Cabinet Secretariat
Cabinet Secretary meeting with Chief Secretaries / DGPs of all States via Video Conferencing
01 APR 2020 3:14PM by PIB Delhi
Cabinet Secretary took a meeting today by video-conferencing with all the Chief Secretaries/DGPs of the States.
• The States were sensitized about the intensive contact tracing of Tablighi Jamat participants as this has increased the risk of containment efforts of COVID-19. The States were asked to complete the contact tracing process on a war footing.
• It has been found that foreigners who had participated in the Tablighi Jamat had violated visa conditions. The State were asked to initiate action for violation of visa condition against the foreigners and the organizers of the event.
• The States were asked to implement the PM Garib Kalyan Yojana within the next week. This will involve large cash transfer to beneficiaries. It should be organized in a staggered manner to ensure social distance.
• It was noted that lockdown is being implemented effectively all over the country. The States were asked to ensure that intra-state movement of goods is allowed without any hindrance while maintaining social distance.
• The manufacturing of essential goods should be ensured. It should also be ensured that the supply chains of such goods are maintained.
• ***

ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು/ ಡಿಜಿಪಿ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪುಟ ಸಚಿವ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ಸಭೆ
01 APR 2020 3:14PM by PIB Bengaluru
ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು/ ಡಿಜಿಪಿ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪುಟ ಸಚಿವ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ಸಭೆ
ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು/ ಡಿಜಿಪಿ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪುಟ ಸಚಿವ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
ತಬ್ಲಿಖಿ ಜಮಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದವರ ತೀವ್ರ ಸಂಪರ್ಕದಿಂದ ಕೊವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಆತಂಕ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಈ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದವರನ್ನು ಸಮರೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಂತೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಆದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತಬ್ಲಿಖಿ ಜಮಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ವಿದೇಶಿಯರು ವಿಸಾ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದ್ದಾರೆಂದು ತಿಳಿದು ಬಂದಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಆಯೋಜಕರು ಮತ್ತು ವಿಸಾ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದವರ ಮೇಲೆ ಕಾನೂನಾತ್ಮಕ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮುಂದಿನ ವಾರದೊಳಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಮೊತ್ತದ ಹಣ ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಖಚಿತಪಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಬೇಕಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಜಾರಿಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದೊಳಗಡೆ ಯಾವುದೇ ತೊಂದರೆ ಇಲ್ಲದಂತೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಬೇಕು. ಇಂಥ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಾಣಿಕಾ ಸರಪಳಿಯನ್ನಯ ಕೂಡಾ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನೂ ಖಾತರಿಪಡಿಸಬೇಕು.