பிரதமர் அலுவலகம்
யுனெஸ்கோவின் உணர்தற்கரிய பாரம்பரியப் பட்டியலில் கர்பாவின் கல்வெட்டு இடம்பெற்றிருப்பதற்குப் பிரதமர் பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார்
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Chennai
யுனெஸ்கோவின் உணர்தற்கரிய பாரம்பரியப் பட்டியலில் குஜராத்தின் கர்பா கல்வெட்டு இடம் பெற்றுள்ளது குறித்துப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று மகிழ்ச்சி தெரிவித்துள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் பதிவில் பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது;
"கர்பா என்பது வாழ்க்கை, ஒற்றுமை மற்றும் நமது ஆழமான மரபுகளின் கொண்டாட்டம். உணர்தற்கரிய மரபுப் பட்டியலில் உள்ள அதன் கல்வெட்டு இந்தியக் கலாச்சாரத்தின் அழகை உலகிற்குக் காட்டுகிறது. இந்த மரியாதை எதிர்கால சந்ததியினருக்கு நமது பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாக்கவும் மேம்படுத்தவும் ஊக்குவிக்கிறது. இதற்காக வாழ்த்துக்கள். உலகளாவிய அங்கீகாரம்."

Prime Minister's Office
PM hails Garba's inscription on the UNESCO Intangible Heritage List
06 DEC 2023 8:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today expressed happiness on the inscription of Garba of Gujarat on the Intangible Heritage List of UNESCO.
The Prime Minister posted on X;
"Garba is a celebration of life, unity and our deep-rooted traditions. Its inscription on the Intangible Heritage List showcases to the world the beauty of Indian culture. This honour inspires us to preserve and promote our heritage for future generations. Congrats for this global acknowledgment."