PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
17 APR 2020 6:38PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 17.4.2020
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
ગઇકાલથી અત્યાર સુધીમાં 1007 નવા કેસો નોંધાયા છે અને 23 દર્દીનાં મૃત્યુ થયાં છે આથી દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ 13,387 પોઝિટીવ કેસની પુષ્ટિ થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં 1749 દર્દીઓ સાજા થયા છે/ સાજા થયા પછી હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. લૉકડાઉન પહેલા, ભારતમાં કેસો બમણા થવાનો દર 3 દિવસ હતો. છેલ્લા સાત દિવસમાં, બમણા થવાનો દર 6.2 દિવસ નોંધાયો છે. કુલ 1919 સુવિધામાં 1,73,746 આઇસોલેશન બેડ અને કુલ 21,806 ICU બેડ ઉપલબ્ધ છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
કોવિડ-19ના વ્યવસ્થાપન માટે GoMએ વર્તમાન સ્થિતિ અને લેવાયેલા પગલાંની સમીક્ષા કરી
મંત્રીઓના સમૂહે કોવિડ-19ના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન અંગે વિગતવાર ચર્ચા કરી હતી. મંત્રીઓના સમૂહે અત્યાર સુધીમાં લેવાયેલા પગલાં અને સુરક્ષાત્મક વ્યૂહરચના તરીકે સામાજિક અંતરના પગલાંની વર્તમાન સ્થિતિ અંગે તેમજ કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો દ્વારા કોવિડ-19ને નિયંત્રણમાં લેવા માટે લીધેલા પગલાં વધુ મજબૂત કરવા અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી. રાજ્યોની ક્ષમતા વધારવા અંગે પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી જેમાં, કોવિડ-19 માટે સમર્પિત હોસ્પિટલો તૈયાર કરવા પૂરતા પ્રમાણમાં સંસાધનો, તબીબી સંસ્થાઓને PPE, વેન્ટિલેટર અને અન્ય આવશ્યક ઉપકરણોથી સજ્જ કરવી વગેરે મુદ્દે પણ વિગતવાર ચર્ચા થઇ હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડીયાએ નાણાંકિય સ્થિરતા જાળવવા અને જરૂરિયાતમંદ તથા વંચિત લોકોના હાથમાં નાણાં મૂકવા બીજા તબક્કાનાં પગલાં ભર્યાં; કોરોના વાયરસ સંબંધે વ્યવસ્થા કરવા રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને વધુ નાણાં લેવાની છૂટ મળી
રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડીયાના ગવર્નર શ્રી શક્તિકાંત દાસે તેમનું નિવેદન આપવાનો પ્રારંભ કર્યો હતો. આ નિવેદન મારફતે તેમણે ડગમગતા ભારતીય અર્થતંત્રને પુનર્જીવીત કરવા નવ પગલાંના સંપુટની જાહેરાત કરી હતી. અગાઉ રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડીયાએ તા.27 માર્ચ, 2020ના રોજ જાહેર કરેલાં વિવિધ પગલાંને અનુસરીને આ પગલાં જાહેર કરવામાં આવ્યાં છે. ગવર્નરે તેમના પ્રવચનમાં જણાવ્યું હતું. કે મહામારીને કારણે જે મોટો પડકાર થયો છે તેને હલ કરવા માટે મધ્યસ્થ બેંક તેના તમામ સાધનોનો ઉપયોગ કરશે. તેમણે કહ્યું હતું કે વ્યાપક ઉદ્દેશ તમામ સહયોગીઓ માટે નાણાંને વહેતા રાખવામાં સહાય કરવાનો તથા તેની ખાત્રી રાખવાનો છે. તેમણે એવી આશા વ્યક્ત કરી હતી કે સાથે મળીને આપણે રાષ્ટ્રને બેઠું કરીશું અને ટકાવી રાખીશું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615416
પ્રધાનમંત્રીએ RBI દ્વારા આજે જાહેર કરવામાં આવેલા પગલાંની પ્રશંસા કરી; પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું આનાથી નાણાંની પ્રવાહિતા વધશે અને ધિરાણ પૂરવઠો સુધરશે
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615367
કેબિનેટ સચિવે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને સ્થળાંતર કરતા મજૂરોની સલામતી, આશ્રય અને આહાર સુરક્ષા બાબતે જણાવ્યું
ભારત સરકાર સ્થળાંતર કરીને આવતા મજૂરો અને દેશમાં કોરોના વાયરસના પ્રસારને કારણે લૉકડાઉનના અમલ માટે લેવાયેલાં પગલાંને કારણે હાલાકીમાં મૂકાયેલા સ્થળાંતર કરતા મજૂરોના કલ્યાણ માટે ખૂબ જ મહત્વ આપી રહી છે. કેબિનેટ સચિવે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને ગૃહ મંત્રાલયે બહાર પાડેલી વિસ્તૃત માર્ગરેખાઓના અસરકારક અમલ માટે ખાત્રી રાખવા જણાવ્યું છે, જેથી સ્થળાંતર કરતા મજૂરોને સલામતી, આશ્રય અને આહાર સુરક્ષા માટે ખાત્રી મળી રહે. તમામ જીલ્લા કલેક્ટરોvs તાત્કાલિક પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરવા માટે કહેવાયું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615192
ગૃહ મંત્રાલયે કોવિડ-19 સામે લડવા માટે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન પ્રતિબંધોમાંથી ગૌણ વન પેદાશો, વાવેતર, NBFC, સહકારી ધિરાણ સોસાયટીઓ અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં બાંધકામ જેવી ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓને મુક્તિનો આદેશ આપ્યો
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે કોવિડ-19 સામે લડવા માટે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન સંબંધે એકત્રિત સુધારેલી માર્ગદર્શિકાઓ હેઠળ કેટલીક ચોક્કસ પ્રવૃત્તિઓનો મુક્તિ આપવા સંબંધિત આદેશ તમામ મંત્રાલયો/વિભાગોને આપ્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615369
શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમને IMFની આંતરરાષ્ટ્રીય મોનેટરી અને ફાઇનાન્સિઅલ સમિતિ (IMFC)ની પૂર્ણ મિટિંગમાં વીડિયો કોન્ફરન્સથી ભાગ લીધો
નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમને આંતરરાષ્ટ્રીય મોનેટરી ફંડ (IMF)ની મંત્રી સ્તરની સમિતિ - આંતરરાષ્ટ્રીય મોનેટરી અને ફાઇનાન્સિઅલ સમિતિની પૂર્ણ બેઠકમાં વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી ભાગ લીધો હતો. આ બેઠકમાં IMGના પ્રબંધ નિદેશના 'અસામાન્ય સમય - અસામાન્ય પગલાં' શીર્ષક હઠેળ વૈશ્વિક નીતિ એજન્ડાના આધારે ચર્ચા થઇ હતી. IMFCના સભ્યોએ કોવિડ-1 નિયંત્રણમાં લેવા માટે સભ્ય દેશો દ્વારા લેવામાં આવેલા પગલાં અને માપદંડો વિશે સમિતિને માહિતી આપી હતી અને વૈશ્વિક પ્રવાહિતાનો ઉકેલ લાવવા તેમજ સભ્યોની આર્થિક જરૂરિયાત પૂર્ણ કરવા માટે IMFના કટોકટી પ્રતિભાવ પેકેજ પર ટિપ્પણીઓ પણ કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ યોજના (પીએમજીકેવાય) હેઠળ પીએમયુવાયના લાભાર્થીઓને અત્યાર સુધી 1.51 કરોડથી વધારે એલપીજી સિલિન્ડરનું નિઃશુલ્ક વિતરણ થયું
ચાલુ મહિનામાં પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ યોજના અંતર્ગત પીએમયુવાયના લાભાર્થીઓને અત્યાર સુધી 1.51 કરોડથી વધારે ફ્રી એલપીજી સિલિન્ડરનું વિતરણ થયું છે. પીએમકેજીવાય હેઠળ કેન્દ્ર સરકારે ગરીબો માટે રાહતના કેટલાંક પગલાંની જાહેરાત પણ કરી છે અને યોજનાનું એક મહત્ત્વપૂર્ણ પાસું પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના (પીએમયુવાય)ના 8 કરોડથી વધારે લાભાર્થીઓને એપ્રિલથી જૂન, 2020ના ગાળામાં 3 એલપીજી સિલિન્ડર (14.2 કિલોગ્રામ) પ્રદાન કરવાનું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615181
પ્રધાનમંત્રી અને ભૂતાનના પ્રધાનમંત્રી વચ્ચે ટેલીફોન પર ચર્ચા થઇ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભૂતાનના પ્રધાનમંત્રી (લ્યોન્છેન) મહામહિમ ડૉ. લોટે ત્શેરિંગ સાથે ટેલીફોન પર ચર્ચા કરી હતી. બંને દેશના પ્રધાનમંત્રીએ હાલમાં વિશ્વમાં ફેલાયેલી કોવિડ-19 મહામારીના કારણે પોતાના પ્રદેશોની પરિસ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી હતી અને તેની અસરોને નિયંત્રણમાં લેવા માટે પોત-પોતાની સરકારોએ લીધેલા પગલાં અંગે માહિતગાર કર્યા હતા.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615289
પ્રધાનમંત્રી અને જોર્ડનના રાજા વચ્ચે ટેલીફોન પર પર વાતચીત થઇ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જોર્ડન દેશના શાહી પરિવારના રાજા કિંગ અબ્દુલ્લાહ સાથે ટેલીફોન પર વાર્તાલાપ કર્યો હતો. બંને નેતાઓ વચ્ચે કોવિડ-19 મહામારીના કારણે દુનિયા સમક્ષ ઉભા થયેલા પડકારો અંગે ચર્ચા થઇ હતી અને તેને નિયંત્રણમાં લેવા માટે પોતાના દેશમાં લેવાયેલા પગલાં અંગે બંનેએ એકબીજાને જાણકારી આપી હતી. તેઓ માહિતી અને શ્રેષ્ઠ આચરણોનું આદાનપ્રદાન કરીને તેમજ જરૂરી પૂરવઠો પહોંચાડીને શક્ય હોય એટલા મહત્તમ સ્તરે એકબીજાને સહકાર આપવા માટે પણ સંમત થયા હતા.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615287
કૃષિ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે કિસાન રથમોબાઇલ એપ લોંચ કરી, જે લોકડાઉન દરમિયાન ખાદ્યાન્ન અને ઝડપથી બગડી જાય એવી ચીજવસ્તુઓનાં પરિવહનની સુવિધા આપશે
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે આજે કૃષિ ભવનમાં નેશનલ ઇન્ફોર્મેટિક્સ સેન્ટર (એનઆઇસી) દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલી એક મોબાઇલ એપ્લિકેશન લોંચ કરી હતી, જે ખેડૂતોને અનુકૂળ છે. એપ ખેડૂતો અને વેપારીઓને કૃષિ અને બાગાયતી ઉત્પાદનોની હેરફેર કરવા માટે પ્રાથમિક અને દ્વિતીયક પરિવહન માટે જરૂરી વાહન શોધવામાં મદદરૂપ થશે. જ્યારે પ્રાથમિક પરિવહનમાં ખેતરથી મંડી, એફપીઓ કલેક્શન સેન્ટર અને વેરહાઉસ વગેરે સુધીની હેરફેર સામેલ હશે, ત્યારે દ્વિતીયક પરિવહનમાં રાજ્યોમાં મંડીઓ વચ્ચે અને એક રાજ્યથી બીજા રાજ્યમાં મંડીઓ વચ્ચે, પ્રોસેસિંગ યુનિટ સુધી, રેલવે સ્ટેશન સુધી, વેરહાઉસ અને હોલસેલર્સ વગેરે સુધીની અવરજવર સામેલ હશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615389
લૉકડાઉન દરમિયાન 247 લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરીને દેશભરમાં 418 ટન તબીબી પૂરવઠો પહોંચાડવામાં આવ્યો
લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત એર ઇન્ડિયા, અલાયન્સ એર, ભારતીય વાયુ સેના અને ખાનગી કેરિઅર્સ દ્વારા 247 ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરવામાં આવ્યું છે. આમાંથી 154 ફ્લાઇટ્સ એર ઇન્ડિયા અને અલાયન્સ એર દ્વારા ચલાવવામાં આવી છે. અત્યાર સુધીમાં કુલ 418 ટનથી વધુ માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. આજની તારીખ સુધીમાં લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સ દ્વારા 2.45 લાખ કિમીથી વધુ હવાઇ અંતર કાપવામાં આવ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
FCIએ લૉકડાઉન દરમિયાન સમગ્ર દેશમાં તેની સરેરાશ કરતા બમણાથી વધુ ખાદ્યાન્નનું પરિવહન કર્યું
FCIએ લૉકડાઉનના સમય દરમિયાન સિલક જથ્થો ધરાવતા રાજ્યોમાંથી 1335 ટ્રેનનો ઉપયોગ કરીને 3.74 મિલિયન મેટ્રિક ટન (MMT) ખાદ્યાન્નના વિક્રમી જથ્થાનું પરિવહન કર્યું છે જેમાં તેમણે દરરોજ સરેરાશ 1.7 લાખ મેટ્રિક ટન (LMT) ખાદ્યાન્નનું પરિવહન કર્યું છે. સામાન્ય દિવસોમાં દરરોજ સરેરાશ 0.8 LMT ખાદ્યાન્નના પરિવહનની તુલનાએ આ જથ્થો બમણાથી વધારે છે. આ સમયગાળા દરમિયાન લક્ષિત જાહેર વિતરણ તંત્ર (PDS) હેઠળ લાભાર્થીઓની જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરવા માટે વપરાશકર્તા રાજ્યોમાં 3.34 MMT જથ્થો અનલોડ કરવામાં આવ્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615186
PMGKY પેકેજના ભાગરૂપે ઇપીએફઓએ 15 દિવસમાં 3.31 લાખ કોવિડ-19ના દાવા સેટલ કર્યા
ફક્ત 15 દિવસમાં એમ્પ્લોયીઝ પ્રોવિડન્ટ ફંડ ઓર્ગેનાઇઝેશન (ઇપીએફઓ)એ કુલ 3.31 લાખ ક્લેઇમમાં રૂ. 946.49 કરોડની રકમની વહેંચણી કરી છે. ઉપરાંત આ યોજના હેઠળ કરમુક્ત પીએફ ટ્રસ્ટ દ્વારા રૂ. 284 કરોડની વહેંચણી થઈ છે, જે તેમની વચ્ચે ટીસીએસ તરીકે જાણીતી છે. આ જોગવાઈ અંતર્ગત ત્રણ મહિનાના મૂળભૂત પગાર અને મોંઘવારી ભથ્થા સુધી નોન-રિફંડેબલ ઉપાડ અથવા ઇપીએફ ખાતામાં સભ્યની ક્રેડિટમાં 75 ટકા રકમ, બેમાંથી જે ઓછી હોય, એ સ્વીકાર્ય છે. સભ્ય ઓછી રકમ માટે જ અરજી કરી શકે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615177
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે કોવીડ-19ને અટકાવવા માટે સશસ્ત્ર દળોની મેડીકલ સેવાઓના કાર્યની સમીક્ષા કરી
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે કોવીડ-19ના ફેલાવાને અટકાવવા માટે આજે એક બેઠક દરમિયાન સશસ્ત્ર દળો મેડીકલ સેવાઓ (AFMS)ની કામગીરી અને નાગરિક સત્તાધીશોને તેમના દ્વારા આપવામાં આવતી સહાયની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે સંરક્ષણ મંત્રીને સશસ્ત્ર દળોના અધિકારીઓને જાહેર કરવામાં આવેલ એડવાઇઝરીઓ, ક્વોરન્ટાઇન સુવિધાઓના સંદર્ભમાં સનદી અધિકારીઓને પૂરી પાડવામાં આવેલ સહાયતા, વર્તમાન પરિસ્થિતિમાં દવાખાનાઓ અને આરોગ્ય કાળજીની સુવિધાઓની જોગવાઈઓ વગેરેના સંદર્ભમાં લેવામાં આવેલ જુદા જુદા પગલાઓ વિષે માહિતગાર કર્યા હતા.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615372
કોવિડ-19 ડિસઇન્ફેક્શન પ્રક્રિયાને સક્ષમ બનાવવા ડીઆરડીઓએ બે નવી પ્રોડક્ટ પ્રસ્તુત કરી
ડિફેન્સ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઇઝેશન (ડીઆરડીઓ) કોવિડ-19 સામે એની લડાઈમાં સતત પ્રદાન આપવા ટેકનોલોજી અને અનુભવની એની હાલની કુશળતા સાથે કેટલાંક સોલ્યુશન વિકસાવ્યાં છે. એમાં વર્તમાન જરૂરિયાતો માટે નવીનતાઓ અને ઝડપથી કન્ફિગર કરી શકાય એવા ઉત્પાદનો સામેલ છે. અત્યારે ડીઆરડીઓએ બે પ્રોડક્ટ પ્રસ્તુત કરી છે, જેનાથી રોગચાળા દરમિયાન જાહેર સ્થળો પર કામગીરી વધારી શકાશે.
વધુ વિગતો માટે, https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615370
મોદી સરકારે સોફટવેર ટેકનોલોજી પાર્ક ઓફ ઈન્ડીયા (STPI) કેન્દ્રોમાં કામ કરતી માહિતી ટેકનોલોજી કંપનીઓનુ ચાર માસનુ ભાડુ માફ કર્યુ
કોરોના વાયરસને કારણે તથા તેના પરિણામે લદાયેલા લૉકડાઉનને કારણે જે પડકારો ઉભા થયા છે તે સંદર્ભમાં નરેન્દ્ર મોદી સરકારે એક મહત્વનુ રાહતનુ પગલુ લઈને સોફટવેર ટેકનોલોજી પાર્ક ઓફ ઈન્ડીયામાં કાર્યરત નાનાં આઈટી એકમોને ભાડુ ચૂકવવામાં રાહત આપી છે. આમાંનાં મોટા ભાગનાં એકમો કાંતો ટેકનોલોજી ક્ષેત્રનાં એમએસએમઈ અથવા તો સ્ટાર્ટઅપ છે. સોફટવેર ટેકનોલોજી પાર્ક ઓફ ઈન્ડીયાના સંકુલમાં કામ કરતા આ એકમોને તા. 01- 03 -2020થી 30- 06 2020 સુધી એટલે કે ચાર માસના ગાળા માટે ભાડુ માફ કરવાનો ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલયે નિર્ણય લીધો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615179
ગ્રામ વિકાસ, ખેતી અને ખેડૂત કલ્યાણ વિભાગના પ્રધાન શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે ગ્રામ વિકાસ મંત્રાલય હેઠળની તમામ ફ્લેગશીપ યોજનાઓ અંગે વિસ્તૃત સમીક્ષા કરી
શ્રી નરેન્દ્ર સિંહ તોમરે સલાહ આપી હતી કે જે 40 લાખ લાભાર્થીઓ કે જેમને પ્રધાન મંત્રી આવાસ યોજના (ગ્રામીણ) ના ભંડોળમાંથી બીજો અને ત્રીજો હપ્તો મળી ગયો છે તેમના આવાસ એકમો ઝડપથી પૂરા થાય તે માટે સક્રિય બનીને સહાય કરવી. મનરેગાના નાણાંકિય વર્ષ 2019-2020ના બાકી નાણાં ચૂકવવા માટે જ નહીં પણ નાણાંકિય વર્ષ 2020-21નાના પ્રથમ પખવાડિયાના ચૂકવવાના થતા નાણાં માટે રૂ.7300 કરોડ છૂટા કરવામાં આવ્યા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615195
DD અને AIR શૈક્ષણિક સામગ્રી/ વર્ચ્યુઅલ વર્ગોનું પ્રસારણ કરે છે
ભારતના સાર્વજનિક પ્રસારણકર્તાઓ વિદ્યાર્થીઓને લૉકડાઉન દરમિયાન અભ્યાસમાં આગળ વધવા માટે મદદ કરી રહ્યા છે. વિવિધ રાજ્ય સરકારની સંસ્થાઓ સાથે સહયોગ દ્વારા દૂરદર્શન અને ઓલ ઇન્ડિયા રેડિયો દ્વારા વર્ચ્યુઅલ વર્ગો અને અન્ય શૈક્ષણિક સામગ્રીનું પ્રસારણ તેમની પ્રાદેશિક ચેનલો દ્વારા સમગ્ર દેશમાં ટીવી, રેડિયો અને યૂટ્યૂબ પર કરવામાં આવી રહ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
લૉકડાઉનના સમયમાં માર્ગ પરિવહન ક્ષેત્ર સામાન્ય માણસોને મદદ કરી રહ્યું છે
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલયે કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન દરમિયાન પોતાની સામાજિક જવાબદારીના ભાગરૂપે માર્ગો પર લોકોને મદદ કરવા માટે કેટલાક પગલાં લીધા છે. ગયા મહિને પ્રધાનમંત્રીએ 24 તારીખ રોજ લૉકડાઉનની જાહેરાત કરી તે પછી ટૂંક સમયમાં, સમગ્ર દેશમાં મંત્રાલયના ફિલ્ડ એકમોને વિનંતી કરવામાં આવી હતી કે તેઓ પોતાના કામદારો/ શ્રમિકો અને સામાન્ય લોકોને મદદરૂપ થાય.
વધુ વિગતો માટેhttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615113
ચિત્રા જીનએલએએમપી-એન ટેસ્ટ કોરોના વાયરસ છે કે નહીં તેનું પરિણામ માત્ર 2 કલાકમાં નક્કી કરે છે
આ નિશ્ચિત નિદાન પૂરૂ પાડતો ટેસ્ટ કે જે SARS- COV2ના એન જીનને રિવર્સ ટ્રાન્સ્ક્રીપ્ટેસ લૂપ-મીડીએટેડ એમ્પલીફીકેશન ઓફ વાયર ન્યુક્લીક એસીડ (RT-LAMP) નો ઉપયોગ કરીને કરવામાં આવે છે, તે એ વિશ્વમાં સૌ પ્રથમ નહીં તો, કેટલાક પ્રથમ સંશોધનોમાંના એક તરીકે સ્થાન પામશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615189
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• અરુણાચલ પ્રદેશ: મુખ્યમંત્રીએ કહ્યું કે પાટનગર ઇટાનગરમાં ફસાલેયા દર્દીઓને રાજ્યમાં પોતાના જિલ્લામાં તેમના ઘરે પહોંચવા માટે વ્યવસ્થા કરવામાં આવશે.
• આસામ: આસામના આરોગ્ય મંતિરી હિમાંતા વિશ્વ શર્માએ માહિતી આપી કે, દેશના અન્ય ભાગોમાં ફસાયેલા લોકો માટેના હેલ્પલાઇન નંબર પર 4 લાખથી વધુ પરિવારે કૉલ નોંધાવ્યા.
• મેઘાલય: કોવિડ મહામારીના કારણે શિલોંગ ખાતે સૈન્ય ભરતી રેલી મુલતવી રાખવામાં આવી, હવે 5થી 8 ઓક્ટોબર 2020 યોજાશે.
• મણીપૂરઃ નાયબ કમિશનરે તામેંગલોંગ જિલ્લામાં બપોરે 1.30થી સાંજે 4.30 વાગ્યા સુધી આવશ્યક ચીજ-વસ્તુઓની દુકાનો ખોલવા માટે પરવાનગી આપી છે.
• નાગાલેન્ડઃ પ્રથમ કોવિડ-19 કેસ સાથે સંકળાયેલા લોકોના 140 નમૂનામાંથી 100ના પરિણામો નેગેટિવ આવ્યાં છે. જ્યારે 40 સેમ્પલના પરિમાણો રાહ જોવાઇ રહી છે.
• ત્રિપૂરાઃ લૉકડાઉનના 19 દિવસો દરમિયાન 25,025 લોકોને નાણાકીય સહાયતા પૂરી પાડવા માટે રૂ. 2.85 કરોડની જોગવાઇ કરવામાં આવી છે.
• કેરળઃ મુખ્ય ચૂંટણી અધિકારીએ જણાવ્યું હતું કે રાજ્યમાં કુટ્ટાનાડ અને ચાવારા મતવિસ્તારમાં કદાચ પેટાચૂંટણી યોજી શકાશે નહીં. શ્રીચિત્રા ઇન્સ્ટિટ્યુટ, TVM દ્વારા રેપિડ ટેસ્ટ કીટ વિકસાવવામાં આવી છે, જેના માટે ICMRની મંજૂરી આપવવાની રાહ જોવાઇ રહી છે. ગઇકાલે રાજ્યમાં 7 નવા કેસ યોજાયા હતાં, જ્યારે 27 લોકો સાજા થઇ ગયા હતા. અત્યારે કુલ કેસોની સંખ્યા 394 છે, જેમાંથી 245 લોકો સાજા થઇ ચૂક્યાં છે અને 147 કેસો હજુપણ સક્રિય છે.
• તામિલનાડુઃ ત્રિચિની MGM સરકારે હોસ્પિટલમાંથી 32 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે. રાજ્યને 24,000 રેપિડ ટેસ્ટ કીટ મળી છે. ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં રસ્તાઓની સારસંભાળની કામગીરી ફરી શરૂ થવાની સંભાવના છે. રાજ્યએ વર્તમાન પરિસ્થિતિમાંથી ઉગરવા માટે યોજના ઘડી કાઢવા એક સમિતિનું ગઠન કર્યુ છે. રાજ્યમાં કુલ પોઝિટીવ કેસો 1,267 છે અને 15 વ્યક્તિઓના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે, જ્યારે 180 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે.
• કર્ણાટકઃ આજે રાજ્યમાંથી 38 નવા પોઝિટીવ કેસો નોંધાયા હતા. મહત્તમ કેસો મૈસૂરમાંથી 12, માંડ્યામાંથી 3, બેલ્લારીમાંથી 7, બેંગ્લોરમાંથી 9, દક્ષિણ કન્નડમાંથી 1, ચિક્કબલ્લપુરમાંથી 3, બિડારમાંથી 1 અને વિજયપુરામાંથી 2 કેસો નોંધાયા હતા. કુલ મૃત્યુઆંક 13 પર પહોંચી ગયો છે. અત્યાર સુધી 82 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે. રાજ્યના કુલ પોઝિટીવ કેસો 353 છે, 13 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે, 82 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા અપાઇ છે.
• આંધ્રપ્રદેશઃ છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યમાંથી 38 નવા કેસો નોંધાતા, કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને 572 પર પહોંચી છે. અત્યાર સુધી 35 લોકો સાજા થઇ ચૂક્યાં છે, જેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. કુલ 14 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે. રાજ્ય દ્વારા દક્ષિણ કોરિયા પાસેથી 1 લાખ રેપિડ ટેસ્ટ કીટ ખરીદવામાં આવી છે. ચેપગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં વ્યાપક પરીક્ષણ હાથ ધરવામાં આવી રહ્યું છે. સૌથી વધારે ગુંટુરમાંથી 126, કુરનૂલમાંથી 126, નેલ્લોરમાંથી 64, ક્રિષ્નામાંથી 52 કેસો નોંધાયા છે.
• તેલંગણાઃ સાઉદી અરબમાં નિઝામાબાદની એક વ્યક્તિ કોવિડના કારણે મૃત્યું પામી છે. સુર્યાપેટમાં વધુ 5 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હતા. આજે આશરે 600 નમૂનાના પરીક્ષણના પરિણામોની આશા રખાઇ રહી છે. કોવિડની સારવાર માટે પ્લાઝમા થેરપીનો ઉપયોગ કરવા માટે રાજ્ય દ્વારા ICMRની પરવાનગી માંગવામાં આવી છે.
• મહારાષ્ટ્રઃ મહારાષ્ટ્રમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને હવે 3,236 પર પહોંચી ગઇ છે. આજે બપોરે રાજ્યમાં વધુ 34 પોઝિટીવ કેસો નોંધાયા હતા. ગઇ કાલે મહારાષ્ટ્ર 3,000 પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા પાર કરનારું દેશનું પ્રથમ રાજ્ય બની ગયું હતું. રાજ્યમાં પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાં વધારો થઇ રહ્યો છે, તે જ રીતે સાજા થઇ રહેલા લોકોની સંખ્યામાં પણ વધારો થઇ રહ્યો છે. મુંબઇના 166 લોકો સહિત રાજ્યમાંથી કુલ 295 લોકો સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. જોકે, રાજ્યમાં અત્યાર સુધી 194 લોકોના મૃત્યુ પણ નોંધાઇ ચૂક્યાં છે, જે સમગ્ર દેશમાં કોવિડના કારણે થયેલા મૃત્યુના 40% જેટલા છે.
• ગુજરાતઃ શુક્રવારે સવારે 92 નવા કેસો નોંધાતા ગુજરાતના પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યાનો આંકડો 1,000ની પાર પહોંચી ગયો છે. રાજ્યમાં કુલ 1,021 પોઝિટીવ કેસો છે. નવા કેસોની અંદર અમદાવાદમાંથી 45, સુરતમાંથી 14 અને વડોદરામાંથી 9 કેસો નોંધાયા હતા. રાજ્યનો કુલ મૃત્યુઆંક 38 પર પહોંચ્યો છે. આ દરમિયાન સરકારે રાજ્યમાં કોવિડ-19 દર્દીઓ ઉપર તબીબી પરીક્ષણ હાથ ધરવા પ્લાઝમા થેરાપી શરૂ કરવા માટે ICMRની મંજૂરી માંગી છે.
• રાજસ્થાનઃ રાજ્યમાં આજે 34 નવા પોઝિટીવ કેસો નોંધાતા કોવિડ-19 પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને 1,169 પર પહોંચી ગઇ છે. નવા કેસોમાંથી 18 કેસો જયપુરમાંથી નોંધાયા હતા. કોવિડના કારણે રાજ્યમાં અત્યાર સુધી 16 મૃત્યું થયા છે.
• મધ્યપ્રદેશઃ 226 લોકોનું પરીક્ષણ પોઝિટીવ આવતા મધ્યપ્રદેશમાં કોરોના સંક્રમિત વ્યક્તિઓની સંખ્યા વધીને 1,164 થઇ ગઇ છે. રાજ્યમાં 52 જિલ્લાઓમાંથી 26 જિલ્લાઓમાં વાયરસનો પગપેસારો થઇ ચૂક્યો છે. રાજ્યમાં સૌથી વધારે 707 પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા ઇન્દોરમાં છે, જ્યાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 163 નવા કેસો નોંધાયા છે.
• ચંદિગઢઃ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દ્વારા તમામ સરકારી અધિકારીઓ અને સામાન્ય લોકો માટે આરોગ્યસેતુ એપ ડાઉનલોડ કરવા ઉપર વ્યાપક ભાર મુકવામાં આવ્યો છે. જરૂરિયાતમંદ લોકોને ફૂડ પેકેટના વિતરણ કરવા માટે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશની સ્કૂલોમાં મધ્યાહન ભોજનની સુવિધા શરૂ કરવામાં આવી છે.
• પંજાબઃ લૉકડાઉના સમયગાળા દરમિયાન તબીબી અને માનસિક તાણ સંબંધિત સમસ્યાઓનો અસરકારક સામનો કરવા માટે પંજાબ સરકારે નાગરિકો માટે વિશિષ્ટ હેલ્પલાઇન નંબર 1800 180 4104 શરૂ કર્યો છે. આ હેલ્પલાઇન નંબર પર ટેલિકોન્ફરન્સના માધ્યમથી વરિષ્ઠ ડૉક્ટરનો સંપર્ક સાધી શકાય છે અને તેમની પાસેથી તબીબી સલાહ મેળવી શકાય છે.
•
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500
Daily Social Media Report (PIB) for 17.4.2020
Twitter
Twitter Handle
Original Graphic/ Infographic Tweets
Original Tweets with Videos
Other Original Tweets
Total Original Tweets
Retweets of other handles
Number of Impressions
Number of times handle was Retweeted
Likes received
Engagement
Replies received
0
0
33
33
26
7,84,554
876
2,560
18,138
138
0
0
20
20
32
49874
161
512
1,387
4
1
0
1
2
0
363,575
391
2,782
85,952
391
YouTube
S. No.
Youtube Channel
Total Posts
Number of Impressions
Views
Likes
Watch Time
New Subscribers
1.
PIB India
0
2.9M
0
0
0
(+)2.1K
Facebook
S. No.
Facebook Page
News based Posts
Informational Video Posts
Informational Graphic Posts
Total Posts
Minutes viewed
3 second views
New Followers
Engagement
1.
PIB India
4
1
1
6
41,921
45,966
753
15,046
2.
PIB Factcheck
1
0
1
1
0
0
159
1,044
Instagram
S. No.
Youtube Channel
Total Posts
Number of Impressions
Engagement
Likes
1.
PIB FactCheck
1
6,780
373
619

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
17 APR 2020 6:38PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, social media activities and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
An increase of 1007 new cases and 23 new deaths has been reported since yesterday, with a total of 13,387 confirmed cases for COVID-19 in the country. As many as 1749 persons have been cured/discharged after recovery. Before the lockdown, India’s doubling rate was about 3 days. For the past seven days, the doubling rate is 6.2 days. a total of 1919 facilities having 1,73,746 isolation beds and total ICU beds 21,806 are available.
For details:
GoM reviews current status, and actions for management of COVID-19
The Group of Ministers had detailed deliberation on containment and management of COVID-19. The GoM also discussed the actions taken so far, current status of social distancing measures as a preventive strategy and the stringent actions taken by the Centre as well as the States to contain the spread of COVID-19. Several other measures about strengthening capacity of states including devoting adequate resources for creating dedicated COVID-19 hospitals, equipping the medical institutes with PPEs, ventilators and other essential equipment etc., were also discussed in details.
For details:
RBI announces measures to preserve financial stability and help put money in the hands of the needy and disadvantaged; States and UTs allowed to borrow more to manage COVID-19
Governor, Reserve Bank of India ShriShaktikanta Das today announced a set of nine measures to revive the struggling domestic economy. This follows the earlier set of measures announced by RBI on March 27, 2020. The RBI Governor said that the additional measures are aimed to maintain adequate liquidity in the system and its constituents in the face of COVID-19 related dislocations, facilitate and incentivize bank credit flows, ease financial stress, and enable the normal functioning of markets. The Governor said that the central bank will use all its instruments to address the daunting challenges posed by the epidemic.
For details:
PM lauds measures announced by RBI today; will enhance liquidity and improve credit supply, says PM
For details:
Cabinet Secretary writes to all States/ UTs to ensure Safety, Shelter and Food Security of Migrant Labourers
Government of India has been giving a great deal of importance to the welfare of migrant labourers and stranded persons during the implementation of lock down measures for containment of COVID-19 in the country.Cabinet Secretary has written to all States/UTs to ensure effective implementation of detailed guidelines issued by MHA for ensuring safety, shelter and food security of migrant labourers.The Communication urges States to direct all District Collectors to immediately undertake a review of the situation.
For details:
MHA issues order to exempt certain activities regarding Minor Forest Produce, Plantations, NBFCs, Cooperative Credit Societies and Construction in Rural Areas from Lockdown Restrictions to fight COVID-19
Ministry of Home Affairs (MHA) has issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments, regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.
For details:
Smt. NirmalaSitharaman attends the Plenary Meeting of the International Monetary and Financial Committee (IMFC) of the IMF through video-conference
Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. NirmalaSitharaman attended through video-conference the Plenary Meeting of the International Monetary and Financial Committee, the Ministerial-level committee of the International Monetary Fund (IMF).
The discussions at the meeting were based on IMF Managing Director’s Global Policy Agenda titled, “Exceptional Times – Exceptional Action”. The members of the IMFC updated the committee on the actions and measures taken by member countries to combat COVID-19, and also remarked on IMF’s crisis-response package to address global liquidity and members’ financing needs.
For details:
Over 1.51 Crore free LPG cylinders distributed so far to the PMUY beneficiaries under the PradhanMantriGaribKalyanYojana
More than 1.51 Crore free LPG cylinders have been distributed so far to the PMUY beneficiaries under the PradhanMantriGaribKalyanYojana in this month. Under the PMKGY, several relief measures have been announced by the central Government for the welfare of poor, and one of the important component of the Yojana is to provide 3 LPG cylinders (14.2 kg) free to over 8 crore beneficiaries of the PradhanMantriUjjawalaYojana(PMUY) over the period of April to June 2020.
For details:
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Bhutan
Prime Minister ShriNarendraModi spoke on phone with H.E. Dr. LotayTshering, Prime Minister (Lyonchhen) of the Kingdom of Bhutan.The two Prime Ministers discussed the regional situation in the wake of the COVID-19 pandemic, and updated each other about the steps being taken by their governments to control its effects.
For details:
Telephone Conversation between PM and King of Hashemite Kingdom of Jordan
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation today with His Majesty King Abdullah II of the Hashemite Kingdom of Jordan.The two leaders discussed the challenges posed to the world by the COVID-19 pandemic, and the steps being taken in their respective countries to limit its impact. They agreed to support each other’s efforts to the maximum possible extent, by sharing information and best practices and by facilitating needed supplies.
For details:
Agriculture Minister launches “KisanRath”Mobile App to facilitate transportation of foodgrains and perishables during lockdown
Minister of Agriculture & Farmers’ Welfare, ShriNarendra Singh Tomar launched a farmer friendly mobile application today, developed by the National Informatics Centre, to facilitate farmers & traders in searching transport vehicles for Primary and Secondary transportation for movement of Agriculture & Horticulture produce. Primary transportation would include movement from Farm to Mandis, FPO Collection Centre and Warehouses etc. Secondary Transportation would include movement from Mandis to Intra-state & Inter-state mandis, Processing units, Railway station, Warehouses and Wholesalers etc.
For details:
247 Lifeline Udan flights operated during lockdown to transport 418 tons of medical supplies across the country
247 flights have been operated under Lifeline Udan by ir India, Alliance Air, IAF and private carriers. 154 of these flights have been operated by ir India and Alliance Air. Cargo transported till date is more than 418 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is more than 2.45 lakh kms.
For details:
FCI moved more than double of its average food grains across the country during the lockdown
FCI has been able to move a record 3.74 Million Metric Tonnes (MMT) food grains stocks using 1335 train loads from the surplus states during the lockdown period at an average of 1.7 Lakh Metric Tonnes (LMT) per day. This is more than double its normal average movement of about 0.8 LMT per day. During the same period, a quantity of 3.34 MMT stocks was unloaded in the consuming states to cater to the needs of beneficiaries under the Targeted Public Distribution System (PDS).
For details:
As Part of PMGKY Package EPFO Settles 3.31 Lakh COVID-19 Claims in 15 Days
In just 15 days, Employees' Provident Fund Organization has processed 3.31 lakh claims disbursing an amount of Rs. 946.49 crores. In addition, Rs. 284 crorehave been distributed by the exempted PF Trusts under this scheme, notable among them being TCS.Under this provision, non-refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or up to 75% of the amount standing to member's credit in the EPF account, whichever is less, is admissible. The member can apply for lesser amount also.
For details:
RakshaMantri reviews work of Armed Forces Medical Services to contain COVID-19
RakshaMantriShriRajnath Singh today reviewed the functioning of Armed Forces Medical Services (AFMS) and their assistance to civilian authorities to contain spread of COVID-19. RakshaMantri was briefed about various actions taken in terms of issuing advisories to Armed Forces personnel, providing assistance to civilian authorities in respect of quarantine facilities, provisioning of hospitals and healthcare in the prevailing situation.
For details:
DRDO Introduces two new products to enable COVID-19 disinfection process
Defence Research and Development Organisation in its continuous quest to contribute towards fight against COVID-19, has been developing several solutions from its existing arsenal of technologies and experience. These consist of innovations and quickly configuring the products for present requirements. Today DRDO introduced two products which can enhance the operations at public places during the pandemic.
For details
4 Months’ Rental Waiver given to the IT Companies Operating from Software Technology Parks of India (STPI) Centers
The Government has taken a major decision to provide relief from payment of rental to the small IT units operating out of the Software Technology Parks of India (STPI). Most of these units are either Tech MSMEs or startups. Ministry of Electronics and Information Technology has decided to provide rental waiver to these units housed in STPI premises in the country from 01.03.2020 till 30.06.2020 i.e. for 4 months period as of now.
For details:
ShriNarendra Singh Tomar conducts detailed review meeting of all flagship schemes of Ministry of Rural Development
ShriTomar advised that around 40 lakh beneficiaries of PMAY(G) who have received second and third instalment of funds must be assisted for quick completion of their housing units. Rs.7300 crores released to States and UTs under MGNREGS to liquidate pending dues of FY 2019-2020 and wage dues for the first fortnight of 2020-2021.
For details:
DD and AIR broadcast Educational content/Virtual Classes
India's Public Broadcaster has been helping students with their studies amidst ongoing lockdown. In collaboration with various State Government institutions, Doordarshan and All India Radio are broadcasting virtual classes and other educational content through their regional channels across the country on TV, Radio and YouTube.
For details:
Road Transport sector helping the common man during the lock-down period
Ministry of Road Transport and Highways has taken up the social responsibility of helping people on the roads during the nationwide lockdown due to COVID-19. Soon after the announcement by the Prime Minister on the 24th last month, field units of the Ministry across the length and breadth of the country were urged to extend necessary help to their workers/ labours and the common people.
For details:
ChitraGeneLAMP-N makes confirmatory tests results of COVID 19 possible in 2 hours
The confirmatory diagnostic test, which detects the N Gene of SARS- COV2 using reverse transcriptase loop-mediated amplification of viral nucleic acid (RT-LAMP), will be one of the world’s first few if not the first of its kinds in the world.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Arunachal Pradesh: CM says arrangements will be made for patients stranded in capital Itanagar to reach their home districts within the state.
• Assam: Helpline number for people stranded in other parts of the country registered calls from more than 4 lakh families, informs Assam Health Minister HimantaBiswaSarma.
• Meghalaya: The Army Recruitment Rally at Shillong postponed to 5th-8th October, 2020 due to COVID19 outbreak.
• Manipur: Deputy Commissioner permits opening of shops for essential items in Tamenglong district from 1:30 pm till 4:30pm.
• Nagaland: 100 out of 140 samples of persons connected to first COVID-19 case are negative. Results of 40 are awaited.
• Tripura:Rs. 2.85 crore is provisioned for providing financial support to 25,025 people for 19 days during lockdown.
• Kerala: Chief Election Officer says by-polls in Kuttanad&Chavara assembly constituencies in the State may not be held due to lockdown. SreeChitra Institute, Tvm, develops Rapid test kits; ICMR approval awaited. 7 new cases & 27 recoveries yesterday. Total cases now 394; recoveries 245; active cases 147.
• Tamil Nadu 32 patients cured & discharged from MGM Govt Hospital, Trichy. State gets 24,000 rapid test kits. Road maintenance likely to resume in rural areas. State setsup committee to work out exit strategy. Total cases 1267; deaths 15; discharged 180.
• Karnataka: Today, 38 new cases confirmed; maximum cases reported from Mysore 12, Mandya 3, Bellari 7, Bangalore 9, Dakshin Kannada 1, Chikkaballapur 3, Bidar 1 &Vijayapura 2. Total deaths reached 13. 82 people discharged. Total confirmed cases 353; deaths 13; discharged 82.
• Andhra Pradesh: 38 new cases in the last 24 hours; total rise to 572. Total cured & discharged 35; deaths 14. State purchases 1 lakh Rapid Test Kits from South Korea. Extensive testing being done containment zones. Maximum cases from Guntur (126), Kurnool (126), Nellore (64), Krishna (52).
• Telangana: A man from Nizamabad town dies of Covid in Saudi Arabia. 5 more cases reported in Suryapet. Around 600 sample test results expecting today. State seeks ICMR nod to use plasma therapy for Covid treatment.
• Maharashtra: The tally of positive cases in Maharashtra has now increased to 3,236, with 34 more cases reported till this afternoon. Yesterday, Maharashtra became the first state to cross the 3,000 mark. Even as the number of people testing positive is increasing in the state, the number of people recovering is also steadily rising. A total of 295 people, including 166 from Mumbai alone have recovered and discharged. However, the state has also reported 194 deaths, accounting for almost 40% of all deaths in the country.
• Gujarat: On Friday morning, Gujarat crossed 1,000 positive cases with 92 new cases recorded, taking the state tally to 1,021. Among the new cases, 45 are from Ahmedabad, 14 from Surat and 9 from Vadodara among others. The death toll in Gujarat is 38. Meanwhile, the state government has sought permission from Indian Council of Medical Research (ICMR) to start Convalescent Plasma therapy clinical trials for Covid-19 patients in the state.
• Rajasthan: With 34 fresh positive cases reported today, the Covid 19 positive tally in Rajasthan has now reached 1,169. Of the new cases, as many as 18 were from Jodhpur. 16 deaths have occurred in the state so far.
• Madhya Pradesh: With 226 persons testing positive, the number of coronavirus positive cases in Madhya Pradesh has risen to 1,164. The virus has now expanded its footprint to 26 out of 52 districts of the state. Indore has reported the highest 707 positive cases in the state with 163 new cases being reported in the last 24 hours.
• Chandigarh: The UT Administrator stressed on the need for universal downloading of the AarogyaSetu App by all Government Officials and the public in general. Mid-day meal facilities in UT schools have also been activated for preparing food packets to be distributed to the needy persons.
• Punjab: To effectively address and resolve medical and stress-related issues during lockdown, the Government of Punjab has launched a special helpline 1800 180 4104 for citizens to connect with a network of senior doctors over tele-conference and get medical advice.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500
Daily Social Media Report (PIB) for 17.4.2020
Twitter