Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
12 APR 2020 6:38PM by PIB Delhi
Through a collective effort to combat COVID-19 in the country, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for its prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
To augment capacity for COVID-19 testing in all Government and Private Medical Colleges of the country on urgent basis, it has been directed to distribute the responsibility evenly across various institutions of eminence all across the country. These institutions are expected to serve as mentors of the Medical Colleges in their allotted area and facilitate the establishment of COVID-19 testing facilities in the respective States. All these institutions have been directed to work in close coordination with the respective State Governments.
An increase of 909 cases has been noted in COVID-19 confirmed cases in the country since yesterday. As many as 716 persons have been cured/discharged after recovery and total 273 deaths have been reported, as of today.
Government is also focussing on increasing the capacity of primary medical infrastructure which includes dedicated hospitals, isolation beds, ICU beds, and quarantine facilities. As on 12.04.2020, while the requirement of beds for 8356 cases is estimated to be 1671 (20% of confirmed cases with moderate and severe/critical clinical symptoms), the present availability of beds is 1,05,980 in 601 dedicated COVID-19 hospitals across the country. The number of isolation beds in dedicated hospitals across the country is being further augmented.
Dedicated hospitals for management of COVID-19 patients have increasingly been set up across the country. Along with Government hospitals, various private sector hospitals, Public Sector Units, Military hospitals, Indian Railways are contributing in these efforts. Ordnance Factory Board has manufactured specialized tents to augment medical infrastructure in remote areas.
As part of the preparedness efforts, training of health staff is also an area of focus through the institutes of national importance like AIIMS, NIMHANS. Online training modules and webinars for ventilator management, clinical management, infection prevention control, bio-medical waste management, and epidemiology have been organized by these institutions. To prepare the frontline medical workers, mock drills too have been organized.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಅಪ್ ಡೇಟ್ಸ್
12 APR 2020 6:38PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಅಪ್ ಡೇಟ್ಸ್
ಕೋವಿಡ್ – 19 ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜೊತೆಗೂಡಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಗಾ ಇರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತುರ್ತಾಗಿ ದೇಶದ ಎಲ್ಲ ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ರ ಪರೀಕ್ಷೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಸಮನಾಗಿ ವಿತರಿಸಲು ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿಗದಿತ ಪ್ರದೇಶದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರಂತೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದಾಗಿಯೂ ಮತ್ತು ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ಯಯತೆಯಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನಿನ್ನೆಯಿಂದ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಖಚಿತಗೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 909 ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇಂದಿನವರೆಗೆ 716 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ/ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು 273 ಜನರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ಸರ್ಕಾರ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಇದು ಸಮರ್ಪಿತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಐಸೊಲೇಶನ್ ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. 12.04.2020 ರಂದು 8356 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 1671 (ಮಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ತೀವ್ರ/ನಿರ್ಣಾಯಕ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ 20% ರಷ್ಟು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು)ಗೆ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾದ 601 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,05,980. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಐಸೊಲೇಶನ್ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ – 19 ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಹೆಚ್ಚೆಚ್ಚು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಹಲವಾರು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಘಟಕಗಳು, ಸೇನಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ. ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆ ಮಂಡಳಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ಟೆಂಟ್ ಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಿದೆ.
ಎಐಐಎಂಎಸ್, ನಿಮ್ಹಾನ್ಸ್ ನಂತಹ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹತ್ವವುಳ್ಳ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದು ಕೂಡಾ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಚಿಕಿತ್ಸಕ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಸೋಂಕು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಜೈವಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಶಾಸ್ತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಆನ್‌ಲೈನ್ ತರಬೇತಿ ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವೆಬಿನಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಆಯೋಜಿಸಿವೆ. ಮುಂಚೂಣಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು, ಅಣಕು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಕುರಿತಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಕುರಿತು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟುನಿಯಮಿತವಾಗಿ https://www.mohfw.gov.in/ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.