ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై తాజా సమాచారం
14 APR 2020 5:02PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్-19 నివారణ, నియంత్రణ మరియు నిర్వహణ కోసం భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి అనేక చర్యలు చేపట్టింది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయులు శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఈ రోజు జాతి నుద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ, ఈ మహమ్మారిని తిప్పికొట్టడానికి ఏడు సూత్రాలు పాటించాలని పౌరులకు విజ్ఞప్తి చేశారు. ఆ సూత్రాలు :
1. మీ ఇళ్లలోని పెద్దలు, ప్రత్యేకించి దీర్ఘకాలిక వ్యాధులున్న వారిపట్ల అత్యంత జాగ్రత్త వహించండి.
2.లాక్ డౌన్ నిబంధనలను పూర్తిగా పాటించండి, సామాజిక దూరం పాటించండి. ఇంట్లో తయారుచేసుకున్న మాస్కులు తప్పకుండా ధరించండి.
3. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుకోవడానికి ఆయుష్‌ మంత్రిత్వశాఖ జారీచేసిన మార్గదర్శకాలను అనుసరించండి. "కధా" వేడి నీటిని తరచుగా త్రాగండి.
4. కరోనా వైరస్‌ వ్యాప్తి నిరోధం కోసం ‘ఆరోగ్య సేతు’ మొబైల్‌ యాప్ను డౌన్లోడ్‌ చేసుకోండి.
5. మీ చుట్టూ ఉన్న పేద కుటుంబాల యోగక్షేమాలను పట్టించుకోండి. ప్రత్యేకించి వారి ఆహార అవసరాలు తీర్చడానికి ప్రయత్నించండి.
6. మీ వ్యాపారాలు, పరిశ్రమలలో పనిచేసేవారిపై కరుణతో మెలగండి. వారికి జీవనోపాధి లేకుండా చేయవద్దు.
7. కరోనాపై పోరాడుతున్న డాక్టర్లు, నర్సులు, పోలీసులు, పారిశుధ్య సిబ్బంది వంటి మన జాతీయ యోధులను అమితంగా గౌరవించండి.
దేశంలో ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను పటిష్టపరచడానికి రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి కేంద్ర ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతరం, కఠోర దీక్షతో పనిచేస్తోంది. ఇప్పటి వరకు, మొత్తం 602 ఆసుపత్రులను కోవిడ్-19 కోసం ప్రత్యేకంగా కేటాయించారు. ఈ ఆసుపత్రుల్లో 1,06,719 ఐసోలేషన్ పడకలు, 12,024 ఐ.సి.యు. పడకలను ఏర్పాటు చేశారు.
జన సాంద్రత ఎక్కువగా ఉన్న ప్రాంతాల్లో కోవిడ్-19 వ్యాప్తిని నిరోధించడానికి భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన శాస్త్రీయ సలహాదారుని కార్యాలయం మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది. మరుగు దొడ్లు, బట్టలు ఉతికే ప్రదేశాలు, స్నానాలు చేసే ప్రదేశాలను ఒకరి కంటే ఎక్కువ మంది ఉపయోగించే ప్రాంతాల్లో తక్కువ ఖర్చుతో చేపట్టవలసిన పారిశుధ్యం, పరిశుభ్రత చర్యలను ఈ మార్గదర్శకాల్లో ప్రధానంగా వివరించారు.
నిన్నటి నుండి 1211 మందికి కొత్తగా కోవిడ్-19 సోకగా, 31 మంది మృతి చెందారు. ఇంతవరకు మొత్తం 1036 మంది చికిత్స అనంతరం కోలుకుని ఆసుపత్రుల నుండి ఇళ్లకు వెళ్లారు.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
: https://www.mohfw.gov.in/.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా తెలుసుకోవచ్చు :

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
14 APR 2020 5:02PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps for prevention, containment and management of COVID-19 through a collective effort with the States/UTs. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
In the national address of the Hon’ble Prime Minister Sh. Narendra Modi today, appealed for support from the citizens on following seven points:
1. Take special care of the elderly in your home, especially those who have chronic disease.
2. Completely adhere to lockdown measures and social distancing. Make use of homemade face cover masks without fail.
3. Enhance immunity as per measures suggested by Ayush Ministry by consuming warm water ‘Kadha’.
4. Download the Aarogya Setu Mobile App to help prevent the spread of corona infection.
5. Take care of poor families to fulfil their food requirements.
6. Be compassionate towards people who work in your business or industry by not depriving them of livelihood.
7. Pay utmost respect to our nation’s Corona Warriors- doctors, nurses, sanitation workers and police workers.
Ministry of Health and Family Welfare is continuously and rigorously working with States/UTs to strengthen the health infrastructure in the country. As of now, a total of 602 dedicated COVID-19 hospitals with 1,06,719 isolation beds and 12,024 ICU beds have been developed.
The Office of Principal Scientific Adviser to the Government of India has issued guidelines for controlling spread of COVID-19 in densely populated areas. The emphasis of this manual is to bring frugal sanitary and hygiene solutions & measures with focus on community shared toilet, washing or bathing facilities.
An increase of 1211 new cases and 31 deaths has been reported for COVID-19 since yesterday. As many as 1036 persons have been cured/discharged after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.