Prime Minister's Office
PM replies to Japanese Embassy's message on Mann ki Baat
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Japanese embassy in India tweeted about 100th episode of Mann ki Baat. Wishing on the occasion, the embassy recalled a message by the Late Japanese Prime Minister Shinzo Abe in the preface to the book ‘Mann Ki Baat: A Social Revolution on Radio’.
The Embassy also remembered 89th episode of Mann ki Baat, where PM Modi lauded the India-Japan cultural ties while citing Japanese artists, who have been staging Mahabharat and Ramayana in Asian countries.
Replying to the tweet thread, the Prime Minister tweeted :
"Thank you for the kind words and for also remembering my friend, late Mr. Shinzo Abe."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಜಪಾನಿನ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯ ಸಂದೇಶಕ್ಕೆ ಉತ್ತರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಜಪಾನ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ನ 100 ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದೆ. 'ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್: ಎ ಸೋಷಿಯಲ್ ರೆವಲ್ಯೂಷನ್ ಆನ್ ರೇಡಿಯೋ' ಪುಸ್ತಕದ ಮುನ್ನುಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಪಾನಿನ ದಿವಂಗತ ಪ್ರಧಾನಿ ಶಿಂಜೋ ಅಬೆ ಅವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ಸ್ಮರಿಸಿದೆ.
ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ 89 ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯನ್ನು ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು, ಏಷ್ಯಾದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಾಭಾರತ ಮತ್ತು ರಾಮಾಯಣವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿರುವ ಜಪಾನಿನ ಕಲಾವಿದರನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಟ್ವೀಟ್ ಥ್ರೆಡ್ ಗೆ ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೀಗೆ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಕರುಣಾಮಯಿ ಮಾತುಗಳಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತ ದಿವಂಗತ ಶ್ರೀ ಶಿಂಜೋ ಅಬೆ ಅವರನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು."