Ministry of Civil Aviation
Temporary Suspension of Civil Flight Operations at Select Airports and Air Routes
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Delhi
The Airports Authority of India (AAI) and relevant aviation authorities have issued a series of Notices to Airmen (NOTAMs) announcing the temporary closure of 32 airports across northern and western India for all civil flight operations, effective from 9th to 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025), due to operational reasons. The following airports are affected by this NOTAM:
1. Adhampur
2. Ambala
3. Amritsar
4. Awantipur
5. Bathinda
6. Bhuj
7. Bikaner
8. Chandigarh
9. Halwara
10. Hindon
11. Jaisalmer
12. Jammu
13. Jamnagar
14. Jodhpur
15. Kandla
16. Kangra (Gaggal)
17. Keshod
18. Kishangarh
19. Kullu Manali (Bhuntar)
20. Leh
21. Ludhiana
22. Mundra
23. Naliya
24. Pathankot
25. Patiala
26. Porbandar
27. Rajkot (Hirasar)
28. Sarsawa
29. Shimla
30. Srinagar
31. Thoise
32. Uttarlai
All civil flight activities at these airports will remain suspended during this period.
The Airports Authority of India (AAI) has also extended the temporary closure of 25 segments of Air Traffic Service (ATS) routes within the Delhi and Mumbai Flight Information Regions (FIRs) due to operational reasons.
As per NOTAM G0555/25 (which replaces G0525/25), the 25 route segments will remain unavailable from ground level to unlimited altitude until 2359 UTC on 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025).
Airlines and flight operators have been advised to plan alternate routings as per current air traffic advisories. The temporary closure is being managed in coordination with relevant ATC units to ensure safety and minimize disruption.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
काही निवडक विमानतळे आणि हवाई मार्गांवरून नागरी विमान वाहतूक सेवेला तात्पुरती स्थगिती
10 MAY 2025 10:45AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 मे 2025
भारतीय विमानतळ प्राधिकरण (Airport Authority of India - AAI) आणि संबंधित हवाई वाहतूक प्राधिकरणांनी वैमानिकांसाठी सूचना (Notices to Airmen - NOTAMs) जारी केल्या आहेत. या सूचनेनुसार भारताच्या उत्तर आणि पश्चिम भागातील 32 विमानतळांवरील सर्व नागरी विमान उड्डाणे 9 मे ते 14 मे 2025 पर्यंत (भारतीय प्रमाण वेळेनुसार 15 मे 2025 रोजी 05:29 वा.) कार्यान्वयन कारणांमुळे तात्पुरती बंद ठेवली जाणार आहेत. या सूचनेमुळे (NOTAM) खाली नमूद विमानतळांवरील सेवा प्रभावित होईल:
1. अधमपूर
2. अंबाला
3. अमृतसर
4. अवंतीपूर
5. बठिंडा
6. भुज
7. बिकानेर
8. चंदीगड
9. हलवारा
10. हिंडन
11. जैसलमेर
12. जम्मू
13. जामनगर
14. जोधपूर
15. कांडला
16. कांग्रा (गग्गल)
17. केशोद
18. किशनगड
19. कुल्लू मनाली (भुंतर)
20. लेह
21. लुधियाना
22. मुंद्रा
23. नलिया
24. पठाणकोट
25. पटियाला
26. पोरबंदर
27. राजकोट (हिरासर)
28. सरसावा
29. शिमला
30. श्रीनगर
31. थॉईस
32. उत्तरलाई
या विमानतळांवरील सर्व नागरी विमान वाहतूक सेवा वर नमूद कालावधीत स्थगित राहतील.
याशिवाय भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाद्वारे (AAI) दिल्ली आणि मुंबई हवाई वाहतूक माहिती क्षेत्रातील (Flight Information Regions - FIRs) हवाई वाहतूक सेवा (Air Traffic Service - ATS) मार्गांर्गतचे 25 विभाग देखील कार्यात्मक कारणांमुळे तात्पुरते बंद ठेवले जाणार आहेत.
NOTAM G0555/25 नुसार (G0525/25 ऐवजी लागू असलेली), 14 मे 2025 रोजी समन्वित सार्वत्रिक वेळेनुसार (UTC) 23:59 वाजेपर्यंत (भारतीय प्रमाण वेळेनुसार 15 मे 2025 रोजी 05:29 वाजेपर्यंत) हे 25 मार्ग भूपृष्ठीय पातळीपासून अमर्याद उंचीपर्यंत अनुपलब्ध असणार आहेत.
विमान कंपन्या आणि विमान चालकांनी सध्याच्या हवाई वाहतूक विषयक मार्गदर्शक सूचनांनुसार पर्यायी मार्गांचे नियोजन करावे असा सल्लाही दिला गेला आहे. सुरक्षेची खात्री करण्यासह संभाव्य अडथळे कमी करण्यासाठी या तात्पुरत्या बंदीचे व्यवस्थापन संबंधित हवाई वाहतूक नियंत्रण (Air Traffic Control - ATC) विभागाच्या समन्वयाने केले जात आहे.