Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and King of the Kingdom of Bahrain
06 APR 2020 8:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Majesty Hamad Bin Isa Al Khalifa, King of the Kingdom of Bahrain.
The two leaders discussed the ongoing COVID-19 health crisis and its consequences, including on logistics chains and financial markets.
His Majesty the King assured Prime Minister of his personal attention to the welfare of the large Indian community in Bahrain, during the present health crisis. Prime Minister expressed his heartfelt appreciation for the care and affection that the Bahrain authorities have always extended to the Indian diaspora.
The leaders agreed that their officials would remain in regular touch and ensure all possible support to each other for dealing with the challenges of COVID-19.
Prime Minister conveyed to His Majesty the King that India regards Bahrain as an important part of its extended neighbourhood. He also warmly recalled his own visit to the Kingdom last year.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ബഹ്‌റൈന്‍ രാജാവും ടെലിഫോണില്‍ ചര്‍ച്ച നടത്തി
06 APR 2020 8:34PM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാനപ്പെട്ട ബഹ്‌റൈന്‍ രാജാവ് ഹമദ് ബിന്‍ ഇസാ അലി ഖലീഫയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ടെലിഫോണില്‍ ചര്‍ച്ച നടത്തി. കോവിഡ്-19 സൃഷ്ടിക്കുന്ന ആരോഗ്യ പ്രതസന്ധിയെ കുറിച്ചും വിതരണ ശൃംഖലയിലും ധനകാര്യ വിപണിയിലും ഉള്‍പ്പെടെ അതു സൃഷ്ടിക്കുന്ന പ്രത്യാഘാതങ്ങളെ സംബന്ധിച്ചും നേതാക്കള്‍ ചര്‍ച്ച നടത്തി.
ആരോഗ്യ പ്രതിസന്ധി നിലനില്‍ക്കുന്ന വേളയില്‍ ബഹ്‌റൈനിലുള്ളതും അംഗബലമേറിയതുമായ ഇന്ത്യക്കാരുടെ ക്ഷേമത്തിനു പ്രത്യേക താല്‍പര്യം നല്‍കുമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രിക്കു രാജാവ് ഉറപ്പു നല്‍കി. ഇന്ത്യന്‍ വംശജരോടു ബഹ്‌റൈന്‍ അധികൃതര്‍ എന്നും കാണിച്ചുപോന്നിട്ടുള്ള കരുതലിനും സ്‌നേഹത്തിനും പ്രധാനമന്ത്രി ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി അറിയിച്ചു.
ഉദ്യോഗസ്ഥര്‍ സദാ ബന്ധം പുലര്‍ത്തുമെന്നും കോവിഡ്-19 ഉയര്‍ത്തുന്ന വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാന്‍ പരസ്പരം പരമാവധി സഹായിക്കുമെന്നും ഇരു നേതാക്കളും പരസ്പരം സമ്മതിച്ചു.
വ്യാപ്തിയേറിയ അയല്‍ബന്ധത്തില്‍ ബഹ്‌റൈന് ഇന്ത്യ വലിയ വില കല്‍പ്പിക്കുന്നു എന്നു രാജാവിനോടു പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി. താന്‍ കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷം താന്‍ നടത്തിയ ബഹ്‌റൈന്‍ സന്ദര്‍നത്തെ കുറിച്ച് അദ്ദേഹം അനുസ്മരിക്കുകയും ചെയ്തു.