મંત્રીમંડળ સચિવાલય
વીડિયો કોન્ફરન્સ માધ્યમથી કેબિનેટ સચિવે તમામ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો/ડીજીપી સાથે બેઠક યોજી
01 APR 2020 3:14PM by PIB Ahmedabad
કેબિનેટ સચિવે આજે તમામ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો/ડીજીપી સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી એક બેઠક યોજી હતી.
• તમામ રાજ્યોને તબલઘી જમાતમાં ભાગ લેનારાઓના સક્રિય સંપર્ક તપાસની ગંભીરતા અંગે અવગત કરાવવામાં આવ્યા હતા કારણ કે તેના લીધે કોવિડ-19ની અટકાયતના પ્રયાસોમાં મોટા જોખમનો વધારો થયો છે. રાજ્યોને યુદ્ધના ધોરણે તમામ સંપર્ક તપાસ પ્રક્રિયાને પૂરી કરવા જણાવવામાં આવ્યું હતું.
• એવું જાણવા મળ્યું છે કે વિદેશીઓ કે જેમણે તબલઘી જમાતમાં ભાગ લીધો હતો તેમણે વિઝાના નિયમોનું ઉલ્લંઘન કર્યું છે. રાજ્યોને આ કાર્યક્રમના આયોજક વિરુદ્ધ અને આવેલા વિદેશીઓ વિરુદ્ધ વિઝાના નિયમોનું ઉલ્લંઘન કરવા બદલ કડક પગલા લેવા જણાવવામાં આવ્યું છે.
• રાજ્યોને આગામી અઠવાડિયા સુધીમાં પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ યોજનાનું અમલીકરણ કરવાની સુચના આપવામાં આવી છે. તેના લીધે લાભાર્થીઓને મોટી રકમનું હસ્તાંતરણ કરવામાં આવશે. તેનું આયોજન થોડા-થોડા સમયે થતુ રહેવું જોઈએ કે જેથી કરીને સામાજિક અંતરની ખાતરી કરી શકાય.
• એ બાબત નોંધવામાં આવી હતી કે સમગ્ર દેશમાં લૉકડાઉન અસરકારક રીતે અમલમાં મુકવામાં આવી રહ્યું છે. રાજ્યોને એ બાબતની ખાતરી કરવા જણાવવામાં આવ્યું હતું કે માલસામાનની આંતર-રાજ્ય હેરફેર કરવા માટે સામાજિક અંતર જાળવી રાખીને કોઇપણ પ્રકારના અવરોધ વિના પરવાનગી આપવી જોઈએ.
• જરૂરી સામાનના ઉત્પાદનની પણ ખાતરી કરવી જોઈએ. એ બાબતની પણ ખાતરી કરવી જોઈએ કે આ પ્રકારના માલસામાનની પુરવઠા શ્રુંખલા જળવાઈ રહે.

Cabinet Secretariat
Cabinet Secretary meeting with Chief Secretaries / DGPs of all States via Video Conferencing
01 APR 2020 3:14PM by PIB Delhi
Cabinet Secretary took a meeting today by video-conferencing with all the Chief Secretaries/DGPs of the States.
• The States were sensitized about the intensive contact tracing of Tablighi Jamat participants as this has increased the risk of containment efforts of COVID-19. The States were asked to complete the contact tracing process on a war footing.
• It has been found that foreigners who had participated in the Tablighi Jamat had violated visa conditions. The State were asked to initiate action for violation of visa condition against the foreigners and the organizers of the event.
• The States were asked to implement the PM Garib Kalyan Yojana within the next week. This will involve large cash transfer to beneficiaries. It should be organized in a staggered manner to ensure social distance.
• It was noted that lockdown is being implemented effectively all over the country. The States were asked to ensure that intra-state movement of goods is allowed without any hindrance while maintaining social distance.
• The manufacturing of essential goods should be ensured. It should also be ensured that the supply chains of such goods are maintained.
• ***