પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ મન કી બાત પર જાપાની દૂતાવાસના સંદેશનો જવાબ આપ્યો
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં જાપાની દૂતાવાસે મન કી બાતના 100મા એપિસોડ વિશે ટ્વીટ કર્યું છે. આ પ્રસંગે શુભેચ્છા પાઠવતા, દૂતાવાસે સ્વર્ગસ્થ જાપાનના પ્રધાનમંત્રી શિન્ઝો આબેના પુસ્તક ‘મન કી બાતઃ રેડિયો પર સામાજિક ક્રાંતિ’ની પ્રસ્તાવનામાં આપેલા સંદેશને યાદ કર્યો.
એમ્બેસીએ મન કી બાતના 89મા એપિસોડને પણ યાદ કર્યો, જ્યાં પીએમ મોદીએ એશિયન દેશોમાં મહાભારત અને રામાયણનું મંચન કરી રહેલા જાપાની કલાકારોને ટાંકીને ભારત-જાપાન સાંસ્કૃતિક સંબંધોની પ્રશંસા કરી હતી.
ટ્વીટ થ્રેડનો જવાબ આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
"માયાળુ શબ્દો માટે અને મારા મિત્ર સ્વર્ગસ્થ શ્રી શિન્ઝો આબેને યાદ કરવા બદલ તમારો આભાર."

Prime Minister's Office
PM replies to Japanese Embassy's message on Mann ki Baat
03 MAY 2023 7:57PM by PIB Delhi
The Japanese embassy in India tweeted about 100th episode of Mann ki Baat. Wishing on the occasion, the embassy recalled a message by the Late Japanese Prime Minister Shinzo Abe in the preface to the book ‘Mann Ki Baat: A Social Revolution on Radio’.
The Embassy also remembered 89th episode of Mann ki Baat, where PM Modi lauded the India-Japan cultural ties while citing Japanese artists, who have been staging Mahabharat and Ramayana in Asian countries.
Replying to the tweet thread, the Prime Minister tweeted :
"Thank you for the kind words and for also remembering my friend, late Mr. Shinzo Abe."