పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
32 విమానాశ్రయాలు, విమాన మార్గాలలో పౌర విమానాల రాకపోకలు తాత్కాలికంగా నిలిపివేత
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Hyderabad
నిర్వహణ కారణాల వల్ల 2025 మే నుంచి 14 (2025 మే 15, 05:29 భారత కాలమానంవరకు అమల్లోకి వచ్చే అన్ని పౌర విమాన కార్యకలాపాల కోసం ఉత్తరపశ్చిమ భారతదేశంలోని 32 విమానాశ్రయాలలో పౌర విమానాల రాకపోకలను తాత్కాలికంగా నిలిపివేస్తున్నట్టు భారత విమానాశ్రయాల ప్రాధికార సంస్థ (ఎయిర్ పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఎఎఐ), సంబంధిత విమానయాన సంస్థలు వరుస నోటీసులు (నోటామ్) జారీ చేశాయివీటిలో ఈ కింది పేర్కొన్న విమానాశ్రయాలు ఉన్నాయి.
1. అధంపూర్
2. అంబాలా
3. అమృత్‌సర్
4. అవంతిపూర్
5. భటిండా
6. భుజ్
7. బికనేర్
8. చండీగఢ్
9. హల్వారా
10. హిండన్
11. జైసల్మేర్
12. జమ్మూ
13. జామ్‌నగర్
14. జోధ్‌పూర్
15. కాండ్లా
16. కాంగ్రా (గగ్గల్)
17. కేశోడ్
18. కిషన్‌గఢ్
19. కుల్లు మనాలి (భుంటార్)
20. లేహ్
21. లుధియానా
22. ముండ్రా
23. నళియా
24. పఠాన్ కోట్
25. పాటియాలా
26. పోర్‌బందర్
27. రాజ్‌కోట్ (హిరాసర్)
28. సర్సావా
29. సిమ్లా
30. శ్రీనగర్
31. థోయిస్
32. ఉత్తర్లై
పైన పేర్కొన్న విమానాశ్రయాల్లో అన్ని పౌర విమాన కార్యకలాపాలు పూర్తిగా నిలిచిపోతాయి
అదేవిధంగా నిర్వహణ కారణాల వల్ల ఢిల్లీముంబయి ఫ్లైట్ ఇన్ఫర్మేషన్ రీజియన్స్ (ఎఫ్ఐఆర్)లో ఎయిర్ ట్రాఫిక్ సర్వీస్ (ఏటీఎస్మార్గాల్లోని 25 విభాగాల తాత్కాలిక మూసివేత గడువును పొడిగిస్తున్నట్టు కూడా భారత విమానాశ్రయాల ప్రాధికార సంస్థ (ఏఏఐ) ప్రకటించింది
నోటం G0555/25 (దీనిని G0525/25 కు ప్రత్యామ్నాయంగా విడుదల చేశారుప్రకారం, 25 ఎయిర్ ట్రాఫిక్ సర్వీస్ (ఏటీస్రూట్ విభాగాలు భూమి స్థాయి నుంచి అపరిమిత ఎత్తు వరకు 14 మే 2025 రాత్రి 23:59 యూటీసి వరకు (భారత కాలమానం ప్రకారం మే 15, 2025 ఉదయం 05:29 వరకుఅందుబాటులో ఉండవు.
ప్రస్తుతం ఉన్న ఎయిర్ ట్రాఫిక్ ఆదేశాల ప్రకారం ప్రత్యామ్నాయ మార్గాలను అన్వేషించాలని విమానయాన సంస్థలు, విమానాల నిర్వాహకులకు సలహా ఇచ్చారుఈ తాత్కాలిక నిలుపుదలను సంబంధిత విమాన నియంత్రణ కేంద్రాల (ఏ టీ సీ విభాగాలుసమన్వయంతో అమలు చేస్తున్నారుతద్వారా భద్రతతో పాటు అంతరాయాన్ని తగ్గించేందుకు కూడా చర్యలు తీసుకుంటున్నారు.

Ministry of Civil Aviation
Temporary Suspension of Civil Flight Operations at Select Airports and Air Routes
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Delhi
The Airports Authority of India (AAI) and relevant aviation authorities have issued a series of Notices to Airmen (NOTAMs) announcing the temporary closure of 32 airports across northern and western India for all civil flight operations, effective from 9th to 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025), due to operational reasons. The following airports are affected by this NOTAM:
1. Adhampur
2. Ambala
3. Amritsar
4. Awantipur
5. Bathinda
6. Bhuj
7. Bikaner
8. Chandigarh
9. Halwara
10. Hindon
11. Jaisalmer
12. Jammu
13. Jamnagar
14. Jodhpur
15. Kandla
16. Kangra (Gaggal)
17. Keshod
18. Kishangarh
19. Kullu Manali (Bhuntar)
20. Leh
21. Ludhiana
22. Mundra
23. Naliya
24. Pathankot
25. Patiala
26. Porbandar
27. Rajkot (Hirasar)
28. Sarsawa
29. Shimla
30. Srinagar
31. Thoise
32. Uttarlai
All civil flight activities at these airports will remain suspended during this period.
The Airports Authority of India (AAI) has also extended the temporary closure of 25 segments of Air Traffic Service (ATS) routes within the Delhi and Mumbai Flight Information Regions (FIRs) due to operational reasons.
As per NOTAM G0555/25 (which replaces G0525/25), the 25 route segments will remain unavailable from ground level to unlimited altitude until 2359 UTC on 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025).
Airlines and flight operators have been advised to plan alternate routings as per current air traffic advisories. The temporary closure is being managed in coordination with relevant ATC units to ensure safety and minimize disruption.