Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
06 APR 2020 5:27PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps along with the States/UTs for the prevention, containment and management of COVID-19 in the country. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Cabinet Secretary has been interacting through Video Conference with various District officials at the cutting edge levels to ensure uniformity of response across all parts of state. All districts have been advised to have a District level Crisis Management Plan for COVID-19.
Ministry of Health & Family Welfare has issued detailed Guidelines for setting up of quarantine facilities for COVID-19 outbreak. This Guidelines focus on separating suspected and high-risk contacts as early as possible from among other quarantined persons. The Guidelines may be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/90542653311584546120quartineguidelines.pdf
The Ministry has also issued Guidelines for Handling, Treatment, and Disposal of Waste Generated during Treatment/Diagnosis/ Quarantine of COVID-19 patients which are available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/63948609501585568987wastesguidelines.pdf. Additionally, few informative videos for managing stress and anxiety during the COVID-19 outbreak are also posted on the website of Ministry of Health & Family Welfare.
The States have already been advised to use funds under National Health Mission (NHM) and State Disaster Relief Fund (SDRF) to undertake all activities related with creation of quarantine centres, dedicated COVID-19 hospitals and other medical equipment, treatment of patients and all other activities related with management of COVID-19. In addition to this, NHM has already sanctioned Rs. 1100 Cr to all the States & Rs. 3000 Cr additional funds were released today. Also, N-95 masks, Ventilators and PPEs are being procured from the central pool and distributed to all the States across the country.
As of now, 4067 confirmed cases and 109 deaths have been reported. 291 persons have been cured/discharged after recovery.
As per the presently available data, an analysis of total confirmed cases has presented the following distribution:
• Gender distribution:
• 76% are male
• 24% are female
• Age distribution:
• 47% people - below 40 years age group
• 34% people - between 40 to 60 years age group
• 19% people - 60 and above age group
Following observations are made while analysing the reported 109 deaths due to COVID-19:
• Gender distribution:
• 73% are male
• 27% are female
• Age distribution:
• 63% deaths reported for elderly people (60 and above)
• 30% deaths reported for people between 40 to 60 years
• 7% deaths reported for people below 40 years
As of now, 86% death cases have exhibited comorbidity related to diabetes, chronic kidney issues, hypertension and heart related problems. Although 19% confirmed cases have been reported among the elderly, since 63% deaths have been observed among them, elderly people form a high risk population. Further, though 37% deaths are reported from people below 60 years, approximately, 86% of deaths amongst people with co-morbidities indicate that young people with co-morbidities are also at high risk of COVID-19.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
06 APR 2020 5:27PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్ -19 నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో పాటు భారత ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్నత స్థాయిలో సమీక్షించడంతో పాటు పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
కేబినెట్ కార్యదర్శి వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా వివిధ జిల్లా అధికారులతో అత్యాధునిక స్థాయిలో చర్చలు జరుపుతున్నారు. కోవిడ్ -19 నివారణ కోసం జిల్లా స్థాయిలో సంక్షోభ నిర్వహణ ప్రణాళికను కలిగి ఉండాలని అన్ని జిల్లాలకు సూచించారు.
కోవిడ్ -19 వ్యాప్తికి దిగ్బంధం సౌకర్యాల ఏర్పాటు కోసం ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది. ఈ మార్గదర్శకాలు అనుమానాస్పద మరియు అధిక రిస్క్ గల పరిచయాలను వీలైనంత త్వరగా ఇతర నిర్బంధ వ్యక్తుల నుంచి వేరు చేయడం మీద దృష్టి పెడతాయి. ఈ మార్గదర్శకాల గురించి ఈ లింక్ నుంచి పూర్తిగా తెలుసుకోవచ్చు.
https://www.mohfw.gov.in/pdf/90542653311584546120quartineguidelines.pdf
కోవిడ్ -19 రోగుల చికిత్స/ రోగ నిర్ధారణ / నిర్బంధ సమయంలో ఉత్పత్తి అయిన వ్యర్థాల నిర్వహణ, చికిత్స మరియు ఉత్పత్తి చేయబడిన వ్యర్థాలను నిర్వహించడం, చికిత్స చేయడం మరియు పారవేయడానికి సంబంధించిన విషయాల్లో మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది. దీన్ని https://www.mohfw.gov.in/pdf/63948609501585568987wastesguidelines.pdf. నుంచి డౌన్ లోడ్ చేసుకోవచ్చు.
దీనితో పాటు అదనంగా కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి సమయంలో ఎదురయ్యే ఒత్తిడి, ఆందోళను అధిగమించడానికి కొన్ని సమాచార వీడియోలు ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్ సైట్ లో పోస్ట్ చేయబడ్డాయి.
దిగ్బంధ కేంద్రాలు, అంకితమైన కోవిడ్ -19 ఆస్పత్రులు మరియు ఇతర వైద్య పరికరాలు, రోగుల చికిత్స మరియు అన్నింటికీ సంబంధించిన అన్ని కార్యకలాపాలను చేపట్టడానికి కోవిడ్ -19 నిర్వహణకు సంబంధించిన ఇతర కార్యకలాపాల కోసం జాతీయ ఆరోగ్య మిషన్ (ఎన్.హెచ్.ఎం) మరియు రాష్ట్ర విపత్తు సహాయ నిధి (ఎస్.డి.ఆర్.ఎఫ్) కింద నిధులను ఉపయోగించాలని రాష్ట్రాలకు ఇప్పటికే సూచనలు అందాయి., వీటితో పాటు ఎన్.హెచ్.ఎం. ఇప్పటికే అన్ని రాష్ట్రాలకు ఇస్తామని ప్రకటించిన రూ.1100 కోట్లు, మరియు 3000 కోట్లు అదనపు నిధులు ఈ రోజు విడుదలయ్యాయి. అలాగే ఎన్-95 మాస్క్ లు, వెంటిలేటర్లు మరియు పి.పి.ఈ.లను సెంట్రల్ పూల్ నుంచి సేకరించి దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేస్తున్నారు.
ప్రస్తుతానికి 4,067 కేసులు ధృవీకరించబడగా, 109 మరణాలు నమోదు అయ్యాయి. 291 మంది ఇప్పటి వరకూ కోలుకుని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
ప్రస్తుతం అందుబాటులో ఉన్న డేటా ప్రకారం మొత్తం ధృవీకరించబడిన కేసుల విశ్లేషణ ఈ క్రింది విధంగా ఉంది.
· లింగ ప్రాతిపదికన
o 76% మంది పురుషులు
o 24% స్త్రీలు
· వయస్సు ప్రాతిపదికన
o 40 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు గలవారు - 47% మంది
o 40 నుండి 60 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గలవారు - 34% మంది
o 60 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు గలవారు - 19% మంది
కోవిడ్ - 19 కారణంగా నమోదు అయిన 109 మరణాలను విశ్లేషించేటప్పుడు ఈ క్రింది అంశాలను గమనించవచ్చు:
· లింగ ప్రాతిపదికన
o 73% మంది పురుషులు
o 27% స్త్రీలు
· వయస్సు ప్రాతిపదికన
o 40 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు గలవారు - 7% మంది
o 40 నుండి 60 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గలవారు - 30% మంది
o 60 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు గలవారు - 63% మంది
ప్రస్తుతానికి, 86% మరణాలు మధుమేహం, దీర్ఘకాలిక మూత్ర పిండాల సమస్యలు, రక్తపోటు మరియు గుండె సంబంధిత సమస్యలకు సంబంధించిన కొమొర్బిడిటీని ప్రదర్శించాయి. వృద్థుల్లో కేవలం 19 శాతం కేసులే నమోదు, వాటిలో 63 శాతం మరణాలు చూస్తుంటే వృద్ధులు అధిక ప్రమాదాన్ని కలిగి ఉన్నారనే విషయం స్పష్టమౌతోంది. ఇంకా, 37 శాతం మరణాలు 60 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయసు ఉన్న వారిలో సంభవించినప్పటికీ, సుమారుగా అనారోగ్యంతో బాధపడుతున్న వారిలో 86 శాతం మరణాలు నమోదు అయ్యాయి. అంటే అనారోగ్యంతో ఉన్న యువకుల్లో కూడా కోవిడ్ -19 ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందనే విషయాన్ని ఇది సూచిస్తోంది.
కోవిడ్ -19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు మరియు సలహాల కోసం అన్ని ప్రామాణిక మరియు నవీనీకరించబడిన సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ వెబ్ సైట్ ను సందర్శించండి.