Prime Minister's Office
PM congratulates Indian Cricket Team on advancing to the final of ICC Cricket World Cup 2023
15 NOV 2023 10:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian Cricket Team on their remarkable victory against New Zealand in the semifinals of ICC Cricket World Cup 2023. Shri Modi also conveyed his best wishes for the final.
The Prime Minister posted on X:
“Congratulations to Team India!
India puts up a superlative performance and enters the Finals in remarkable style.
Fantastic batting and good bowling sealed the match for our team.
Best wishes for the Finals!”
The Prime Minister also praised superlative performance by Mohammad Shami.
He posted.
"Today’s Semi Final has been even more special thanks to stellar individual performances too.
The bowling by @MdShami11 in this game and also through the World Cup will be cherished by cricket lovers for generations to come.
Well played Shami!"

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਈਸੀਸੀ ਕ੍ਰਿਕਟ ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2023 ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਣ ‘ਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
15 NOV 2023 10:49PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਈਸੀਸੀ ਕ੍ਰਿਕਟ ਵਰਲਡ ਕੱਪ 2023 ਦੇ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ਲਈ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਫਾਈਨਲ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ!
ਭਾਰਤ ਨੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅੰਦਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬੱਲੇਬਾਜ਼ੀ (ਬੈਟਿੰਗ) ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਗੇਂਦਬਾਜ਼ੀ (ਬੌਲਿੰਗ) ਨੇ ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਦੀ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤੀ।
ਫਾਈਨਲ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ!”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੋਹੰਮਦ ਸ਼ਮੀ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਵੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ।
“ਅੱਜ ਦਾ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੋਰ ਭੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ।
ਇਸ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੋਹੰਮਦ ਸ਼ਮੀ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਗੇਂਦਬਾਜ਼ੀ (ਬੌਲਿੰਗ) ਨੂੰ ਕ੍ਰਿਕਟ ਪ੍ਰੇਮੀ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਤੱਕ ਯਾਦ ਰੱਖਣਗੇ।
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸ਼ਮੀ!”