధాన మంత్రి గరీబ్ కల్యాణ్ యోజన (PMGKY) పథకంలో భాగం. ఇందు కోసం , 2020 మార్చి 28న ఒక అత్య‌వ‌స‌ర నోటిఫికేష‌న్ ద్వారా ఇపిఎఫ్ పథకంలో పేరా 68 L (3) ను ప్రవేశపెట్ట‌డం జ‌రిగింది.
ఈ ప్రొవిజ‌న్ కింద మూడు నెల‌ల వ‌ర‌కు మూల వేత‌నాలు, క‌రవు భ‌త్యం లేదా ఇపిఎఫ్ చందాదారు ఖాతాలో నిల్వ ఉన్న 75 శాతం మొత్తం వ‌ర‌కు ఏది త‌క్కువ అయితే అది తిరిగి చెల్లించ‌న‌వ‌స‌రం లేని ఉప‌సంహ‌ర‌ణ‌కు వీలు క‌ల్పిస్తారు. ఇంత‌కంటే త‌క్కువ మొత్తానికి కూడా స‌భ్యుడు ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌చ్చు.
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి నేపథ్యంలో మిన‌హాయింపు పొందిన పి.ఎఫ్ ట్ర‌స్టులు కూడా మంచిప‌నితీరు క‌న‌బ‌రిచడం సంతోషం క‌లిగించే విష‌యం.
17.04.2020 మధ్యాహ్నం నాటికి మినహాయింపు పొందిన పిఎఫ్ ట్రస్టులు కోవిడ్ -19 కోసం పేరా 68-ఎల్ కింద 40,826 మంది పిఎఫ్ సభ్యులకు రూ481.63 కోట్లు (రూ. 481,63,76,714) ముందుగానే పంపిణీ చేశాయి.
మిన‌హాయింపు పొందిన మొద‌టి ప‌ది ఎస్టాబ్లిష్ మెంట్లు:
మినహాయింపు పొందిన కొన్ని సంస్థలు కూడా ఈ విషయంలో మంచి పని తీరు క‌న‌బ‌ర‌చాయి. 17.04.2020 నాటికి, కోవిడ్ -19 క్లెయిమ్‌ల కోసం పంపిణీ చేసిన మొత్తానికి సంబంధించి టాప్ 10 మినహాయింపు పొందిన సంస్థలు క్రింద సూచించ‌డం జ‌రిగింది:
క్ర‌మ‌
సంఖ్య
ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ పేరు
కోవిడ్ -19 క్లెయిమ్ ల
కిందఅందుకున్న ద‌ర‌ఖాస్తులు
ప‌రిష్క‌రించిన
కోవిడ్ -19
క్లెయిములు
మెత్తం
పంపిణీ
1
నైవేలి లిగ్న‌యిట్ కార్పొరేష‌న్‌,నైవేలి,701- క‌డ‌లూరు , 607802
3255
3255
84,44,00,000
2
టాటా క‌న్స‌ల్టెన్సీ స‌ర్వీసెస్ లిమిటెడ్‌, ముంబాయి.
9373
9373
43,34,04,641
3
విశాఖ‌ప‌ట్నం స్టీల్ ప్లాంట్, వైజాగ్
1708
1708
40,99,37,800
4
ఎన్‌.టి.పి.సి లిమిటెడ్, ఢిల్లీ
925
925
28,74,21,531
5
హెచ్‌.సి.ఎల్ టెక్నాల‌జీస్ లిమిటెడ్
,హిందూస్థాన్ఇన్ స్ట్రుమెంట్ లిమిటెడ్.
ఎంప్లాయిస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ట్ర‌స్ట్ ,గుర్గావ్
6938
4415
27,14,03,862
6
ప‌వ‌ర్‌గ్రిడ్ కార్పొరేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్,ఢిల్లీ
1263
1089
26,17,32,403
7
ఒఎన్ జిసి , డెహ్రాడూన్
2297
1723
24,17,00,000
8
బిహెచ్ఇఎల్ ఆర్‌.సి.పురం
1367
1199
22,22,15,000
9
మెస్స‌ర్స్ బిహెచ్ ఇ ఎల్‌, భోపాల్‌
1758
926
16,42,00,001
10
హిందూస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్‌, ముంబాయి.
461
461
14,33,10,000

Ministry of Labour & Employment
Rs. 481.63 Crores disbursed to 40,826 members by exempted PF trusts under PMGKY
20 APR 2020 6:57PM by PIB Delhi
The provision for a special withdrawal from the EPF Scheme to tide over the COVID -19 pandemic is part of the Pradhan Mantri Gareeb Kalyan Yojna (PMGKY) Scheme announced by Government and an urgent notification introduced Para 68 L (3) in the EPF Scheme for this purpose, on 28th March 2020. Under this provision non- refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or upto 75% of the amount standing to the member’s credit in the EPF account, whichever is less, is provided. The member can apply for lesser amount also.
It is heartening to report that the exempted PF trusts have also risen to the occasion amidst the COVID-19 pandemic. As on the forenoon of 17.04.2020, Rs. 481.63 crores (Rs. 481,63,76,714) have been disbursed to 40,826 PF Members as advance under para 68-L for COVID-19 by the exempted PF Trusts.
Top 10 exempted establishments:
Some of the exempted establishments have also done exemplary work in this regard. As on 17.04.2020, the top 10 exempted establishments in terms of the amount disbursed for COVID-19 claims, are given below:
SL. NO.
Establishment Name
No. of Application received in respect of COVID-19 claims
No. of COVID-19 claims settled
Amount disbursed
1
NEYVELI LIGNITE CORPORATION, NEYVELI, 701-CUDDALORE, 607802
3255
3255
84,44,00,000
2
TATA CONSULTANCY SERVICES LIMITED, Mumbai
9373
9373
43,34,04,641
3
VISAKHAPATNAM STEEL PLANT, Vizag
1708
1708
40,99,37,800
4
NTPC Limited, Delhi
925
925
28,74,21,531
5
HCL Technologies Ltd./Hindustan Instrument Ltd. Employees Provident Fund Trust, Gurgaon
6938
4415
27,14,03,862
6
POWER GRID CORPRATION OF INDIA LTD. Delhi
1263
1089
26,17,32,403
7
ONGC, Dehradun
2297
1723
24,17,00,000
8
BHEL RC Puram
1367
1199
22,22,15,000
9
M/S BHEL Bhopal
1758
926
16,42,00,001
10
HINDUSTAN PETROLEUM CORPORATION LTD., Mumbai
461
461
14,33,10,000