ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 అప్‌డేట్స్‌
12 APR 2020 6:38PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తిని ఎదుర్కొనే ఉమ్మ‌డి కృషిలో భాగంగా, భార‌త ప్ర‌భుత్వం , రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌తో క‌ల‌సి కోవిడ్ -19 నిరోధం, నియంత్ర‌ణ‌, నిర్వ‌హ‌ణ‌కు ప‌లు చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటున్న‌ది. ఇందుకు సంబంధించిన చ‌ర్య‌ల‌ను నిరంత‌రం ఉన్న‌త‌స్థాయిలో ప‌ర్య‌వేక్షిస్తున్నారు.
కోవిడ్ -19 ప‌రీక్ష‌ల‌కు సంబంధించి ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు మెడిక‌ల్‌కాలేజీల‌లో సామ‌ర్ధ్యాన్ని అత్య‌వ‌స‌ర ప్రాతిప‌దిక‌న‌ పెంచేందుకు దేశ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల విశిష్ఠ సంస్థ‌ల మ‌ద్య బాధ్య‌త‌ల‌ను స‌మానంగా పంచుతూ ఆదేశాలు జారీ అయ్యాయి. ఈ సంస్థ‌లు త‌మ‌కు కేటాయించిన ప్రాంతాల‌లో మెడిక‌ల్ కాలేజీల‌కు మార్గ‌ద‌ర్శ‌క‌త్వం వ‌హించి, ఆయా రాష్ట్రాల‌లో కోవిడ్ -19 ప‌రీక్షా కేంద్రాల స‌దుపాయాల‌ను ఏర్పాటు చేయ‌డానికి కృషి చేస్తాయి. ఈ సంస్థ‌ల‌న్నింటినీ ఆయా రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల‌తో స‌న్నిహిత స‌మ‌న్వ‌యంతో క‌లిసి ప‌నిచేయాల్సిందిగా ఆదేశించారు.
నిన్న‌టినుంచి కోవిడ్ -19 నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య 909 పెరిగింది. 716 మందికి వ్యాధి న‌య‌మై ఆస్ప‌త్రి నుంచి డిశ్చార్జి అయ్యారు. ఇవాళ్టి వ‌ర‌కు 273 మ‌ర‌ణాలు న‌మోద‌య్యాయి.
ప్రాధమిక వైద్య మౌలిక సదుపాయాల సామర్థ్యాన్ని పెంచడంపై ప్రభుత్వం దృష్టి సారించింది, ఇందులో కోవిడ్ ప్ర‌త్యేక ఆసుపత్రులు, ఐసోలేషన్ పడకలు, ఐసియు పడకలు , క్వారంటైన్ స‌దుపాయాలు ఉన్నాయి. 12.04.2020 నాటికి, 8356 కేసులకు 1671 ప‌డ‌క‌లు అవ‌స‌ర‌మ‌ని అంచనా వేయబడింది (ఒక‌మాదిరి , తీవ్రమైన, క్లిష్టమైన క్లినికల్ లక్షణాలతో ధృవీకరించబడిన కేసులలో 20శాతం), ప్రస్తుతం దేశ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల 601కోవిడ్ -19 ప్ర‌త్యేక ఆస్ప‌త్రుల‌లో ప‌డ‌క‌ల ల‌భ్య‌త‌ 1,05,980 .. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ ఆసుపత్రులలో ఐసోలేషన్ పడకల సంఖ్య మరింత పెంచుతున్నారు.
కోవిడ్ -19 పేషెంట్ల‌కోసం ప్ర‌త్యేకంగా కోవిడ్ -19 ఆస్ప‌త్రుల ఏర్పాటు దేశ‌వ్యాప్తంగా పెరుగుతోంది. ప్ర‌భుత్వ ఆస్ప‌త్రుల‌తోపాటు, వివిధ ప్రైవేటు ఆస్ప‌త్రులు, ప్ర‌భుత్వరంగ సంస్థ‌లు, సైనిక ఆస్ప‌త్రులు, భార‌తీయ రైల్వేలు ఇందుకు గ‌ట్టి కృషి చేస్తున్నాయి. ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్ట‌రీ బోర్డు మారుమూల ప్రాంతాల‌లో వైద్య మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను పెంచ‌డానికి ప్ర‌త్యేక త‌ర‌హా టెంట్ల‌ను రూపొందించింది.
కోవిడ్ -19 ను ఎదుర్కొనే స‌న్న‌ద్ధ‌త‌లో కృషిలో భాగంగా ఎయిమ్స్‌, నిమ్‌హాన్స్‌వంటి సంస్థ‌ల‌చేత ఆరోగ్య సిబ్బంఇకి శిక్ష‌ణ ఇప్పించడం జ‌రుగుతోంది. వెంటిలేట‌ర్ మేనేజ్‌మెంట్‌, క్లినిక‌ల్ మేనేజ్‌మెంట్‌, ఇన్‌ఫెక్ష‌న్ నియంత్ర‌ణ‌, బ‌యోమెడ‌క‌ల్ వ్య‌ర్థాల నిర్వ‌హ‌ణ‌, ఎపిడ‌మాల‌జీ వంటి వాటిపై ఆన్ లైన్ శిక్ష‌ణ మాడ్యూళ్లు, వెబినార్ల‌ను ఈ సంస్థ‌ల చేత నిర్వ‌హింప‌బ‌డుతున్నాయి. కొవిడ్ -19 పై ముందుండి పోరాడుతున్న వైద్య సిబ్బందిని అన్ని ర‌కాలుగా
సంసిద్ధం చేసేందుకు మాక్ డ్రిల్స్ కూడా నిర్వ‌హించ‌డం జ‌రిగింది.
.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల‌కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
12 APR 2020 6:38PM by PIB Delhi
Through a collective effort to combat COVID-19 in the country, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for its prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
To augment capacity for COVID-19 testing in all Government and Private Medical Colleges of the country on urgent basis, it has been directed to distribute the responsibility evenly across various institutions of eminence all across the country. These institutions are expected to serve as mentors of the Medical Colleges in their allotted area and facilitate the establishment of COVID-19 testing facilities in the respective States. All these institutions have been directed to work in close coordination with the respective State Governments.
An increase of 909 cases has been noted in COVID-19 confirmed cases in the country since yesterday. As many as 716 persons have been cured/discharged after recovery and total 273 deaths have been reported, as of today.
Government is also focussing on increasing the capacity of primary medical infrastructure which includes dedicated hospitals, isolation beds, ICU beds, and quarantine facilities. As on 12.04.2020, while the requirement of beds for 8356 cases is estimated to be 1671 (20% of confirmed cases with moderate and severe/critical clinical symptoms), the present availability of beds is 1,05,980 in 601 dedicated COVID-19 hospitals across the country. The number of isolation beds in dedicated hospitals across the country is being further augmented.
Dedicated hospitals for management of COVID-19 patients have increasingly been set up across the country. Along with Government hospitals, various private sector hospitals, Public Sector Units, Military hospitals, Indian Railways are contributing in these efforts. Ordnance Factory Board has manufactured specialized tents to augment medical infrastructure in remote areas.
As part of the preparedness efforts, training of health staff is also an area of focus through the institutes of national importance like AIIMS, NIMHANS. Online training modules and webinars for ventilator management, clinical management, infection prevention control, bio-medical waste management, and epidemiology have been organized by these institutions. To prepare the frontline medical workers, mock drills too have been organized.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.