Prime Minister's Office
PM hails Garba's inscription on the UNESCO Intangible Heritage List
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed happiness on the inscription of Garba of Gujarat on the Intangible Heritage List of UNESCO.
The Prime Minister posted on X;
"Garba is a celebration of life, unity and our deep-rooted traditions. Its inscription on the Intangible Heritage List showcases to the world the beauty of Indian culture. This honour inspires us to preserve and promote our heritage for future generations. Congrats for this global acknowledgment."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಅಮೂರ್ತ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಗರ್ಬಾ ನೃತ್ಯವನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡಿರುವುದನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Bengaluru
ಗುಜರಾತಿನ ಗರ್ಬಾ ನೃತ್ಯದ ಹೆಸರನ್ನು ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಅಮೂರ್ತ ಪರಂಪರಾ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿದ್ದರ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
"ಗರ್ಬಾ ನೃತ್ಯ ಜೀವನ, ಏಕತೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಆಳವಾಗಯೀ ಬೇರೂರಿರುವ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳ ಆಚರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಯುನೆಸ್ಕೋ ಅಮೂರ್ತ ಪರಂಪರೆಯ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಅದರ ಸೇರ್ಪಡೆ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಸೌಂದರ್ಯವನ್ನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಬಿಂಬಿಸುವಂತಾಗಿದೆ. ಈ ಮಾನ್ಯತೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ನಮ್ಮ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು."