PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
16 APR 2020 7:02PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 16.4.2020
Text Box: • આજના દિવસ સુધીમાં, દેશમાં કોવિડ-19ના 12,380 પોઝિટીવ કેસો હોવાની પુષ્ટિ થઇ અને 414 દર્દી મત્યુ પામ્યા. અત્યાર સુધીમાં, 325 જિલ્લામાં એકપણ કેસ નોંધાયો નથી.
• લૉકડાઉન દરમિયાન રિન્યૂઅલ થતી હેલ્થ અને મોટર (થર્ડ પાર્ટી) વીમા પોલિસીઓના પોલિસીધારકોને 15મી મે સુધી પ્રીમિયમની ચુકવણી કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવી.
• G-20ની બેઠકમાં શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમને કહ્યું કે, ભારતે બે અઠવાડિયા જેટલા સમયમાં 32 કરોડથી વધુ લોકોને આર્થિક સહાય પેટે USD 3.9 બિલિયન ચુકવ્યા છે.
• ટૂંકા સમયગાળામાં બલ્ક ડ્રગ્સના ઉપલબ્ધતા વધારવા/ઉત્પાદન વધારવા પર્યાવરણ અસર આકારણી (ઇઆઇએ) અધિસૂચના, 2006માં મુખ્ય સુધારો કરવામાં આવ્યો.
• રાજ્ય વકફ બોર્ડ્સને રમજાનના સમય દરમિયાન લૉકડાઉનનો ચુસ્ત અમલ થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા કહેવાયું.
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ અને ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
આજના દિવસ સુધીમાં, દેશમાં કોવિડ-19ના 12,380 પોઝિટીવ કેસો હોવાની પુષ્ટિ થઇ અને 414 દર્દી મત્યુ પામ્યા. કુલ 148 દર્દીઓ સાજા થયા છે/ સાજા થતા હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. ભારતમાં કોવિડ-19નો કેસ મૃત્યુદર (CFR) 3.3% છે. અત્યાર સુધીમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની ટકાવારી 12.02% છે. અત્યાર સુધીમાં, 325 જિલ્લામાં એકપણ કેસ નોંધાયો નથી. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે તમામ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો માટે આવશ્યક આરોગ્ય સંભાળ સેવાઓની ડિલિવરી માટે માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી છે જેથી આ મહામારી દરમિયાન વર્તમાન આરોગ્ય તંત્રવ્યવસ્થામાં ઉભી થયેલી અભૂતપૂર્વ માંગને પહોંચી શકાય.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615049
લૉકડાઉન દરમિયાન રિન્યૂઅલ થતી હેલ્થ અને મોટર (થર્ડ પાર્ટી) વીમા પોલિસીઓના પોલિસીધારકોને 15મી મે સુધી પ્રીમિયમની ચુકવણી કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવી
કોવિડ-19 લોકડાઉન દરમિયાન જે વીમાધારકોની હેલ્થ અને મોટર (થર્ડ પાર્ટી) વીમાપોલિસીઓ રિન્યૂ થવાની હતી, તેમની મુશ્કેલીઓ દૂર કરવા માટે કેન્દ્ર સરકારે એક અધિસૂચના જાહેર કરી છે. આ અધિસૂચના મુજબ, આ પ્રકારનાં પોલિસીધારકો 15મી મે સુધી પ્રીમિયમની ચુકવણી કરી શકશે. આ રીતે તેમનું વીમાકવચ જળવાઈ રહેશે અને તેઓ ગ્રેસ પીરિયડ દરમિયાન સરળતાપૂર્વક દાવાની ચુકવણી સુનિશ્ચિત થશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614922
શ્રીમતિ નિર્મલા સીતારમને G20 નાણાં મંત્રીઓ અને મધ્યસ્થ બેન્કના ગવર્નર્સની બેઠકમાં હાજરી આપી
આજની બેઠકમાં નાણામંત્રીએ ટકાઉ પદ્ધતિથી બૃહદ અર્થતંત્રીય સ્થિરતા જાળવી રાખીને લોકોના જીવન અને આજીવિકાની સુરક્ષા માટે નાણામંત્રીઓ અને મધ્યસ્થ બેન્કોના ગવર્નરની ભૂમિકા ઉપર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યુ હતું. તેમણે G20 નાણામંત્રીઓને દેશના પછાત વર્ગના લોકોને સહાયતા કરવા માટે ઝડપી, સમયસર અને લક્ષિત મદદ પૂરી પાડવા ભારત સરકાર દ્વારા લેવામાં આવેલા પગલાંઓની જાણકારી પૂરી પાડી હતી. તેમણે ઉમેર્યુ હતું કે, એકાદ અઠવાડિયામાં ભારતે 320 મિલિયન લોકોને 3.9 અબજ ડૉલરથી વધારેની નાણાકીય સહાયતા પૂરી પાડી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જાહેર સ્થળોએ લોકોને ભેગા થતાં અટકાવી શકાય તે માટે સીધા લાભ હસ્તાંતર ઉપર ખાસ ધ્યાન રાખીને ડિજિટલ ટેક્નોલોજીનો મહત્તમ ઉપયોગ કરાયો હતો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614886
ટૂંકા સમયગાળામાં બલ્ક ડ્રગ્સના ઉપલબ્ધતા વધારવા/ઉત્પાદન વધારવા પર્યાવરણ અસર આકારણી (ઇઆઇએ) અધિસૂચના, 2006માં મુખ્ય સુધારો કરવામાં આવ્યો
નોવેલ કોરોનાવાયરસ (કોવિડ-19)ના વૈશ્વિક રોગચાળાથી ઊભી થયેલી અભૂતપૂર્વ સ્થિતિનો સામનો કરવા અને વિવિધ દવાઓની ઉપલબ્ધતા વધારવા કે એનું ઉત્પાદન વધારવા પર્યાવરણ, વન અને આબોહવામાં પરિવર્તન મંત્રાલયે 27 માર્ચ, 2020નાં રોજ ઇઆઇએ અધિસૂચના, 2006માં સુધારા કર્યા છે. વિવિધ બિમારીઓની સારવાર માટે ઉત્પાદન થતી બલ્ક ડ્રગ્સ અને ઇન્ટરમીડિયેટના સંબંધમાં કાર્યરત તમામ પ્રોજેક્ટ કે એક્ટિવિટીને હાલની કેટેગરી ‘A’ને ‘B2’ કેટેગરીમાં પુનઃવર્ગીકૃત કરવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614864
આ વાયરસને આપણે હરાવી શકીએ છીએ અને આપણે હરાવીશું” – ડૉ. હર્ષવર્ધન
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધને આજે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી વિશ્વ આરોગ્ય સંગઠન (WHO)ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને ફિલ્ડ અધિકારીઓ સાથે તેમજ કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારના મુખ્ય આરોગ્ય અધિકારીઓ સાથે ભારતમાં કોવિડ-19ના નિયંત્રણ માટે લેવામાં આવી રહેલા પગલાં વિશે વાર્તાલાપ કર્યો હતો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614873
વેતન માસ માર્ચ 2020નાં ઈલેક્ટ્રોનિક ચલણ કમ રિટર્ન (ECR) ફાઈલ કરવાની તારીખ 15.04.2020 થી લંબાવીને 15.05.2020 કરવામાં આવી
કોરોનાવાયરસને કારણે ઉભી થયેલી અભૂતપૂર્વ પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં લેતા તથા તા. 24.03.2020ની મધરાતથી કેન્દ્ર સરકારે જાહેર કરેલા લૉકડાઉનને લીધે જે માલિકોએ તેમના કર્મચારીઓને માર્ચ 2020નુ વેતન ચૂકવી દીધુ હોય તેમના માટે વેતન માસ માર્ચ 2020 માટેનાં ઈલેક્ટ્રોનિક ચલણ કમ રિટર્ન (ECR) ફાઈલ કરવાની તારીખ લંબાવીને 15.05.2020 કરવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614788
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે કોવીડ-19 વિરુદ્ધની લડાઈમાં કેન્ટોન્મેન્ટ બોર્ડના પ્રયાસોની સમીક્ષા કરી
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ દ્વારા આજે સમગ્ર દેશમાં આવેલા 62 કેન્ટોન્મેન્ટ બોર્ડ દ્વારા કોરોના વાયરસ (કોવીડ-19)ના પ્રસરણને અટકાવવા માટે હાથ ધરવામાં આવેલ અટકાયતી પગલાઓની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. ડાયરેક્ટર જનરલ ડીફેન્સ એસ્ટેટ (DGDE) શ્રીમતી દીપા બાજવાએ સંરક્ષણ મંત્રીને આ રોગચાળા વિરુદ્ધની લડાઈમાં કેન્ટોન્મેન્ટ બોર્ડની પ્રતિબદ્ધતાની ખાતરી આપી હતી. તેમણે સ્થળાંતર કરનારા/ રોજિંદુ કામ કરતા વંચિત વર્ગોના લોકોને ભોજન અને આશ્રય પૂરા પાડવા માટે વિશેષ કાળજી લેવાવી જોઈએ તે બાબત ઉપર પણ ખાસ ભાર મૂક્યો હતો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615057
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રીએ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી ખરીફ પાક પર રાષ્ટ્રીય પરિષદની અધ્યક્ષતા કરી
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમરે જણાવ્યું હતું કે, તમામ રાજ્યોએ મિશન મોડમાં ખરીફ લક્ષ્યાંક હાંસલ કરવાનું અને ખેડૂતોની આવક બમણી કરવાનું લક્ષ્ય રાખવું જોઇએ. વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી ખરીફ પાક પર રાષ્ટ્રીય પરિષદ 2020ને સંબોધતા તેમણે રાજ્યોને ખાતરી આપી હતી કે, ભારત સરકાર રાજ્યો ને પડી રહેલી તમામ સમસ્યાઓ દૂર કરશે. રાષ્ટ્રીય ખરીફ પરિષદનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય વિવિધ સમસ્યાઓ અને લૉકડાઉનની સ્થિતિને અનુલક્ષીને ખરીફ પાકના વાવેતર અંગે પૂર્વતૈયારીઓ વિશે રાજ્યો સાથે પરામર્શના આધારે તૈયાર કરવામાં આવેલી વિવિધ પગલાંની યાદી અંગે ચર્ચા કરવાનો હતો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615030
લૉકડાઉન દરમિયાન કૃષિ અને આનુષંગિક ક્ષેત્રોને પ્રોત્સાહન આપવા કૃષિ, સહકાર અને ખેડૂત કલ્યાણ વિભાગની પહેલો
ઓલ ઇન્ડિયા એગ્રિ ટ્રાન્સપોર્ટ કોલ સેન્ટર શરૂ થયું; પીએમએફબીવાય અંતર્ગત રૂ. 2424 કરોડનાં મૂલ્યનાં દાવાની વહેંચણી 12 રાજ્યોમાં ખેડૂતો વચ્ચે થઈ; કેસીસી સોલ્યુશન અભિયાન હેઠળ રૂ. 17,800 કરોડની લોનની રકમ માટે 18.26 લાખ અરજીઓ મંજૂરી આપી
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614882
કોવીડ-19 રોગચાળા વચ્ચે ખાતર વિભાગ દ્વારા ખેડૂતોને પૂરતા પ્રમાણમાં ખાતર મળી રહે તેની ખાતરી કરવા માટે દેશમાં ખાતરના ઉત્પાદન, હેરફેર અને તેની ઉપલબ્ધતા ઉપર નજીકથી દેખરેખ રાખવામાં આવી રહી છે
કોવીડ-19 રોગચાળાના પરિણામે ઉદભવેલી વિષમ પરિસ્થતિને પહોંચી વળવા માટે કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર મંત્રી શ્રી ડી વી સદાનંદ ગૌડા, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવીયા અને ખાતર વિભાગના સચિવ શ્રી છબિલેન્દ્ર રાઉલ દ્વારા દેશમાં ખાતરના ઉત્પાદન અને વિતરણની પ્રવૃત્તિઓ ઉપર નજીકથી દેખરેખ રાખવામાં આવી રહી છે અને તેમની સમીક્ષા કરવામાં આવી રહી છે. વિભાગમાં સર્વોચ્ચ સ્તર પર એ બાબતની ખાતરી કરવામાં આવી રહી છે કે સમગ્ર દેશમાં ખેડૂતોને જરૂરી પ્રમાણમાં ખાતર મળી રહે. ઉત્પાદન અને પુરવઠા શ્રુંખલામાં કોઇપણ સમસ્યાને પહોંચી વળવા માટે વિભાગ દ્વારા રીઅલ ટાઈમ મોનીટરીંગ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615023
કોરોના મહામારીના પગલે પવિત્ર રમજાન મહિના દરમિયાન લૉકડાઉન, કર્ફ્યૂ અને સામાજિક અંતરનું ચુસ્ત અને પ્રામાણિકપણે પાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે મુખ્તાર અબ્બાસ નકવીએ 30થી વધુ રાજ્ય વકફ બોર્ડના વરિષ્ઠ અધિકારીઓને નિર્દેશ આપ્યા
લઘુમતી બાબતોના કેન્દ્રીય મંત્રી અને કેન્દ્રીય વકફ પરિષદના ચેરમેન શ્રી મુખ્તાર અબ્બાસ નકવીએ આજે 30થી વધુ રાજ્ય વકફ બોર્ડના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી વાર્તાલાપ કર્યો હતો અને કોવિડ મહામારીને ધ્યાનમાં રાખીને 24 એપ્રિલથી શરૂ થઇ રહેલા પવિત્ર રમજાન મહિના દરમિયાન લૉકડાઉન, કર્ફ્યૂ અને સામાજિક અંતરનું ચુસ્ત તેમજ પ્રામાણિકપણે પાલન થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે નિર્દેશો આપ્યા હતા. દેશમાં 7 લાખ રજિસ્ટર્ડ મસ્જિદ, ઇદગાહ, ઇમામવાડા, દરગાહ અને અન્ય ધાર્મિક તેમજ સામાજિક સંસ્થાઓ રાજ્ય વકફ બોર્ડ હેઠળ આવે છે. કેન્દ્રીય વકફ પરિષદએ ભારતમાં રાજ્ય વકફ બોર્ડ્સની નિયામક સંસ્થા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614993
કૃષિ રાજ્યમંત્રી શ્રી કૈલાશ ચૌધરીએ પૂસા ડીકન્ટેમીનેશન અને સેનિટાઈઝિંગ ટનલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
કેન્દ્રના કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ રાજ્યમંત્રી શ્રી કૈલાશ ચૌધરી દ્વારા આજે ડીવીઝન ઓફ એગ્રીકલ્ચર એન્જિનીયરીંગ, ICAR- ઇન્ડીયન એગ્રીકલ્ચર રીસર્ચ ઇન્સ્ટીટયુટ, નવી દિલ્હી દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલ પૂસા ડીકન્ટેમીનેશન અને સેનીટાઇઝીંગ ટનલનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615025
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ નિશંકએ આજે નવી દિલ્હીમાં વૈકલ્પિક અકાદમિક કેલેન્ડર બહાર પાડ્યું
કોવિડ-19 દ્વારા ઊભી થયેલા સ્થિતિસંજોગોને ધ્યાનમાં રાખીને કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ નિશંકએ વિદ્યાર્થીઓ- વિદ્યાર્થીનીઓની શૈક્ષણિક કામગીરીઓને સરળતાપૂર્વક ચાલુ રાખવા આજે નવી દિલ્હીમાં વૈકલ્પિક અકાદમિક કેલેન્ડર બહાર પાડ્યું હતું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615044
AICTE એ કોલેજો/સંસ્થાઓમાં વિદ્યાર્થીઓની સલામતી અને શૈક્ષણિક કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરવા સૂચનાઓ આપી
કોવિડ-19ના કારણે ઉભા થયેલા જોખમને ધ્યાનમાં રાખીને AICTE એ કોલેજો/સંસ્થાઓમાં વિદ્યાર્થીઓની સલામતી અને શૈક્ષણિક કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરવા સૂચનાઓ આપી છે અને કહ્યું છે કે, ભારતમાં તમામ નાગરિકોની આ મૂળભૂત જવાબદારી રહેશે. કટોકટીના આ સમયમાં કોલેજો/ સંસ્થાઓએ લૉકડાઉન દૂર કરવામાં ન આવે અને પરિસ્થિતિ ફરી સામાન્ય ન થાય ત્યાં સુધી ફીની ચુકવણી કરવા માટે વાલીઓને આગ્રણ ન કરવો જોઇએ.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615009
SSC દ્વારા પરીક્ષાના સમયપત્રક અંગે જાહેરાત
પ્રવર્તમાન લૉકડાઉનના કારણે સામાજિક અંતરના માપદંડો સહિત અમલી પ્રતિબંધોને અનુલક્ષીને, એવું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે કે, તમામ પરીક્ષાઓ કે જેમાં ઉમેદવારોને સમગ્ર દેશના વિવિધ ભાગોમાંથી મુસાફરી કરીને પરીક્ષા આપવા જવું પડે છે તેની સમય સમયે સમીક્ષા કરવામાં આવશે. આ પરીક્ષાઓના ફરી નક્કી કરવામાં આવેલા સમયપત્રકની તારીખો અંગે પંચની વેબસાઇટ પર અને પંચની પ્રાદેશિક/ પેટા-પ્રાદેશિક કચેરીઓ પર સૂચિત કરવામાં આવશે. પંચ દ્વારા સૂચિત પરીક્ષાઓના વાર્ષિક કૅલેન્ડરની પણ અન્ય પરીક્ષાઓના સમયપત્રકના સંદર્ભમાં સમીક્ષા કરવામાં આવશે. વધુમાં, એવો પણ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે કે, SSCના તમામ અધિકારીઓ અને સ્ટાફના સભ્યો તેમના એક દિવસનો પગાર આપાતકાલિન સ્થિતિમાં પ્રધાનમંત્રીના નાગરિક સહાય અને રાહત ભંડોળ (PM CARES ભંડોળ)માં યોગદાન પેટે આપશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614977
કોવિડ-19ને કારણે લોકડાઉન દરમિયાન વરિષ્ઠ નાગરિકો અને તેમની સારસંભાળ કરતા લોકો માટે સૂચના
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615029
ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં કોવિડ-19નો ફેલાવો રોકવા માટે દેશના તમામ ભાગોમાં ગ્રામ પંચાયતો સક્રીયપણે પગલાં લઇ રહી છે
જિલ્લા અને ગ્રામ્ય સ્તરે સાર્વજનિક સ્થળોના દૈનિક સેનિટાઇઝેશન સહિત વિવિધ પગલાં લેવામાં આવે છે; નિરાધાર લોકો અને વિસ્થાપિત લોકો માટે આશ્રય શિબિર અને ક્વૉરેન્ટાઇન કેન્દ્રો ઉભા કરવામાં આવ્યા છે; જરૂરિયાતમંદ લોકોને સુરક્ષાત્મક સાધનો, આર્થિક મદદ અને ભોજન/રેશનનું વિતરણ ચાલુ છે; અને આ બીમારી અંગે લોકોમાં જાગૃતિ ફેલાવવાની કામગીરી પણ હાથ ધરવામાં આવી છે
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614942
COVID-19 ફાટી નીકળતાં ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ વ્યૂહરચના ઘડવા અને નિર્ણયો લેવામાં મદદરૂપ થવા માટે એકીકૃત ભૌગોલિક મંચ
ભારત સરકારના વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી વિભાગ (ડીએસટી)એ પ્રવર્તમાન કોવિડ-19ની મહામારી ફાટી નીકળવાને પગલે નિર્ણય લેવામાં મદદગાર થવા તેમજ રિકવરીના તબક્કામાં ચોક્કસ-વિસ્તાર માટેની વ્યૂરચનાના આયોજન દ્વારા સામાજિક-આર્થિક અસરના સંચાલનમાં સહાયક બનવા ઉપલબ્ધ ભૌગોલિક ડેટા સેટ્સ, ધોરણો - આધારિત સેવાઓ અને વિશ્લેષણનાં સાધનોમાંથી ઈન્ટીગ્રેટેડ જિયોસ્પેટિયલ પ્લેટફોર્મ - એકીકૃત ભૌગોલિક મંચ તૈયાર કર્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1614881
DRDOPPE ટેસ્ટીંગ સુવિધાને DRDE ગ્વાલિયરથી સ્થળાંતરિત કરી INMAS દિલ્હીમાં મોકલી
પર્સનલ પ્રોટેક્ટીવ ઈક્વિપમેન્ટ (PPE)ની અને માસ્કની ઝડપી ડીલવરી કરી શકાય અને તેમાં લાગતા સમયને ઓછો કરી શકાય તે માટે ડીફેન્સ રીસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઈઝેશન (DRDO) દ્વારા ટેસ્ટીંગ સુવિધાને ડીફેન્સ રીસર્ચ ડેવલપમેન્ટ એસ્ટાબ્લીશમેન્ટ (DRDE), ગ્વાલિયરથી ખસેડીને ઇન્સ્ટીટયુટ ઓફ ન્યુક્લિયર મેડીસીન એન્ડ અલાય્ડ સાયન્સીઝ (INMAS), દિલ્હીમાં ખસેડવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615047
પ્રવાસન મંત્રાલયે દેખો અપના દેશવેબિનાર શ્રેણી અંતર્ગત બીજા વેબિનારનું આયોજન કર્યું
ભારતીય નાગરિકો પોતાના દેશને વધુ સારી રીતે જાણે અને પ્રવાસન ક્ષેત્રના વિવિધ પાસાં અંગે પ્રવાસન ઉદ્યોગ, વિદ્યાર્થીઓ અને સામાન્ય લોકો સહિત જુદા-જુદા હિતધારકોના જ્ઞાનમાં વધારો થાય તે હેતુસર ભારત સરકારનું પ્રવાસન મંત્રાલય હાલમાં દેખો અપના દેશવિષય અંતર્ગત વેબિનારની શ્રેણીનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615045
કેન્દ્ર સરકારનું જાહેર ક્ષેત્રનું એકમ એનટીપીસી તેની તમામ 45 હૉસ્પિટલ/ આરોગ્ય એકમો કોરોના વાયરસના દર્દીઓને સારવાર માટે આપી રહ્યું છે
PSU દ્વારા કોવિડ કેસોને દિલ્હી અને ઓડિશામાં સંભાળવા માટે રાજ્ય સરકારને બે હોસ્પિટલ સમર્પિત કરવામાં આવી. એમ. અરહંતા PSU દ્વારા કોવિડ -1 મહામારીમાં રાહત આપવા માટે અથાક પ્રયાસો ચાલી રહ્યા છે. 168 આઇસોલેશન બેડ તૈયાર કરાયા. વધુ 122 ઉપલબ્ધ કરાવવા તૈયાર.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615027
ગૃહ મંત્રાલયે ઝૂમ મીટિંગ પ્લેટફોર્મનાં સુરક્ષિત ઉપયોગ પર સૂચના જાહેર કરી
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (એમએચએ) અંતર્ગત કાર્યરત સાયબર કોઓર્ડિનેશન સેન્ટર (સાયકોર્ડ)એ ખાનગી વ્યક્તિઓ દ્વારા ઝૂમ મીટિંગ પ્લેટફોર્મના સુરક્ષિત ઉપયોગ પર સૂચનો બહાર પાડ્યાં છે. આ સૂચનામાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, પ્લેટફોર્મ સત્તાવાર ઉપયોગ માટે સરકારી અધિકારીઓ/કર્મચારીઓને ઉપયોગ કરવા માટે નથી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1615050
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• અરૂણાચલ પ્રદેશઃ અરૂણાચલ પ્રદેશને કેન્દ્ર સરકાર તરફથી PMGKAY અંતર્ગત વિતરણ કરવા માટે આશરે 12,361 મેટ્રિક ટન ચોખાનો જથ્થો પ્રાપ્ત થયો છે.
• આસામઃ ગુવાહાટી યુનિવર્સિટીએ આગામી ઉનાળું વેકેશન પાછું ખેચ્યું છે અને પોતાની સંકળાયેલી કોલેજોને લૉકડાઉન વચ્ચે થઇ રહેલા વર્ગોના શૈક્ષણિક નુકસાનને સરભર કરવા જણાવ્યું છે.
• મણિપૂરઃ મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રાજ્યની બહાર ફસાયેલા 3771 લોકોને DBT દ્વારા વ્યક્તિ દીઠ રૂ.2,000નું વળતર પુરું પાડવામાં આવી રહ્યું છે. બાકી રહેલા આશરે 11,000 લોકોને 2થી 3 દિવસોમાં પ્રાપ્ત થશે.
• નાગાલેન્ડઃ રાજ્ય સરકારે સમગ્ર રાજ્યમાં કામકાજના સ્થળોએ થર્મલ સ્ક્રિનિંગ સુનિશ્ચિત કરવાનો અને સેનિટાઇઝર ઉપલબ્ધી ફરજિયાત બનાવવાનો આદેશ આપ્યો છે.
• ત્રિપૂરાઃ બીજા દર્દીના કુલ 16 ઊચ્ચ-જોખમ ધરાવતા નજીકના સંપર્કોનું પરીક્ષણ નેગેટિવ આવ્યું છે.
• મહારાષ્ટ્રઃ ભારતમાં મહારાષ્ટ્ર રાજ્ય કોવિડ-19ના 3,000 પોઝિટીવ કેસ ધરાવતાં લોકોની સંખ્યા પાર કરનારું પ્રથમ રાજ્ય બની ગયું છે. આજે નોંધાયેલા 165 નવા કોરોના વાયરસના કેસની સાથે કોવિડ-19 કેસોની સંખ્યા વધીને 3081 પર પહોંચી ગઇ છે. નવા કેસોમાંથી મુંબઇમાંથી 107 કેસ અને પૂણેમાંથી 19 કેસો નોંધાયા હતા. આ દરમિયાન રાજ્ય સરકારે કોરોના વાયરસના પડકારનો સામનો કરવા માટે આરોગ્ય, વિસ્થાપિતો, અર્થતંત્ર, કૃષિ અને રોજ-બરોજના વહીવટીતંત્રને આવરી લેતી બાબતોનો પાંચ મુદ્દાનો એક્શન પ્લાન ઘડી કાઢ્યો છે.
• ગુજરાતઃ વધુ 105 લોકોના ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવતાં ગુજરાતમાં કોરોના વાયરસની કુલ સંખ્યા વધીને 871 થઇ ગઇ છે. નવા કેસો પૈકી અમદાવાદમાંથી 42 કેસો અને સુરતમાંથી 35 કેસો નોંધાયા હતા. અત્યાર સુધી રાજ્યમાં 36 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
• રાજસ્થાનઃ રાજ્યના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા બહાર પડાયેલા આંકડા અનુસાર રાજસ્થાનમાં 18 નવા કેસો નોંધાયા હતા. આ સાથે જ રાજસ્થાનમાં કોરોના વાયરસના કુલ નોંધાયેલા કેસોની સંખ્યા 1,023 થઇ ગઇ છે. મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી અને તમિલનાડુ બાદ રાજસ્થાન ચોથું સૌથી વધુ પોઝિટીવ કેસો ધરાવતું રાજ્ય છે.
• મધ્યપ્રદેશઃ મધ્યપ્રદેશમાં માત્ર ઇન્દોરમાંથી જ વધુ 42 વ્યક્તિઓનો ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવતાં રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યા વધીને 980 થઇ ગઇ છે. ઇન્દોરમાં અત્યાર સુધી 586 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે અને અહીં રાજ્યમાં થયેલા કુલ 55 મૃત્યુમાંથી 39 વ્યક્તિના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
• ગોવાઃ 4થી એપ્રિલથી ગોવામાં એકપણ કોવિડ-19નો નવો કેસ નહીં નોંધાવવાના કારણે ટૂંક સમયમાં રાજ્યનો પશ્ચિમ કિનારો કોરાના મુક્ત બનવાની આશા છે. રાજ્યમાં બે જિલ્લાઓમાંથી આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે દક્ષિણ ગોવાને પહેલેથી જ "ગ્રીન ઝોન" જાહેર કરી દીધો છે. ઉત્તર ગોવામાં 7 પોઝિટીવ કેસોમાંથી પાંચ દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે, જ્યારે બે વ્યક્તિઓ હજુપણ સારવાર હેઠળ છે.
• કેરળઃ રાજ્ય આગામી 20મી એપ્રિલથી કૃષિ ક્ષેત્ર અને કાથો, કાજુ, હસ્તકળા અને બીડી જેવા પરંપરાગત ઉદ્યોગો માટે લૉકડાઉનના નિયમો હળવા બનાવશે. રાજ્યએ કેન્દ્ર સમક્ષ આ મુજબ વિસ્તારોની વહેંચણી બદલવા વિનંતી કરી છેઃ રેડ ઝોન - કાસારગોડ, કન્નુર, મલપ્પુરમ અને કોઝિકોડ, વાયાનાડ અને કોટ્ટાયમને ગ્રીન ઝોનમાં મુકવા અને બાકીના 8 જિલ્લાઓને ઓરેન્જ ઝોનમાં મુકવા. ગઇકાલે અહીં માત્ર 1 કેસ નોંધાયો હતો. 387 પોઝિટીવ કેસોમાંથી 218 કેસો સાજાં થઇ ગયા છે.
• તામિલનાડુઃ તિરુચી હોસ્પિટલમાં કોરોનાનું પરીક્ષણ નેગેટિવ આવતાં 32 કોવિડ દર્દીઓને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી હતીરાજ્ય 22 જિલ્લાઓમાં 170 હોટ સ્પોટ સાથે યાદીમાં સૌથી ઉપર છે. કુલ નોંધાયેલા 1242 કેસોમાંથી 1113 કેસો દિલ્હીની ઘટના સાથે સંકળાયેલા છે. અહીં 12 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે જ્યારે 118 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે.
• કર્ણાટકઃ BBMP બેંગલોર શહેરમાં આરોગ્ય સરવે હાથ ધરશે. માધ્યમોના અહેવાલ અનુસાર અહીં 34 નવા કેસ નોંધાયા છે અને વધુ એક વ્યક્તિનું મૃત્યુ નીપજ્યું છે. બેલાગાવીમાંથી આજે નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસો પૈકીના અડધા કેસો નોંધાયા હતા. અહીં અત્યાર સુધી કુલ 313 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે, જ્યારે 13 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે. રાજ્યમાં હાલ 187 સક્રિય કેસો છે અને 80 લોકો સાજા થઇ ચૂક્યાં છે.
• આંધ્રપ્રદેશઃ આજે રાજ્યમાં 9 નવા કેસો નોંધાયા હતા. રાજ્યમાં કોરોનાના પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને 534 થઇ ગઇ છે, 20 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે, જ્યારે 14 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે. અત્યારે રાજ્યમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 500 છે. સૌથી વધારે કેસો ગુંટુરમાંથી 1122 અને કુરનૂલ જિલ્લામાંથી 113 કેસ નોંધાયા છે. રાજ્ય સરકારે ડૉક્ટરને કરાર ઉપર નિમણૂંક કરવા વિશેષ ભરતી ઝૂંબેશ ચલાવવા જાહેરનામુ બહાર પાડ્યું છે. આવશ્યક ચીજ-વસ્તુઓની ઉપલબ્ધી સુનિશ્ચિત કરવા અને ખેડૂતોના હિતોનું રક્ષણ કરવા રાજ્ય દ્વારા પ્રવર્તમાન 100 રાયથુ બજાર સિવાય 471 નવા કામચલાઉ રાયથુ બજાર શરૂ કરવામાં આવ્યાં છે.
• તેલંગણાઃ તેલંગણા વડી અદાલતે રાજ્યને પોતાની પહોંચની બહાર રહેલા લાખો ગરીબ લોકોને ચોખા, નાણાં અને અન્ય આવશ્યક ચીજ-વસ્તુઓ પુરી પાડવા સક્ષમ છે કે નહીં તે અંગે પાંચ દિવસોની અંદર જવાબ આપવા જણાવ્યું છે. વડી અદાલતે તબીબી કર્મચારીઓ ઉપર હુમલો કરનારા લોકોની સામે તાત્કાલિક ફોજદારી કાર્યવાહી હાથ ધરવા આદેશ આપ્યાં છે. રાજ્યમાં અત્યાર સુધી 650 પોઝિટીવ કેસો નોંધાયા છે, જેમાંથી 514 હજુ પણ સક્રિય છે, જ્યારે 18 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 118 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે.
• જમ્મુ અને કાશ્મીરઃ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાંથી આજે નવા 14 પોઝિટીવ કેસો નોંધાતા કુલ કોવિડ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને 314 પર પહોંચી ગઇ છે.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
16 APR 2020 7:02PM by PIB Delhi
Coat of arms of India PNG images free downloadhttps://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ZTPU.jpg
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and
Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of today, 12,380 confirmed cases and 414 deaths for COVID-19 have been reported in the country. As many as 1489 persons have been cured/discharged after recovery. Case Fatality Rate (CFR) of COVID-19 cases in India is 3.3%. The percentage of people recovered, so far, is 12.02%. As of now, 325 districts have not reported any case.Ministry of Health and Family Welfare has issued a detailed guideline to all the States / UTs on enabling delivery of essential health care services to meet the unprecedented demand on the current healthcare system during the outbreak.
For details:
Health and Motor (Third Party) insurance policyholders allowed to make premium payments till May 15th which are due for renewal during lockdown
With a view to mitigate hardship to the policyholders whose Health and Motor (Third Party) insurance policies are due for renewal during COVID-19 lockdown, the Central Government issued Notifications allowing such policyholders to make premium payments till May 15th. This will ensure a continued cover and hassle-free claims payment during the grace period.
For details:
Smt. Nirmala Sitharaman attends the 2nd G20 Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting
Today in her intervention, Finance Minister focused upon the role of Finance Ministers and Central Bank Governors in safeguarding the lives and livelihood of people while maintaining macroeconomic stability in a sustainable manner. She shared with her G20 counterparts the measures taken by Government of India to provide the vulnerable sections with swift, timely and targeted assistance. She added that so far, within a couple of weeks, India has disbursed financial assistance amounting to USD 3.9 billion to more than 320 million people, with a special focus on direct benefit transfer through digital technology so that the exposure of beneficiaries to public places is minimised.
For details:
Key amendment to Environment Impact Assessment(EIA) Notification 2006,to ramp up availability/production of bulk drugs within short span of time.
To address unprecedented situation arising from global outbreak of Novel Corona Virus (COVID-19), and to ramp up availability or production of various drugs, Ministry of Environment,Forest and Climate Change on 27th March 2020, made an amendment to EIA Notification 2006. All projects or activities in respect of bulk drugs and intermediates, manufactured for addressing various ailments, have been re-categorized from the existing Category ‘A’ to ‘B2’ category.
For details:
“We can and we will defeat this Virus” – Dr. Harsh Vardhan
The Union Minister of Health & Family Welfare Dr. Harsh Vardhan held an interactive session through Video Conferencing with senior officials and field officers of the World Health Organization (WHO) as well as key central and state government health functionaries on the measures being taken for containment of COVID-19 in India.
For details:
Date of Filing Electronic Challan Cum Return (ECR) for Wage Month March, 2020 Extended Up to 15.04.2020
Considering the unprecedented situation created by COVID-19 and lockdown announced by the Central Government from 24.03.2020 midnight onwards to prevent the spread of Covid-19, the due date for filing of Electronic Challan Cum Return (ECR) for wage month March, 2020 is extended up to 15.05.2020 for employers who have paid wages to their employees for March, 2020.
For details:
RakshaMantri reviews efforts of Cantonment Boards in fight against COVID-19
RakshaMantriShriRajnath Singh today reviewed the preventive measures undertaken by 62 Cantonment Boards situated in all over the country to prevent the spread of Coronavirus (COVID-19).ShriRajnath Singh stressed that Cantonment Boards should ensure highest standards of sanitation and hygiene and fumigation specifically in the populated Civil Areas. He stressed that special care should be taken to provide food and shelter for the vulnerable sections of migrants/daily wagers.
For details:
Agriculture Minister chairs the National Conference on Kharif crops 2020
Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare, Shri Narendra Singh Tomar has said that all States should aim to achieve the kharif target and doubling of farmers’ income should be taken up in mission mode. Addressing the National Conference on Kharif crops 2020, he assured the States that the Government of India will remove any obstacles that the States are facing.The main aim of the National Kharif Conference was to discuss various issues and list out steps in consultation with the States about preparedness for Kharif cultivation in view of the lockdown situation.
For details:
Updated status of Initiatives of Department of Agriculture, Cooperation & Farmers Welfare to promote farming and allied sectors during lockdown
All India Agri Transport Call Centre launched; under PMFBY insurance claims worth Rs.2424 crores disbursed to farmers in 12 States; 18.26 lakh applications sanctioned for loan amount of Rs. 17,800 cr under KCC saturation drive
For details:
Department of Fertilizers is closely monitoring the production, movement and availability of Fertilizers in the country
To deal with the situation arising out of COVID-19 Pandemic outbreak, Minister of Chemicals and Fertilizers Shri D V SadanandaGowda, MoSShriMansukhMandaviya and Secretary, Department of Fertilizers ShriChhabilendra Raul are closely monitoring and reviewing the production and distribution activities of fertilizers in the country. The interventions at highest level in Department is ensuring required availability of fertilisers to the farmers across India. The real time monitoring by the Department is being done to tide over any issue in the production and supply chain.
For details:
ShriMukhtar Abbas Naqvi directs state waqf boards to ensure strict and honest implementation of lockdown, curfew and social distancing during the holy month of Ramadan in view of Corona pandemic
Minister for Minority Affairs & Chairman, Central Waqf Council, Shri Mukhtar Abbas Naqvi today interacted with senior officials of more than 30 state waqf boards and directed them to ensure strict and honest implementation of lockdown, curfew and social distancing in view of Corona pandemic during the holy month of Ramadan, which will begin from 24th April. More than 7 lakh registered Mosques, Eidgah, Imambada, Dargah and other religious, social institutions come under the state waqf boards across the country. Central Waqf Council is the regulatory body of state waqf boards in India.
For details:
MoS Agriculture, ShriKailashChoudhary inaugurates Pusa Decontamination & Sanitizing Tunnel
Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel, developed by Division of Agricultural Engineering, ICAR- Indian Agricultural Research Institute, New Delhi, was inaugurated by the Union Minister of State for Agriculture and Framers’ Welfare, ShriKailashChoudhary today.
For details:
Union HRD Minister releases alternative Academic Calendar of NCERT for schools
In order to engage students meaningfully during their stay at home due to COVID-19 through educational activities at home with the help of their parents and teachers,the alternative academic calendar has been developed by the NCERT under the guidance of the MHRD.
For details:
AICTE gives instructions to colleges/institutions to ensure safety and academic welfare of students
AICTEhasissuedsomeinstructionsto colleges/institutions andhas directed them that ensuring safety precautions during the threat posed by COVID-19 would be fundamental responsibility of all citizens of India. During this hour of crisis.colleges/ Institutions should not insist on payment of fees till the ongoing lockdown is lifted and normalcy is restored.
For details:
Exam Schedule announcements by SSC
In view of the prevailing lockdown restrictions, including social distancing norms, SSC has decided that dates for all examinations, where candidates are required to travel from all parts of the country, will be reviewed from time to time. The rescheduled dates of these examinations will be notified on the websites of the Commission and its Regional / Sub-Regional Offices of the Commission. Annual Calendar of Examinations notified by the Commission will also be reviewed in respect of the schedules of other examinations. Further, it was decided that all Officers and Staff Members of the SSC will contribute one day’s salary to PM CARES Fund.
For details:
Advisory for Senior Citizens and their Caregivers during Lockdown Period due to Covid-19
For details:
Gram Panchayats in all parts of the country actively taking measures to check the spread of COVID-19 in rural areas
Various actions being taken at the district and village levels include daily sanitization of public places; establishing shelters and quarantine centres for destitute persons and migrant populations; providing protective gear, financial assistance and food/ration to the needy; and spreading awareness about the disease
For details:
Integrated geospatial platform to help area-specific strategies & decisions in COVID-19 outbreak
Department of Science and Technology has created an Integrated Geospatial Platform out of available geospatial datasets, standards-based services, and analytic tools to help decision making during the current COVID-19 outbreak and aid devising area-specific strategies to handle the socio-economic impact in the recovery phase.
For details:
DRDO shifts PPE testing facility from DRDE Gwalior to INMAS Delhi
To overcome the time delays and swift delivery of Personal Protective Equipment (PPE) and masks, Defence Research and Development Organisation (DRDO) has shifted testing facility from Defence Research Development Establishment (DRDE), Gwalior to Institute of Nuclear Medicine & Allied Sciences (INMAS), Delhi.
For details:
Ministry of Tourism organises its second webinar under "DekhoApnaDesh" webinar series today
The Ministry of Tourism is currently organizing a series of Webinars under the overall theme of ‘DekhoApnaDesh’ with a view to encourage Indians to explore their own country and to enrich the knowledge of stakeholders in the tourism industry, students, general public, etc. on various aspect of tourism sector.
For details:
Power CPSU NTPC Utilising all its 45 hospitals/health units for treating Covid-19 Patients
The PSU dedicates two hospitals to state governments to tackle COVID cases in Delhi &Odisha.M.aharatna PSU undertakes Extensive works to provide relief during Covid-19 pandemic168 isolation beds created; geared to make available 122 more
For details:
MHA issues Advisory on Secure use of ZOOM Meeting Platform
The Cyber Coordination Centre (CyCord), under the Union Ministry of Home Affairs (MHA), has issued an advisory on secure use of ZOOM Meeting Platform by private individuals. This advisory states that the platform is not for use by Government officers/officials for official purposes.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Arunachal Pradesh: Arunachal Pradesh receives about 12,361 MT rice from union government for distribution under PMGKAY.
• Assam:Gauhati University withdraws coming summer vacation for the university and other affiliated colleges to compensate loss of classes amid lockdown.
• Manipur: CM informs 3771 stranded people outside the State provided Rs 2000/- each through DBT. Remaining around 11,000 to receive within 2 to 3 days.
• Nagaland: State Government makes it mandatory to ensure thermal screening and availability of sanitizers at work places throughout the state.
• Tripura: Total 16 high-risk close contacts of the second patient have been tested negative.
• Maharashtra: Maharashtra has become the first state in India to cross the 3,000mark of Covid 19 positive cases. With 165 new Coronavirus cases reported today, Covid-19 tally has increased to 3081. Out of the new cases, 107 were reported from Mumbai and 19 from Pune. Meanwhile, the state government has launched a five pronged action plan covering health, migrants, economy, agriculture and day-to-day administration to fight the Coronavirus challenge.
• Gujarat: The total number of coronavirus cases in Gujarat rose to 871 after 105 more people tested positive for the infection. Among the new cases, 42 were reported from Ahmedabad and 35 from Surat. The state’s death toll stands at 36.
• Rajasthan: 18 new cases were reported in Rajasthan, according to data released by the Ministry of Health and Family Welfare. This brings the total reported cases of Coronavirus in Rajasthan to 1,023. The fourth highest after Maharashtra, Delhi and Tamilnadu.
• Madhya Pradesh: The total number of Covid 19 cases in Madhya Pradesh rose to 980, with 42 more people testing positive in Indore alone. The city has reported 586 positive cases so far, and also accounts for 39 out of 55 deaths in the state.
• Goa: With no new Covid 19 cases reported in Goa since April 4th, the west coast state is hoping to become Corona free soon. Out of the two districts in the state, South Goa has already been declared as a "green zone" by the Health & Family Welfare Ministry. Out of the 7 positive cases in North Goa, five patients have recovered while two are undergoing treatment.
• Kerala: State to relax lockdown norms for agricultural sector & traditional industries like coir, cashew, handicraft &beedi from April 20. State to ask Centre to change zoning as follows: Red Zone- Kasaragod, Kannur, Malappuram& Kozhikode; to shift Wayanad and Kottayam to Green zone & remaining 8 districts in Orange Zone. Only 1 case reported yesterday. 218 of the 387 +ve cases have recovered.
• Tamil Nadu: 32 Covid patients discharged from Tiruchy hospital after testing negative. State tops with 22 districts in the 170 hot spots list. Total cases 1242; cases related to 'single source' Delhi event 1113; deaths 12; discharged 118.
• Karnataka: BBMP to conduct health survey in Bangalore city. Media repors 34 new cases & one death today. Belagavi with 17 accounts for half of the cases today. Total confirmed +ve cases till now 313; deaths 13; active cases 187; cured 80.
• Andhra Pradesh: 9 new cases reported today. Total cases rise to 534; discharged 20; deaths 14; active cases 500. High no. of cases from Guntur (122) & Kurnool (113) districts. State issues notification for special recruitment drive to hire doctors on contract basis. To ensure availability of essentials to consumers & protect interest of farmers, State starts 471 temporary Rythu Bazars apart from the existing 100.
• Telangana: Telangana HC asks State to reply within five days whether it was able to reach the lakhs of unreached poor with rice, money and other essentials. HC directs State to take instant penal action against those who assault medical staff. Total +ve cases till now 650; active cases 514; deaths 18; discharged 118.
• Jammu and Kashmir: 14 new cases have been reported from the UT, taking the number of positive Covid cases to 314.
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500