Prime Minister's Office
PM replies to Japanese Embassy's message on Mann ki Baat
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Japanese embassy in India tweeted about 100th episode of Mann ki Baat. Wishing on the occasion, the embassy recalled a message by the Late Japanese Prime Minister Shinzo Abe in the preface to the book ‘Mann Ki Baat: A Social Revolution on Radio’.
The Embassy also remembered 89th episode of Mann ki Baat, where PM Modi lauded the India-Japan cultural ties while citing Japanese artists, who have been staging Mahabharat and Ramayana in Asian countries.
Replying to the tweet thread, the Prime Minister tweeted :
"Thank you for the kind words and for also remembering my friend, late Mr. Shinzo Abe."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ’ਤੇ ਜਪਾਨੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜਪਾਨੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਨੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ 100ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਬਾਰੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਦੂਤਾਵਾਸ ਨੇ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’: ਰੇਡੀਓ ’ਤੇ ਇੱਕ ਸਮਾਜਿਕ ਕ੍ਰਾਂਤੀ’ ਸਿਰਲੇਖ ਕਿਤਾਬ ਦੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਨਾ ਵਿੱਚ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਜਪਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿੰਜੋ ਆਬੇ ਦੇ ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ।
ਦੂਤਾਵਾਸ ਨੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ ਦੇ 89ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਨੂੰ ਵੀ ਯਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਪਾਨੀ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੀ ਉਦਾਹਰਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ-ਜਪਾਨ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਜਪਾਨੀ ਕਲਾਕਾਰ ਉਸ ਸਮੇਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਭਾਰਤ ਅਤੇ ਰਾਮਾਇਣ ਦਾ ਮੰਚਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ।
ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
ਵਿਨਰਮ ਸ਼ਬਦਾਂ ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਮਿੱਤਰ, ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿੰਜੋ ਆਬੇ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ।”