പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മൻ കി ബാത്തിനെ കുറിച്ചുള്ള ജാപ്പനീസ് എംബസിയുടെ സന്ദേശത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി മറുപടി നൽകി
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Thiruvananthpuram
മൻ കി ബാത്തിന്റെ നൂറാം എപ്പിസോഡിനെക്കുറിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ജാപ്പനീസ് എംബസി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു. 'മൻ കി ബാത്ത്: എ സോഷ്യൽ റെവല്യൂഷൻ ഓൺ റേഡിയോ' എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ മുഖവുരയിൽ അന്തരിച്ച ജാപ്പനീസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഷിൻസോ ആബെയുടെ സന്ദേശം എംബസി അനുസ്മരിച്ചു.
ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളിൽ മഹാഭാരതവും രാമായണവും അവതരിപ്പിക്കുന്ന ജാപ്പനീസ് കലാകാരന്മാരെ ഉദ്ധരിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ സാംസ്കാരിക ബന്ധത്തെ പ്രശംസിച്ച മൻ കി ബാത്തിന്റെ 89-ാം എപ്പിസോഡും എംബസി അനുസ്മരിച്ചു.
ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു :
"ദയയുള്ള വാക്കുകൾക്കും എന്റെ സുഹൃത്ത്, അന്തരിച്ച ഷിൻസോ ആബെയെ ഓർത്തതിനും നന്ദി."

Prime Minister's Office
PM replies to Japanese Embassy's message on Mann ki Baat
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Japanese embassy in India tweeted about 100th episode of Mann ki Baat. Wishing on the occasion, the embassy recalled a message by the Late Japanese Prime Minister Shinzo Abe in the preface to the book ‘Mann Ki Baat: A Social Revolution on Radio’.
The Embassy also remembered 89th episode of Mann ki Baat, where PM Modi lauded the India-Japan cultural ties while citing Japanese artists, who have been staging Mahabharat and Ramayana in Asian countries.
Replying to the tweet thread, the Prime Minister tweeted :
"Thank you for the kind words and for also remembering my friend, late Mr. Shinzo Abe."