സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്: മുതിര്‍ന്ന പൗരന്‍മാരും അവരെ സംരക്ഷിക്കുന്നവരും പാലിക്കേണ്ട മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ പുറത്തിറക്കി
16 APR 2020 4:25PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് രോഗ പ്രതിരോധത്തിന്റെ ഭാഗമായി രാജ്യത്ത് തുടരുന്ന ലോക്ക് ഡൗണിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ മുതിര്‍ന്ന പൗരന്‍മാരും അവരെ സംരക്ഷിക്കുന്നവരും പാലിക്കേണ്ട മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ പുറത്തിറക്കി. കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം, ന്യൂ ഡല്‍ഹി ആള്‍ ഇന്ത്യാ ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മെഡിക്കല്‍ സയന്‍സിലെ(എയിംസ്) ജറിയാട്രിക് മെഡിസിന്‍ എന്നിവ ചേര്‍ന്നാണ് മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ക്ക് രൂപം നല്‍കിയത്.
മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ കര്‍ശനമായി പാലിക്കണമെന്ന് വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാര്‍ക്ക് അയച്ച കത്തില്‍ കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ആര്‍ സുബ്രമണ്യം ആവശ്യപ്പെട്ടു.
60 വയസിന് മുകളില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍ പ്രത്യേകിച്ച് ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ നേരിടുന്നവര്‍ക്ക് കോവിഡ് രോഗവ്യാപനത്തിനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. ഈ സാഹചര്യത്തില്‍ രാജ്യത്തെ എല്ലാ ജില്ലകളിലും കേന്ദ്രസര്‍ക്കാര്‍ മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍സംബന്ധിച്ച് ബോധവല്‍ക്കരണം നടത്തണം. മുതിര്‍ന്ന പൗരന്‍മാരുടെ ക്ഷേമകാര്യങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങള്‍, സന്നദ്ധസംഘടനകള്‍ എന്നിവ മുഖേനയും ഈ സന്ദേശം പ്രചരിപ്പിക്കണമെന്നും ശ്രീ ആര്‍ സുബ്രമണ്യം നിര്‍ദേശിച്ചു. വിശദമായ വിവരങ്ങള്‍ https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/advisory%20-%20Copy%201.pdf എന്ന ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Advisory for Senior Citizens and their Caregivers during Lockdown Period due to Covid-19
16 APR 2020 4:25PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment along with the Ministry of Health and Family Welfare and the Department of Geriatric Medicine, AIIMS, New Delhi have prepared an Advisory to be followed by all the senior citizens and their care givers during the Lockdown period due to Covid-19. In a letter to the Chief Secretaries of States/UTs, the Secretary, Ministry of Social Justice and Empowerment Shri R. Subramanyam has said that the senior citizens who are aged above 60 years and especially those with medical conditions are particularly susceptible to infections during the Covid-19 period. He called upon them to widely publicise this Advisory in all the districts, in all institutions working for senior citizens and through NGOs who are working in this area.
For the details of the Advisory, Please Click here