Election Commission
Baramulla is heading for the highest turnout in the last 8 Lok Sabha elections; records 54.21% as of 5 PM
Voters queue up to vote since early morning in an atmosphere of peace and security in Jammu and Kashmir
20 MAY 2024 8:12PM by PIB Delhi
After a record voter turnout of 38.49% in Srinagar PC in the Union Territory of Jammu and Kashmir, Baramulla Parliament Constituency now seems headed for the highest turnout in the last 8 Lok Sabha elections. Voter turnout of 54.21 % was recorded as of 5 PM in the districts of Baramulla, Kupwara, Bandipora and Budgam.
CEC Shri Rajiv Kumar along with fellow Election Commissioners Shri Gyanesh Kumar and Shri Sukhbir Singh Sandhu while appreciating the efforts of both civil and security personnel in the smooth and peaceful conduct of elections and thanking enthusiastic participation by the voters of J&K said that a clear message has been given that people of Jammu and Kashmir are eager to exercise franchise and have their stakes in the democratic system of governance.
Polling took place in 2103 polling stations across the Baramulla Parliamentary constituency with live webcasting at the polling stations. Voting started at 7 a.m. across the PC with long queues of enthusiastic voters waiting to cast their votes.
Gross Voter Turnout in past few elections
PC/Year
2019
2014
2009
2004
1999
1998
1996
1989
Baramulla
34.6%
39.14%
41.84%
35.65%
27.79%
41.94%
46.65%
5.48%
Srinagar
14.43%
25.86%
25.55%
18.57%
11.93%
30.06%
40.94%
Uncontested
There are 22 candidates in the fray in the Baramulla PC in the ongoing GE 2024. Polling personnel including security personnel worked tirelessly to ensure that an atmosphere of calm, peace and festivities welcomed voters at the polling stations. The Commission has enabled Kashmiri migrant voters residing at various relief camps in Delhi, Jammu, and Udhampur to also have the option of voting in person at designated special polling stations or using postal ballot. 21 Special Polling Stations were established at Jammu, 1 at Udhampur and 4 at Delhi.
Migrant Voters at Special Polling Booths in Jammu, Udhampur and Delhi
Earlier, in the fourth phase, Srinagar PC covering districts of Srinagar, Ganderbal, Pulwama, Budgam & Shopian Districts partly recorded voter turnout of 38.49%, highest in many decades. This was the first general election in the valley after the abrogation of Article 370 and the enactment of the Jammu and Kashmir Reorganisation Act, 2019.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
കഴിഞ്ഞ 8 ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പുകളിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന പോളിങ് ശതമാനത്തിലേക്കു കുതിച്ച് ബാരാമുള്ള; വൈകിട്ട് 5 വരെ രേഖപ്പെടുത്തിയത് 54.21%
സമാധാനത്തിന്റെയും സുരക്ഷയുടെയും അന്തരീക്ഷത്തിൽ വോട്ടുചെയ്യാൻ അത‌ിരാവിലെ മുതൽ ജമ്മു കശ്മീരിൽ വോട്ടർമാരുടെ നിര
20 MAY 2024 8:12PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശമായ ജമ്മു കശ്മീരിലെ ശ്രീനഗർ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിൽ 38.49% എന്ന നിലയിൽ റെക്കോർഡ് പോള‌ിങ് രേഖപ്പെടുത്തിയതിനു പിന്നാലെ, ബാരാമുള്ള പാർലമെന്റ് മണ്ഡലം കഴിഞ്ഞ 8 ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പുകളിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന പോളിങ്ങിലേക്കു കുതിക്കുന്നു. ബാരാമുള്ള, കുപ്‌വാര, ബാണ്ഡീപോറ, ബഡ്ഗാം ജില്ലകളിൽ വൈകിട്ട് 5 വരെ 54.21% പോളിങ് രേഖപ്പെടുത്തി.
സുഗമവും സമാധാനപരവുമായി തെരഞ്ഞെടുപ്പു നടത്താനുള്ള ശ്രമങ്ങൾക്ക് പൗരന്മാരെയും സുരക്ഷാജീവനക്കാരെയും അഭിനന്ദിച്ച സിഇസി ശ്രീ രാജീവ് കുമാറും സഹ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷണർമാരായ ശ്രീ ജ്ഞാനേഷ് കുമാർ, ശ്രീ സുഖ്ബീർ സിങ് സന്ധു എന്നിവരും ജമ്മു കശ്മീരിലെ വോട്ടർമാരുടെ ആവേശകരമായ പങ്കാളിത്തത്തിനു നന്ദി അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു. ജമ്മു കശ്മീരിലെ ജനങ്ങൾ വോട്ടവകാശം വിനിയോഗിക്കാനും ജനാധിപത്യ ഭരണസംവിധാനത്തിൽ തങ്ങളുടെ പങ്കുവഹിക്കാനും ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെന്ന വ്യക്തമായ സന്ദേശം നൽകിയെന്നും അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ബാരാമുള്ള പാർലമെന്റ് മണ്ഡലത്തിലുടനീളമുള്ള 2103 പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകളിലാണു വോട്ടെടുപ്പു നടന്നത്. പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകളിൽ തത്സമയ വെബ്‌കാസ്റ്റിങ് നടത്തി. രാവിലെ ഏഴിനു വോട്ടെടുപ്പ് ആരംഭിച്ചു. ആവേശഭരിതരായ വോട്ടർമാരുടെ നീണ്ടനിരയാണ് വോട്ടു രേഖപ്പെടുത്താൻ കാത്തുനിന്നത്.
കഴിഞ്ഞ കുറച്ചു തെരഞ്ഞെടുപ്പുകളിലെ മൊത്തം വോട്ടിങ് ശതമാനം
പാർലമെന്റ് മണ്ഡലം/വർഷം
2019
2014
2009
2004
1999
1998
1996
1989
ബാരാമുള്ള
34.6%
39.14%
41.84%
35.65%
27.79%
41.94%
46.65%
5.48%
ശ്രീനഗർ
14.43%
25.86%
25.55%
18.57%
11.93%
30.06%
40.94%
മത്സരമില്ലായിരുന്നു
ഇപ്പോൾ നടക്കുന്ന പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പ് 2024ൽ ബാരാമുള്ള ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിൽ 22 സ്ഥാനാർഥികളാണു മത്സരരംഗത്തുള്ളത്. പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകളിൽ വോട്ടർമാരെ ശാന്തവും സമാധാനവും ആഘോഷവും നിറഞ്ഞ അന്തരീക്ഷത്തിൽ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നതിനായി സുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പോളിങ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ അക്ഷീണം പ്രയത്നിച്ചു. ഡൽഹി, ജമ്മു, ഉധംപുർ എന്നിവിടങ്ങളിലെ വിവിധ ദുരിതാശ്വാസ ക്യാമ്പുകളിൽ കഴിയുന്ന കശ്മീരി കുടിയേറ്റ വോട്ടർമാർക്കു നിയുക്ത പ്രത്യേക പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകളിൽ നേരിട്ടെത്തിയോ തപാൽ ബാലറ്റ് ഉപയോഗിച്ചോ വോട്ടുചെയ്യാൻ കമ്മീഷൻ അവസരമൊരുക്കിയിരുന്നു. ജമ്മുവിൽ 21, ഉധംപുരിൽ 1, ഡൽഹിയിൽ 4 എന്നിങ്ങനെയാണു പ്രത്യേക പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകൾ സ്ഥാപിച്ചത്.
ചിത്
ജമ്മു, ഉധംപുർ, ഡൽഹി എന്നിവിടങ്ങളിലെ പ്രത്യേക പോളിങ് ബൂത്തുകളിലെത്തിയ കുടിയേറ്റ വോട്ടർമാർ
നേരത്തെ, നാലാം ഘട്ടത്തിൽ, ശ്രീനഗർ, ഗാന്ദർബൽ, പുൽവാമ, ബഡ്ഗാം, ഷോപിയാൻ ജില്ലകൾ ഉൾപ്പെടുന്ന ശ്രീനഗർ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലം ഭാഗികമായി 38.49% പോളിങ് രേഖപ്പെടുത്തി. ഇതു കഴിഞ്ഞ കുറച്ചു ദശകങ്ങളിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന പോളിങ്ങായിരുന്നു. അനുച്ഛേദം 370 റദ്ദാക്കുകയും ജമ്മു കശ്മീർ പുനഃസംഘടനാനിയമം 2019 പ്രാബല്യത്തിൽ വരികയും ചെയ്തതിനുശേഷമുള്ള താഴ്‌വരയിലെ ആദ്യത്തെ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പാണിത്.