ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇಲುಡುಪು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸುರಕ್ಷಾ ಸಾಧನ (ಪಿಪಿಇ) ಆಂತರಿಕ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಯದ ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
07 APR 2020 12:45PM by PIB Bengaluru
ಮೇಲುಡುಪು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸುರಕ್ಷಾ ಸಾಧನ (ಪಿಪಿಇ) ಆಂತರಿಕ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಯದ ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ರೈಲ್ವೆ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಇಂತಹ 1000 ಸುರಕ್ಷಾ ಮೇಲುಡುಪು ಒದಗಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ರೈಲ್ವೆ
ಸದ್ಯದ ಅಗತ್ಯವಾಗಿ, ಇತರ ಮುಂಚೂಣಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಶೇ. 50 ರಷ್ಟನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಪರಿಗಣನೆ
ಮೊದಲು ಇಂತಹ ಮೇಲುಡುಪು ತಯಾರಿಸಿದ ಜಗಧಾರಿ ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಯಾಗಾರ: ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸಜ್ಜಾಗಿರುವ ಸುಮಾರು 17 ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಪಿಪಿಇ ಮಾದರಿಯ ಮೇಲುಡುಪು ಆಂತರಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್ನಲ್ಲಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡಿದೆ. ಜಗಧಾರಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಈ ಮೇಲುಡುಪನ್ನು ಡಿಆರ್ಡಿಒ ಲ್ಯಾಬ್ನಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗೊಳಪಡಿಸಿ ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳ ಇತರ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಈ ಅನುಮೋದಿತ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಈ ಸುರಕ್ಷಾ ಸಾಧನ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಿವೆ. ಈ ಪಿಪಿಇ ಮೇಲುಡುಪು ರೈಲ್ವೆ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ COVID ಆರೈಕೆಯ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯರಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಇಂತಹ 1000 ಸುರಕ್ಷಾ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸುಮಾರು 17 ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳಲ್ಲಿ ಇವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಹೊಸ ಪಿಪಿಇ ಉಡುಪಿನ ಶೇ.50 ರಷ್ಟನ್ನು ದೇಶದ ಇತರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಪೂರೈಸುವ ಬಗ್ಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಮೇಲುಡುಪುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ದೊಡ್ಡ ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮಗಳ ಬಳಿ ಇರುವ ಪಂಜಾಬ್ನ ಜಗಧಾರಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. COVID ವಿರುದ್ಧದ ಯುದ್ಧದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಇತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಈ ಪಿಪಿಇ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿವೆ.
ಈ ಪಿಪಿಇಗಳ ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಂಶಗಳು ಈಗ ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈಗ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. COVID -19 ವಿರುದ್ಧದ ಈ ಯುದ್ಧದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ನಮ್ಮ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರತೀ ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರದಿಂದ ಮೂರು ಸೆಟ್ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ.
ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಈ ರೀತಿಯ ಪಿಪಿಇ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಇತರರಿಗೆ ಅನುಸರಿಸುವ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವವರಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖವಾದ ರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways in a race against time to make In-house PPE overall
Railways strives to make up to 1000 such protective overall for Railway Doctors & Paramedics every day
As a need of the hour gesture, Railways is considering to supply 50% of the overalls to other medical professionals on the front line
Jagadhari based Railway workshop was the first to make such an overall . Around 17 railway workshops are now gearing up to do so
07 APR 2020 12:45PM by PIB Delhi
Indian Railways has taken up the in-house production of PPE type overall on a mission mode. An overall produced by Jagadhari workshop was recently cleared by a DRDO lab, authorised for the purpose. Approved design and material will now be used for making this protective overall by other workshops under different zones. This PPE overall will offer much needed protection to Railway Doctors and paramedics working on the front line of COVID care at hospitals of Railways.
Facilities are being geared up in Railways to make up to 1000 such protective overall for Railway Doctors & Paramedics every day. Around 17 workshops would be striving to contribute to this exercise.
Railways is considering to supply 50% of the innovated PPE garment to other medical professionals of the country.
Material for all the overalls is being procurred centrally at Jagadhari which is located near many big textile industries in Punjab.
In the days to come, the production facilities can be further ramped up. The development of this overall and innovation by Indian Railways is being welcomed by other Government agencies engaged in the war against COVID.
Technical specifications of these PPEs are now ready, and material suppliers are in place. Now the production can start in right earnest. This development is big boost to equip our doctors and paramedics on the front line of this battle against Covid -19.
Indian Railways is aiming to produce three sets per sewing machine per hour for as many days as required in its Production Units & Workshops.
It may be noted this internal effort of Railways is over and above a centralised request projected to Government of India and also indicated to HLL through Indent.
Development of this kind of PPE in a quick time can set a benchmark for others to follow and this will help boost the production of one the most vital protection for those on the front line.