पंतप्रधान कार्यालय
जपानी दुतावासाच्या मन की बात संबंधीच्या संदेशाला पंतप्रधानांचे उत्तर
03 MAY 2023 9:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 मे 2023
भारतातील जपानच्या दुतावासाने मन की बातच्या 100 व्या भागाबद्दल ट्वीट केले आहे. या प्रसंगी शुभेच्छा देताना दुतावासाने जपानचे माजी पंतप्रधान दिवंगत शिंजो आबे यांनी ‘मन की बात: रेडीओवरील एक समाजिक क्रांती’ या पुस्तकाच्या प्रस्तावनेत दिलेला संदेश उधृत केला आहे.
दुतावासाने मन की बातच्या 89 व्या भागाचा देखील उल्लेख केला आहेत, ज्यात पंतप्रधान मोदींनी आशियातील देशांत जपानी कलाकार सादर करत असलेल्या महाभारत आणि रामायण यांचा दाखला देत भारत - जपान सांस्कृतिक संबंधांची प्रशंसा केली होती.
या ट्वीटला उत्तर देताना पंतप्रधानांनी लिहिले:
“या प्रेमळ संदेशासाठी आपले आभार आणि माझे मित्र, दिवंगत शिंजो आबे यांचे स्मरण केल्याबद्दल देखील.”

Prime Minister's Office
PM replies to Japanese Embassy's message on Mann ki Baat
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Japanese embassy in India tweeted about 100th episode of Mann ki Baat. Wishing on the occasion, the embassy recalled a message by the Late Japanese Prime Minister Shinzo Abe in the preface to the book ‘Mann Ki Baat: A Social Revolution on Radio’.
The Embassy also remembered 89th episode of Mann ki Baat, where PM Modi lauded the India-Japan cultural ties while citing Japanese artists, who have been staging Mahabharat and Ramayana in Asian countries.
Replying to the tweet thread, the Prime Minister tweeted :
"Thank you for the kind words and for also remembering my friend, late Mr. Shinzo Abe."