Ministry of Railways
To ensure enough availability of foodgrains for Public Distribution system ( PDS), Railways loads food grains double the amount what was done last year
More than 1500 rakes and more than 4.2 Million Tonnes of foodgrains loaded during the lockdown period from 25th March to 17th April 2020 compared to 2.31 million tonnes last year in same period
Indian Railways making all efforts to ensure that farm products like foodgrains are picked up on time and also to ensure uninterrupted supply chain
18 APR 2020 4:37PM by PIB Delhi
Indian Railways continues in its endeavour to ensure availability of essential commodities like foodgrain through its freight services during the nationwide lock down due to COVID-19.
In order to ensure that Kitchens of all Indian homes continue to run normally, on 17th of April 2020, 83 rakes/3601 wagons of foodgrains were loaded (One wagon contains 58-60 ton consignment). During the lockdown period from 25th March to 17th April 2020, more than 1500 rakes and more than 4.2 million tonnes of foodgrains were loaded.
These efforts have been made to ensure that farm products like foodgrains are picked up on time and also to ensure timely supply during the nationwide lock down due to COVID-19. The loading, transportation and unloading of these essential commodities has been in progress in full swing during the lockdown period. Close association is being maintained with Ministry of Agriculture for foodgrains loading. It may be noted that CONCOR is also working with NAFED to ensure transpiration of pulses in a big way.
Indian Railways has also identified 65 routes for Parcel Special Trains since the start of the lockdown for perishable commodities including fruits, vegetables, milk and dairy products and seeds for agriculture purpose. Till 17th April, 66 routes have been notified and time tabled trains are being run on these routes. Trains are being run even on those routes where demand is less, so that no part of the country remains unconnected. Trains have been given en-route stoppages at all feasible locations, so that maximum possible clearance of parcels may be done.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
పౌర స‌ర‌ఫ‌రా వ్య‌వ‌స్థ‌లో (పీడీఎస్) ఆహార ధాన్యాల లభ్య‌త త‌గినంత‌గా ఉండేలా చూసేందుకు గత సంవత్సరం కంటే రెట్టింపుగా ఆహార ధాన్యాల ర‌వాణాను చేప‌ట్టిన భారతీయ రైల్వే
- లాక్‌డౌన్ అమ‌లులో ఉన్న మార్చి25 నుండి ఏప్రిల్ 17 వరకు 1500 కి పైగా ర్యాక్‌ల‌లో 4.2 మిలియన్ టన్నులకు పైగా ఆహార ధాన్యాల స‌ర‌ఫ‌రా
- గత ఏడాది ఇదే స‌మయంలో 2.31 మిలియన్ టన్నుల ఆహార ధాన్యాల ర‌వాణా
- ఆహార ధాన్యాలు వంటి వివిధ వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను సకాలంలో స‌మీక‌రించి వాటి స‌ర‌ఫ‌రా
నిరంత‌రాయంగా సాగేందుకు గాను అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తున్న‌ భారతీయ రైల్వే
18 APR 2020 4:37PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తి కారణంగా దేశ వ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్ నెల‌కొన్న ప్ర‌స్తుత తరుణంలో ప్ర‌జ‌ల‌కు ఆహార ధాన్యాలు వంటి నిత్య‌వ‌స‌ర వస్తువుల లభ్యత నిరాటంకంగా సాగేందుకు గాను భారతీయ రైల్వే తన సరుకు రవాణా సేవల ద్వారా పూర్తి ప్రయ‌త్నాల‌ను కొనసాగిస్తోంది. దేశ వ్యాప్తంగా ప్ర‌జ‌ల‌కు త‌గు విధంగా ఆహార ధాన్యాలు అందుబాటులో ఉండేలా చూసే ప్ర‌య‌త్నంలో భాగంగా భార‌తీయ రైల్వే శుక్ర‌వారం ఒక్క రోజే (17వ తేదీన‌) 83 ర్యాకుల‌లో దాదాపు 3601 వ్యాగన్లలో ఆహార ధాన్యాల‌ను లోడ్ చేసింది (ఒక వ్యాగ‌న్లో 58-60 టన్నుల సరుకు ఉంది). గ‌త నెల మార్చి 25 నుండి ఈ నెల 17 ఏప్రిల్ వరకు అంటే లాక్‌డౌన్ అమ‌లులో ఉన్న కాలంలో భార‌తీ రైల్వే 1500కి పైగా ర్యాకుల‌లో 4.2 మిలియ‌న్ టన్నుల ఆహార ధాన్యాలు లోడ్ చేసి ర‌వాణా చేసింది. కోవిడ్‌-19 వైర‌స్ వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో ఆహార ధాన్యాలు వంటి వివిధ వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను సకాలంలో స‌మీక‌రించి త‌గు విధంగా సరఫరా చేసేందుకు గాను భార‌తీయ రైల్వే ప‌లు ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. లాక్‌డౌన్ అమ‌లులో ఉన్న ప్ర‌స్తుత త‌ర‌ణంలో సైతం అత్య‌వ‌స‌ర‌ వస్తువుల లోడింగ్, రవాణా మరియు అన్లోడ్ పూర్తి స్థాయిలో చేప‌డుతోంది.
వివిధ శాఖ‌లతో సౌజ‌న్యంతో ముందుకు..
ఆహార ధాన్యాల ర‌వాణా కోసం వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖతో భార‌తీయ రైల్వే సన్నిహిత అనుబంధాన్ని కొన‌సాగిస్తూ ముందుకు సాగుతోంది. పప్పు ధాన్యాలను పెద్ద మొత్తంలో ర‌వాణా చేసేందుకు గాను కాన్‌కార్ సంస్థ ఎన్ఏఎఫ్ఈడీతో కలిసి పనిచేస్తోంది. త్వ‌ర‌గా పాడైపోయేందుకు ఆస్కారం ఉన్న పండ్లు, కూరగాయలు, పాలు, పాల ఉత్పత్తుల‌తో స‌హా వ్య‌వ‌సాయానికి కావాల్సిన విత్త‌నాల‌ను స‌ర‌ఫ‌రా నిమిత్తం లాక్‌డౌన్ మొద‌లైన‌ప్ప‌టి నుంచి భార‌తీయ రైల్వే పార్శిల్‌ ప్రత్యేక రైళ్ల కోసం 65 మార్గాల‌ను గుర్తించింది.
66 మార్గాలు నోటిపై చేసి టైమ్ టేబుల్ రైలు సేవ‌లు..
ఏప్రిల్ 17 వరకు 66 మార్గాల‌ను నోటిఫై చేసింది. ఆయా మార్గాల్లో భార‌తీయ రైల్వేకు చెందిన టైమ్‌టేబుల్ రైళ్లు నడుస్తున్నాయి. దేశంలోని ఏ ప్రాంతంతో కూడా అనుసంధాన‌త లోపించ‌కుండా చేసేందుకు గాను డిమాండ్ త‌క్కువ‌గా ఉన్న వివిధ మార్గాల‌లో కూడా భార‌తీయ రైల్వే రైళ్ల‌ను న‌డుపుతోంది. స‌రుకుల ర‌వాణా క్లియ‌రెన్స్‌లు గ‌రిష్ఠంగా ఉండేలా చూసేందుకు గాను అన్ని సాధ్యమయ్యే ప్రదేశాలలో రైళ్లను నిలిపే విధంగా భార‌తీయ రైల్వే స‌క‌ల చ‌ర్య‌లు చేప‌డుతోంది.