નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
પસંદગીના એરપોર્ટ અને હવાઈ માર્ગો પર નાગરિક ઉડાન કામગીરી કામચલાઉ સ્થગિત
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Ahmedabad
એરપોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (AAI) અને સંબંધિત ઉડ્ડયન સત્તાવાળાઓએ એરમેન (NOTAM) ને નોટિસની શ્રેણી જારી કરી છે. જેમાં 9 થી 14 મે 2025 (જે 15 મે 2025ના રોજ 0529 IST ને અનુરૂપ છે) દરમિયાન તમામ નાગરિક ઉડાન કામગીરી માટે ઉત્તર અને પશ્ચિમ ભારતના 32 એરપોર્ટને કામચલાઉ બંધ કરવાની જાહેરાત કરવામાં આવી છે. આ NOTAMથી નીચેના એરપોર્ટ પ્રભાવિત થશે:
1. અધમપુર
2. અંબાલા
3. અમૃતસર
4. અવંતિપુર
5. ભટિંડા
6. ભુજ
7. બિકાનેર
8. ચંદીગઢ
9. હલવાડા
10. હિંડોન
11. જેસલમેર
12. જમ્મુ
13. જામનગર
14. જોધપુર
15. કંડલા
16. કાંગડા (ગગ્ગલ)
17. કેશોદ
18. કિશનગઢ
19. કુલ્લુ મનાલી (ભુન્ટાર)
20. લેહ
21. લુધિયાણા
22. મુન્દ્રા
23. નલિયા
24. પઠાણકોટ
25. પટિયાલા
26. પોરબંદર
27. રાજકોટ (હિરાસર)
28. સરસવા
29. શિમલા
30. શ્રીનગર
31. થોઇસ
32. ઉત્તરલાઈ
આ સમયગાળા દરમિયાન આ એરપોર્ટ પર તમામ નાગરિક ઉડાન કામગીરી સ્થગિત રહેશે.
એરપોર્ટ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (AAI) એ દિલ્હી અને મુંબઈ ફ્લાઇટ ઇન્ફોર્મેશન રિજન (FIR) માં એર ટ્રાફિક સર્વિસ (ATS) રૂટના 25 વિભાગોના કામચલાઉ બંધને પણ ઓપરેશનલ કારણોસર લંબાવ્યો છે.
NOTAM G0555/25 (જે G0525/25 ને બદલે છે) અનુસાર, 14 મે 2025ના રોજ 2359 UTC સુધી (જે 15 મે 2025ના રોજ 0529 IST ને અનુરૂપ છે) 25 રૂટ સેગમેન્ટ જમીનના સ્તરથી અમર્યાદિત ઊંચાઈ સુધી અનુપલબ્ધ રહેશે.
એરલાઇન્સ અને ફ્લાઇટ ઓપરેટરોને હાલની એર ટ્રાફિક સલાહ મુજબ વૈકલ્પિક રૂટનું આયોજન કરવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા અને વિક્ષેપ ઓછો કરવા માટે સંબંધિત ATC એકમો સાથે સંકલન કરીને કામચલાઉ બંધનું સંચાલન કરવામાં આવી રહ્યું છે.

Ministry of Civil Aviation
Temporary Suspension of Civil Flight Operations at Select Airports and Air Routes
10 MAY 2025 12:47AM by PIB Delhi
The Airports Authority of India (AAI) and relevant aviation authorities have issued a series of Notices to Airmen (NOTAMs) announcing the temporary closure of 32 airports across northern and western India for all civil flight operations, effective from 9th to 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025), due to operational reasons. The following airports are affected by this NOTAM:
1. Adhampur
2. Ambala
3. Amritsar
4. Awantipur
5. Bathinda
6. Bhuj
7. Bikaner
8. Chandigarh
9. Halwara
10. Hindon
11. Jaisalmer
12. Jammu
13. Jamnagar
14. Jodhpur
15. Kandla
16. Kangra (Gaggal)
17. Keshod
18. Kishangarh
19. Kullu Manali (Bhuntar)
20. Leh
21. Ludhiana
22. Mundra
23. Naliya
24. Pathankot
25. Patiala
26. Porbandar
27. Rajkot (Hirasar)
28. Sarsawa
29. Shimla
30. Srinagar
31. Thoise
32. Uttarlai
All civil flight activities at these airports will remain suspended during this period.
The Airports Authority of India (AAI) has also extended the temporary closure of 25 segments of Air Traffic Service (ATS) routes within the Delhi and Mumbai Flight Information Regions (FIRs) due to operational reasons.
As per NOTAM G0555/25 (which replaces G0525/25), the 25 route segments will remain unavailable from ground level to unlimited altitude until 2359 UTC on 14th May 2025 (which corresponds to 0529 IST on 15th May 2025).
Airlines and flight operators have been advised to plan alternate routings as per current air traffic advisories. The temporary closure is being managed in coordination with relevant ATC units to ensure safety and minimize disruption.