சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட் 19 பற்றிய சமீபத்திய தகவல்கள்
12 APR 2020 6:38PM by PIB Chennai
நாட்டில் கோவிட் 19 நோய் பரவாமல் தடுப்பது, பரவுவதைக் கட்டுப்படுத்துவது, முன்னெச்சரிக்கை, பாதுகாப்பு மேலாண்மை ஆகிய செயல்களுக்காக மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து, இந்த நோய்க்கு எதிராக நாடு முழுவதும் மேற்கொள்ளப்படும் ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகள் மூலமாக, பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசு எடுத்து வருகிறது. இவை மிக உயரிய அளவில் தொடர்ந்து பரிசீலிக்கப்பட்டு கண்காணிக்கப்பட்டு வருகின்றன.
அவசரகால அடிப்படையில், நாட்டிலுள்ள அனைத்து அரசு மற்றும் தனியார் மருத்துவக்கல்லூரிகளில் கோவிட்-19 பரிசோதனைக்கான திறனை அதிகப்படுத்தவேண்டும் என்பதற்காக, நாட்டிலுள்ள பிரபலமான பல்வேறு மருத்துவக்கழகங்களுக்கும், இந்தப் பொறுப்பைப் பகிர்ந்தளிக்க அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
நேற்று முதல் தற்போது வரை நாடு முழுவதும் மேலும் 909 பேர் கோவிட்19 தொற்று நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.. 716 பேர் குணமடைந்துள்ளனர்/ சிகிச்சைக்குப் பின் மருத்துவமனையிலிருந்து அனுப்பப்பட்டுவிட்டனர். இன்று வரை 273 பேர் உயிரிழந்துள்ளதாகத் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
கோவிட்19 நோய்க்கென அர்ப்பணிக்கப்பட்ட மருத்துவமனைகள், தனி படுக்கை வசதிகள், தீவிர சிகிச்சைப்பிரிவு (ICU) படுக்கைகள் மற்றும் தனிமைப்படுத்தப்படுதற்கான வசதிகள் போன்றவை உட்பட ஆரம்பகால மருத்துவக் கட்டமைப்பு வசதிகளை அதிகரிப்பதிலும், அரசு கவனம் செலுத்தி வருகிறது. 12.4.2020 அன்று நிலவரப்படி .8356 நோயாளிகளுக்கு 1671 படுக்கைகள் தேவைப்படுவதாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது (ஓரளவு மற்றும் மிகத் தீவிரமான மருத்துவ அறிகுறிகளுடன் இருப்பதாக உறுதிசெய்யப்பட்ட நோயாளிகளில் 20 சதவீதம்). தற்போது 1,05,980 படுக்கைகள் உள்ளன. நாடு முழுவதும் கோவிட்19 நோய்க்கென அர்ப்பணிக்கப்பட்ட 601 மருத்துவமனைகளில் உள்ள தனி படுக்கைகளின் எண்ணிக்கை, மேலும் அதிகரிக்கப்பட்டு வருகிறது.
நாட்டின் பல்வேறு இடங்களிலும் கோவிட்-19 நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சைளிப்பதற்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட மருத்துவமனைகள் அதிக அளவில் ஏற்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன.
ஆயத்த நடவடிக்கைகளுக்கான முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாக, சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கான பயிற்சி அளிப்பதில் AIIMS எய்ம்ஸ், NIMHANS நிமான்ஸ் போன்ற தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த மருத்துவ அமைப்புகள் மூலம், கவனம் செலுத்தப்பட்டு வருகிறது.
கோவிட் 19 பற்றிய சரியான, சமீபத்திய தகவல்கள், கோவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப விவகாரங்கள், விதிமுறைகள் மற்றும் அறிவுரைகள் பற்றி அறிந்துகொள்ள, இந்த இணையதளத்திற்குத் தொடர்ந்து வருகை தாருங்கள்https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
12 APR 2020 6:38PM by PIB Delhi
Through a collective effort to combat COVID-19 in the country, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for its prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
To augment capacity for COVID-19 testing in all Government and Private Medical Colleges of the country on urgent basis, it has been directed to distribute the responsibility evenly across various institutions of eminence all across the country. These institutions are expected to serve as mentors of the Medical Colleges in their allotted area and facilitate the establishment of COVID-19 testing facilities in the respective States. All these institutions have been directed to work in close coordination with the respective State Governments.
An increase of 909 cases has been noted in COVID-19 confirmed cases in the country since yesterday. As many as 716 persons have been cured/discharged after recovery and total 273 deaths have been reported, as of today.
Government is also focussing on increasing the capacity of primary medical infrastructure which includes dedicated hospitals, isolation beds, ICU beds, and quarantine facilities. As on 12.04.2020, while the requirement of beds for 8356 cases is estimated to be 1671 (20% of confirmed cases with moderate and severe/critical clinical symptoms), the present availability of beds is 1,05,980 in 601 dedicated COVID-19 hospitals across the country. The number of isolation beds in dedicated hospitals across the country is being further augmented.
Dedicated hospitals for management of COVID-19 patients have increasingly been set up across the country. Along with Government hospitals, various private sector hospitals, Public Sector Units, Military hospitals, Indian Railways are contributing in these efforts. Ordnance Factory Board has manufactured specialized tents to augment medical infrastructure in remote areas.
As part of the preparedness efforts, training of health staff is also an area of focus through the institutes of national importance like AIIMS, NIMHANS. Online training modules and webinars for ventilator management, clinical management, infection prevention control, bio-medical waste management, and epidemiology have been organized by these institutions. To prepare the frontline medical workers, mock drills too have been organized.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.