Ministry of Civil Aviation
Temporary Suspension of Civil Flight Operations at Select Airports and Air Routes
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Delhi
The Airports Authority of India (AAI) and relevant aviation authorities have issued a series of Notices to Airmen (NOTAMs) announcing the temporary closure of 32 airports across northern and western India for all civil flight operations, effective from 9th to 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025), due to operational reasons. The following airports are affected by this NOTAM:
1. Adhampur
2. Ambala
3. Amritsar
4. Awantipur
5. Bathinda
6. Bhuj
7. Bikaner
8. Chandigarh
9. Halwara
10. Hindon
11. Jaisalmer
12. Jammu
13. Jamnagar
14. Jodhpur
15. Kandla
16. Kangra (Gaggal)
17. Keshod
18. Kishangarh
19. Kullu Manali (Bhuntar)
20. Leh
21. Ludhiana
22. Mundra
23. Naliya
24. Pathankot
25. Patiala
26. Porbandar
27. Rajkot (Hirasar)
28. Sarsawa
29. Shimla
30. Srinagar
31. Thoise
32. Uttarlai
All civil flight activities at these airports will remain suspended during this period.
The Airports Authority of India (AAI) has also extended the temporary closure of 25 segments of Air Traffic Service (ATS) routes within the Delhi and Mumbai Flight Information Regions (FIRs) due to operational reasons.
As per NOTAM G0555/25 (which replaces G0525/25), the 25 route segments will remain unavailable from ground level to unlimited altitude until 2359 UTC on 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025).
Airlines and flight operators have been advised to plan alternate routings as per current air traffic advisories. The temporary closure is being managed in coordination with relevant ATC units to ensure safety and minimize disruption.

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੋਣਵੇਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਰੂਟਾਂ 'ਤੇ ਸਿਵਿਲ ਉਡਾਣ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਮੁਅੱਤਲੀ
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Chandigarh
ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਏਏਆਈ) ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਨੋਟਿਸ ਟੂ ਏਅਰਮੈਨ (ਐੱਨਓਟੀਏਐੱਮਜ਼) ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਉੱਤਰੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਭਾਰਤ ਦੇ 32 ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਸਿਵਿਲ ਉਡਾਣ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਲਈ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 9 ਤੋਂ 14 ਮਈ 2025 (ਜੋ ਕਿ 15 ਮਈ 2025 ਨੂੰ 0529 ਆਈਐੱਸਟੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ) ਤੱਕ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ। ਇਸ ਐੱਨਓਟੀਏਐੱਮਜ਼ ਨਾਲ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ:
1. ਆਦਮਪੁਰ
2. ਅੰਬਾਲਾ
3. ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ
4. ਅਵੰਤੀਪੁਰ
5. ਬਠਿੰਡਾ
6. ਭੁਜ
7. ਬੀਕਾਨੇਰ
8. ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
9. ਹਲਵਾਰਾ
10. ਹਿੰਡਨ
11. ਜੈਸਲਮੇਰ
12. ਜੰਮੂ
13. ਜਾਮਨਗਰ
14. ਜੋਧਪੁਰ
15. ਕਾਂਡਲਾ
16. ਕਾਂਗੜਾ (ਗੱਗਲ)
17. ਕੇਸ਼ੋਦ
18. ਕਿਸ਼ਨਗੜ੍ਹ
19. ਕੁੱਲੂ ਮਨਾਲੀ (ਭੂੰਟਰ)
20. ਲੇਹ
21. ਲੁਧਿਆਣਾ
22. ਮੁੰਦਰਾ
23. ਨਾਲੀਆ
24. ਪਠਾਨਕੋਟ
25. ਪਟਿਆਲਾ
26. ਪੋਰਬੰਦਰ
27. ਰਾਜਕੋਟ (ਹੀਰਾਸਰ)
28. ਸਰਸਾਵਾ
29. ਸ਼ਿਮਲਾ
30. ਸ੍ਰੀਨਗਰ
31. ਥੋਇਸ
32. ਉੱਤਰਲਾਈ
ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸਿਵਿਲ ਉਡਾਣ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੁਅੱਤਲ ਰਹਿਣਗੀਆਂ।
ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਏਏਆਈ) ਨੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਫਲਾਈਟ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਰੀਜਨ (ਐੱਫਆਈਆਰ) ਦੇ ਅੰਦਰ ਏਅਰ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਸਰਵਿਸ (ਏਟੀਐੱਸ) ਰੂਟਾਂ ਦੇ 25 ਹਿੱਸਿਆਂ 'ਤੇ ਅਸਥਾਈ ਪਾਬੰਦੀ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਐੱਨਓਟੀਏਐੱਮਜ਼ ਜੀ0555/25 (ਜੋ ਜੀ0525/25 ਦੀ ਥਾਂ ਹੈ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, 25 ਰੂਟ ਸੈਗਮੈਂਟ 14 ਮਈ 2025 ਨੂੰ 2359 ਯੂਟੀਸੀ ਤੱਕ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੋਂ ਅਸੀਮਤ ਉਚਾਈ ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਨਹੀਂ ਰਹਿਣਗੇ (ਜੋ ਕਿ 15 ਮਈ 2025 ਨੂੰ 0529 ਆਈਐੱਸਟੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ)।
ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਅਤੇ ਫਲਾਈਟ ਓਪਰੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਏਅਰ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਸਲਾਹ ਅਨੁਸਾਰ ਬਦਲਵੀਂ ਰੂਟਿੰਗ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਘਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਏਟੀਸੀ ਯੂਨਿਟਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ ਅਸਥਾਈ ਬੰਦ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।