Prime Minister's Office
PM inaugurates and lays the foundation stone of multiple development initiatives worth over Rs. 1800 crores
“Kashi today presents a picture of development with heritage”
“My Kashi is a great example of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas aur Sabka Prayas”
“The citizens of Kashi have given a message to the entire country that short-cuts cannot benefit the country”
“ The government has always tried to solve the problems of the poor, tried to support them in their happiness and sorrow”
“For us, development isn’t just glitter. For us, development means empowerment of the poor, downtrodden, deprived, backward, tribal, mothers and sisters”
07 JUL 2022 5:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today inaugurated and laid the foundation stones of multiple projects worth over Rs. 1800 crores at an event at Dr Sampurnanand Sports Stadium, Sigra, Varanasi. Governor of Uttar Pradesh Smt Anandiben Patel, and Chief Minister of Uttar Pradesh Yogi Adityanath were among those present on the occasion.
At the outset, the Prime Minister thanked the people of Uttar Pradesh and Kashi for the massive support that they gave in the recent elections.
The Prime Minister said that Kashi has always been alive and in constant flux. Now Kashi has shown a picture of the whole country which has a heritage as well as development. The Prime Minister said that schemes and projects of thousands of crores rupees have been completed and many are going on. He said the soul of Kashi is internal, however, relentless improvement in the body of Kashi is going on. He remarked that the development is making Kashi more mobile, progressive and sensitive. “My Kashi is a great example of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas aur Sabka Prayas”, he said.
The Prime Minister, who is MP from Kashi, commented “I am happy to see the way the aware citizens of Kashi have done the work to give direction to the country. The citizens of Kashi have given a message to the entire country that short-cuts cannot benefit the country.” He praised the local people for preferring long-lasting solutions and projects over temporary and short-cut solutions. He said improvements in infrastructure and other spheres have brought tourism to the city and created new opportunities for business and ease of living.
Talking about the upcoming Sawan month, the Prime Minister said devotees of Baba Vishwanath from all over the country and the world are going to come to Kashi in large numbers. This, he remarked, will be the first Sawan festival after the completion of the Vishwanath Dham project. He said people have experienced in the past months how much enthusiasm there is in the whole world about Vishwanath Dham. He said the government is moving ahead with a goal to make the experience of devotees as rich and easy as possible. Various Yatras of faith are being made easy and convenient.
“For us, development doesn't just mean glitter. For us, development means empowerment of the poor, downtrodden, deprived, backward, tribal, mothers and sisters”, the Prime Minister said. He said the government is working continuously on providing pucca houses and piped water to every household.
The Prime Minister said our government has always tried to solve the problems of the poor, tried to support them in their happiness and sorrow. From the free corona vaccine to the provision of free rations to the poor, the government has not left any opportunity to serve the people. Digital India, Ayushman Bharat, increasing medical infrastructure is creating new opportunities for the people. The Prime Minister remarked that on one hand, we are expanding the facilities for CNG-run vehicles to make the cities of the country smoke-free. On the other hand, we are also giving the option of connecting diesel and petrol-powered boats of our sailors with CNG and taking care of Ganga ji.
The Prime Minister also noted the enthusiasm of sportspersons for getting a new sports centre. The Prime Minister said that the government is working on making all facilities for Olympics sports available in Kashi. He said international facilities are being created in the redeveloped stadium at Sigra. This six decades-old stadium will be equipped with the facilities of the 21st century.
The Prime Minister asked the people of Kashi to keep Ganga and Varanasi clean and expressed the confidence that with the support of the people and blessings of Baba Vishwanath, all pledges for the city will be fulfilled.
Inauguration and foundation stone of multiple development initiatives
In the last eight years, the Prime Minister has put a lot of focus on infrastructure development in Varanasi. This has resulted in the transformation of the landscape of the city. The primary focus of this endeavour has been enhancing the ease of living for the people. Taking another step in this direction, during the programme, the Prime Minister inaugurated projects worth over Rs 590 crores. Among these are multiple initiatives under Varanasi Smart City and Urban Projects, including the re-development of Namo Ghat in Phase-I along with the construction of bathing jetty; conversion of diesel and petrol engines of 500 boats into CNG; redevelopment of Kameshwar Mahadev ward of Old Kashi and over 600 EWS flats constructed in village Harhua, Dasepur; new Vending Zone and urban place prepared under Lahartara-Chowka Ghat Flyover; tourist facility and market complex at Dashashwamedh Ghat; and 33/11 KV Substation at Nagwa under IPDS Work Phase-3.
The Prime Minister also inaugurated various road projects including the construction of Four Lane Road over Bridge (ROB) on Babatpur-Kapsethi-Bhadohi Road; Bridge on Varuna River on Central Jail road; widening of Pindra-Kathiraon Road; widening of Phoolpur-Sindhaura Link Road; strengthening and construction of 8 rural roads; construction of 7 PMGSY roads and widening of Dharsauna-Sindhaura road.
The Prime Minister also inaugurated various projects related to the improvement of sewerage and water supply in the district. These include rehabilitation of Old Trunk Sewer Line in Varanasi City through trenchless technology; laying of sewer lines; over 25000 sewer house connections in Trans Varuna area; leakage repair works in Sis Varuna area of the city; rural drinking water scheme at Taatepur village, etc. Various social and education sector-related projects to be inaugurated include ITI at Village Mahgaon, Phase-II of Vedic Vigyan Kendra in BHU, Govt. Girls Home at Ramnagar, Theme Park in Govt. Old Age Women Home at Durgakund.
The Prime Minister inaugurated a synthetic athletic track and synthetic basketball court in Dr Bhim Rao Ambedkar Sports Complex, Bada Lalpur and various police and safety fire projects including non-residential Police Station building at Sindhaura, construction of hostel rooms, barracks in Mirzamurad, Cholapur, Jansa and Kapsethi police stations and building of Fire Extinguisher Centre in Pindra.
During the programme, the Prime Minister also laid the foundation stone for projects worth more than Rs 1200 crores. Among these are multiple road infrastructure projects including a six-lane widening of road from Lahartara - BHU to Vijaya Cinema; four-lane widening of road from Pandeypur Flyover to Ring Road; Four lanes of road from Kuchaheri to Sandaha; widening and strengthening of Varanasi Bhadohi Rural Road; construction of five new Roads and four CC roads in Varanasi rural area; construction of ROB near Babatpur railway station on Babatpur-Chaubeypur road. These projects will significantly help in reducing the traffic load on city and rural roads.
To give a fillip to tourism in the region, Prime Minister laid the foundation stone of multiple projects including the development work of the Sarnath Buddhist Circuit under the World Bank-aided UP Pro-Poor tourism development project, construction of Paavan Path for Asht Vinakaya, Dwadash Jyotirling Yatra, Asht Bhairaw, Nav Gauri Yatra, Tourism Development work of five stoppages in Panchkosi Parikrama Yatra Marg and Tourism development various wards in Old Kashi.
The Prime Minister also laid the foundation of Phase 1 of redevelopment works of Sports Stadium at Sigra.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
1800 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల అభివృద్ధి కార్య‌క్ర‌మాల‌కు శంకుస్థాప‌న‌లు, ప్రారంభోత్స‌వాలు చేసిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ
“కాశీ ప్ర‌స్తుతం , వార‌స‌త్వంతో కూడిన అభివృద్ధి చిత్రాన్ని ప్ర‌తిబింబిస్తుంది.”
“ నా కాశీ స‌బ్ కా సాథ్‌, స‌బ్ కా వికాస్‌, స‌బ్ కా విశ్వాస్‌, స‌బ్ కా ప్ర‌యాస్‌కు ఒక గొప్ప ఉదాహ‌ర‌ణ‌”
“ షార్ట్ క‌ట్‌లు దేశానికి ఎంత‌మాత్రం మేలు చేయ‌వ‌ని కాశీ పౌరులు దేశానికి ఒక గొప్ప సందేశం ఇచ్చారు”
“ ప్ర‌భుత్వం పేద‌ల స‌మ‌స్య‌ను ప‌రిష్క‌రించేందుకు ఎప్పుడూ కృషి చేస్తూవ‌చ్చింది.వారి సుఖంలో , దుఃఖంలో వారికి అండ‌గా ఉంటూ వ‌చ్చింది.”
“మ‌న‌కు, అభివృద్ధి అనేది కేవ‌లం మెరుగు కాదు, మ‌న‌కు అభివృద్ధి అంటే పేద‌లు, అణగారిన వ‌ర్గాలు, వెనుక‌బ‌డిన వ‌ర్గాలు, గిరిజ‌నులు, త‌ల్లులు, సోద‌రీమ‌ణుల సాధికార‌త‌”
07 JUL 2022 5:23PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు వార‌ణాశిలోని సిగ్రాలో గ‌ల‌ డాక్ట‌ర్ సంపూర్ణానంద క్రీడా ప్రాంగ‌ణం వ‌ద్ద జ‌రిగిన ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మంలో 1800 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల ప‌లు ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాప‌న‌లు, ప్రారంభోత్స‌వాలు చేశారు. ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ శ్రీ‌మ‌తి ఆనందీ బెన్ ప‌టేల్‌, ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ త‌దిత‌రులు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఉత్త‌ర ప్ర‌దేశ్‌, కాశీ ప్ర‌జ‌లు ఇటీవ‌లి ఎన్నిక‌ల‌లో త‌మ‌కు భారీ మ‌ద్ద‌తు నిచ్చినందుకు వారికి కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలిపారు.
కాశీ ఎల్లప్పుడూ సజీవంగా ఉందని , నిరంతరం మార్పు క‌లిగి ఉంటుందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఇప్పుడు కాశీ దేశం మొత్తం ఒక వారసత్వంతో పాటు అభివృద్ధి చిత్రాన్ని చూపించింది.
కాశీ ఎల్లప్పుడూ సజీవత్వంతో పాటు , నిరంతరం మార్పు క‌లిగి ఉంటుందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఇప్పుడు కాశీ దేశం మొత్తం ఒక గొప్ప‌ వారసత్వంతో పాటు అభివృద్ధి చిత్రాన్నీ చూపించిందని అన్నారు. వేల కోట్ల రూపాయ‌ల అభివృద్ధి ప‌నులు పూర్తి అయ్యాయ‌ని, మ‌రి కొన్ని ప‌నులు జ‌రుగుతున్నాయ‌న్నారు. కాశీ ఆత్మ అంత‌ర్గ‌త‌మ‌ని, అయితే కాశీ రూపానికి నిరంత‌రం మెరుగులు దిద్దేందుకు కృషి జ‌రుగుతుంద‌ని అన్నారు. కాశీలో అభివృద్ధి వల్ల కాశీలో సుల‌భంగా తిర‌గ‌డానికి వీలు క‌ల‌గ‌డంతోపాటు, ప్ర‌గ‌తికి దోహ‌ద‌ప‌డుతోంద‌ని అన్నారు. “నా కాశీ స‌బ్ కా సాథ్‌, స‌బ్‌కా వికాస్‌, స‌బ్‌కా విశ్వాస్‌, స‌బ్‌కా ప్ర‌యాస్‌కు గొప్ప ఉదాహ‌ర‌ణ” అని ఆయ‌న అన్నారు.
కాశీ పార్ల‌మెంటు స‌భ్యుడు కూడా అయిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, “చైత‌న్య‌వంతులైన కాశీ ప్ర‌జ‌లు దేశానికి దిశా నిర్దేశం చేసేలా ప‌ని చేశారు. షార్ట్ క‌ట్ ప‌ద్ధ‌తులేవీ దేశానికి మేలు చేయ‌వ‌ని కాశీ ప్ర‌జ‌లు దేశం మొత్తానికి సందేశం తెలియ‌జేశారు. ” అని అన్నారు. తాత్కాలిక‌, షార్ట్ క‌ట్ ప‌ద్ధ‌తుల‌ను కాకుండా దీర్ఘ‌కాలిక ప‌రిష్కారాల‌ను ప్ర‌జ‌లు కోరుకుంటున్నార‌ని ఆయ‌న స్థానిక ప్ర‌జ‌ల‌ను అభినందించారు. మౌలిక స‌దుపాయాల‌లో అభివృద్ధి, ఇత‌ర రంగాల‌లో అభివృద్ధి కాశీ న‌గ‌రానికి ప‌ర్యాట‌కాన్ని తీసుకువ‌చ్చింద‌ని, వ్యాపారానికి , సుల‌భ‌త‌ర జీవ‌నానికి కొత్త అవ‌కాశాలు వ‌చ్చాయ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
రానున్న శ్రావ‌ణ‌మాసం గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, దేశ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల బాబా విశ్వ‌నాథ్‌భ‌క్తులు పెద్ద‌సంఖ్య‌లో కాశీ త‌ర‌లి రానున్నార‌ని చెప్పారు. విశ్వ‌నాథ్ థామ్ ప్రాజెక్టు పూర్తి అయిన త‌ర్వాత జ‌రుగుతున్న తొలి శ్రావ‌ణ‌మాసం ఇది అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. కాశీ విశ్వ‌నాథ్ థామ్‌కు సంబంధించి ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా గ‌త కొద్ది నెల‌లుగా ఎంతో ఉత్సాహం నెల‌కొన్న విష‌యం ప్ర‌జ‌లు గ‌మ‌నించార‌ని ఆయ‌న అన్నారు. భ‌క్తులకు కాశీ యాత్ర గొప్పనుభ‌వాన్ని మిగిల్చేలా చేసేందుకు , యాత్ర‌ను వీలైనంత సుల‌భ‌త‌రం చేసేందుకు ప్ర‌భుత్వం కృషిచేస్తున్న‌ట్టు చెప్పారు. వివిధ విశ్వాసాల‌కు సంబంధించిన యాత్ర‌ల‌ను సుల‌భ‌త‌రం, అనుకూలంగా ఉండేట్టు చేస్తున్న‌ట్టు చెప్పారు.
“ మాకు అభివృద్ధి అంటే మెరుగులు కాదు. మాకు అభివృద్ది అంటే పేద‌లు, అణ‌గారిన వ‌ర్గాలు, వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తులు, గిరిజ‌నులు,త‌ల్లులు, ఆడ‌బిడ్డ‌ల సాధికార‌త‌. ” అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. దేశంలోన ప్ర‌తి ఇంటికీ ప‌క్కా ఇంటి స‌దుపాయం క‌ల్పించేందుకు, పైపు ద్వారా నీట‌ని స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకు నిరంత‌రం చ‌ర్య‌లుతీసుకుంటున్న‌ట్టు చెప్పారు.
ప్ర‌భుత్వం ఎప్పుడూ పేద‌ల స‌మ‌స్య‌లు ప‌రిష్క‌రించేందుకు కృషిచేస్తున్న‌ద‌ని, వారి బాధ‌ల‌లో, సంతోషాల‌లో అండ‌గా నిలిచేందుకు ప్ర‌య‌త్నిస్తున్న‌ద‌ని అన్నారు. క‌రోనా ఉచిత వాక్సిన్‌నుంచి పేద‌ల‌కు ఉచిత రేష‌న్ పంపిణీ వ‌ర‌కు పేద‌లకు సేవ చేసే విష‌యంలో ప్ర‌భుత్వం ఏ ఒక్క అవ‌కాశాన్నీ విడిచిపెట్ట‌లేద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. డిజిట‌ల్ ఇండియా, ఆయుష్మాన్‌భార‌త్‌, వైద్య మౌలిక స‌దుపాయాల పెంపు వంటివి ప్ర‌జ‌ల‌కు నూత‌న అవ‌కాశాల‌ను క‌ల్పిస్తున్నాయ‌ని అన్నారు.
ఒక వైపుమ‌నం సిఎన్‌జి ఆధారిత వాహ‌నాల ద్వారా న‌గ‌రాల‌ను వాయు కాలుష్య ర‌హితం చేస్తున్నామ‌ని, మ‌రోవైపు డీజిల్‌, పెట్రోలు తో న‌డిచే ప‌డ‌వ‌ల‌కు సిఎన్‌జి అమ‌ర్చ‌డం ద్వారా గంగాన‌ది ప‌రిక్ష‌ణ ప‌ట్ల శ్ర‌ద్ధ వ‌హిస్తున్నామ‌ని ప్రధాన‌మంత్రి అన్నారు.
కొత్త క్రీడా కేంద్రం ఏర్పాటుతో క్రీడాకారుల‌లో ఉత్సాహం వెల్లివిరిస్తోంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. ఒలింపిక్‌క్రీడ‌ల‌కు అవ‌స‌ర‌మైన అన్ని స‌దుపాయాల‌ను కాశీలోక‌ల్పించేందుకు ప్ర‌భుత్వం కృషి చేస్తున్న‌ట్టు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. సిగ్రాలో పున‌ర్ అభివృద్ధి చేసిన స్టేడియంలో అంత‌ర్జాతీయ స‌దుపాయాలు క‌ల్పిస్తున్న‌ట్టు శ్రీ‌న‌రేంద్ర‌మోదీ చెప్పారు. ఆరు ద‌శాబ్దాల నాటి స్టేడియంలొ 21 వ శ‌తాబ్ద‌పు అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణ‌మైన స‌దుపాయాలు క‌ల్పిస్తున్న‌ట్టు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు.
గంగా న‌దిని, వార‌ణాశి న‌గ‌రాన్ని ప‌రిశుభ్రంగా ఉంచాల్సిందిగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌జ‌ల‌కు పిలుపునిచ్చారు. ప్ర‌జ‌ల తోడ్పాటు, బాబా విశ్వ‌నాథ్ ఆశీస్సుల‌తో న‌గ‌రానికి సంక‌ల్పించిన ప‌నుల‌న్నీ పూర్తికాగ‌ల‌వ‌న్న ఆకాంక్ష‌ను ఆయ‌న వ్య‌క్తం చేశారు.
ప‌లు అభివృద్ధి ప‌నుల‌కు సంబంధించి శంకుస్థాప‌నలు, ప్రారంభోత్స‌వాలుః
గ‌త 8 సంవ‌త్స‌రాల‌లో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వార‌ణాశిలో ప‌లు మౌలిక‌స‌దుపాయాల అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల‌పై ప్ర‌త్యేక దృష్టిపెట్టారు. దీనితో వార‌ణాశి న‌గ‌రం రూపురేఖ‌లు మారిపోయాయి. ఈ కృషికి ప్ర‌త్యేక కార‌ణం, ప్ర‌జ‌ల సుల‌భ‌త‌ర జీవ‌నాన్ని మ‌రింత ఉన్న‌త స్థాయికి తీసుకువెళ్ల‌డం.ఇందుకు సంబంధించి మ‌రింత ముంద‌డుగు దిశ‌గా చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటూ ప్ర‌ధానమంత్రి 590 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల ప్రాజెక్టుల‌కు ప్రారంభోత్స‌వాలు చేశారు.ఇందులో ప‌లు ప్రాజెక్టులు వార‌ణాశి స్మార్ట్ సిటీ, అర్బ‌న్ ప్రాజెక్టుల ప‌రిధిలో ఉన్నాయి. ఇందులో న‌మో ఘాట్ తొలి ద‌శ పున‌ర్ అభివృద్ధి, స్నానాల జెట్టి, 500 ప‌డ‌వ‌ల‌కు సంబంధించి డీజిల్‌, పెట్రోలు ఇంజిన్ల‌ను సి.ఎన్‌.జి కి మార్చ‌డం, పాత కాశీలోని కామేశ్వ‌ర మ‌హ‌దేవ్ వార్డు పున‌ర్ అభివృద్ధి, హ‌ర్‌హువా, దాసేపూర్ గ్రామాల‌లో 600 ఇడ‌బ్ల్యుఎస్ ఫ్లాట్ల నిర్మాణం, ల‌హ‌ర‌త‌ర‌-చౌకాఘాట్ ఫ్లై ఓవ‌ర్ కింద కొత్త వెండింగ్ జోన్‌, అర్బ‌న్ ప్లేస్‌, ద‌శాశ్వ‌మేథ ఘాట్‌లో ప‌ర్యాట‌క స‌దుపాయాలు, మార్కెట్ కాంప్లెక్స్‌, నాగ్‌వా వ‌ద్ద ఐపిడిఎస్ వ‌ర్క్ ఫేజ్ 3 కింద 33 కె.వి స‌బ్‌స్టేష‌న్ నిర్మాణం వంటివి ఉన్నాయి.
ప‌లు రోడ్డు ప్రాజెక్టుల‌ను కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు. ఇందులో ఆబ‌ట్‌పూర్ -కాప్‌సెథి- బ‌డోహి రోడ్ కు సంబంధించి నాలుగు లేన్ల రోడ్ ఓఒర్ బ్రిడ్జి (ఆర్ ఒ.బి)ని, సెంట్ర‌ల్ జైల్ రోడ్ లో వ‌రుణా న‌దిపై బ్రిడ్జిని, పిండారా- క‌థిరాన్ రోడ్ విస్త‌ర‌ణ ప‌నుల‌ను, ఫూల్‌పూర్ -సింధౌరా లింక్ రోడ్ వెడ‌ల్పు ప‌నుల‌ను, 8 గ్రామీణ రోడ్ల‌ను ప‌టిష్టం చేసే ప‌నుల‌ను, 7 పిఎంజిఎస్‌వై రోడ్ల ను ధ‌ర్సౌనా-సింధూరారోడ్‌లో విస్త‌ర‌ణ‌కు సంబంధించిన ప‌నుల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు.
జిల్లాలో మురుగునీటి వ్య‌వ‌స్థ మెరుగు, నీటి స‌ర‌ఫ‌రా ప్రాజెక్టుల‌కు సంబంధించిన వివిధ ప్రాజెక్టుల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు. అలాగే వారణాశి న‌గ‌రంలో ఓల్డ్ ట్రంక్‌సీవ‌ర్ లైన్‌ను ట్రెంచ్ లెస్ టెక్నాల‌జీతో తిరిగి తీర్చిదిద్ద‌డం, మురుగునీటి స‌ర‌ఫ‌రా లైన్ల ఏర్పాటు, వార‌ణాశి ప్రాంతంలో 25000 ఇళ్ల‌కు మురుగునీటి క‌న‌క్ష‌న్ ఏర్పాటు, సిస్ వ‌రుణ ప్రాంతంలో లీకేజి ని చ‌క్క‌దిద్దే ప‌నులు, తాతేపూర్ గ్రామంలో గ్రామీణ మంచినీటి ప‌థ‌కం ప‌నులు, మ‌హ‌గాన్‌లో ఐటిఐ ప్రారంభం వివిధ సామాజిక విద్యా సంబంధ ప‌నులు , రామ్‌న‌గ‌ర్‌లో ని బిహెచ్‌యు ప్ర‌భుత్వ బాలిక‌ల పాఠ‌శాల‌లో వేదిక్ విజ్ఞాన కేంద్రం రెండో ద‌శ , దుర్గాకుండ్ లో ని ప్ర‌భుత్వ వ‌యోధిక మ‌హిళా వ‌స‌తి గృహంలో థీమ్ పార్కు వంటి వాటిని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు.
బ‌డాలాల్ పూర్‌లోని డాక్ట‌ర్ భీమ్‌రావ్ అంబేడ్క‌ర్ క్రీడా ప్రాంగ‌ణంలో ప్రధాన‌మంత్రి సింథ‌టిక్ అథ్లెటిక్ ట్రాక్‌, సింథ‌టిక్ బాస్కెట్‌బాల్ కోర్టును ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు. అలాగే సింధౌరాలో నాన్ రెసిడెన్షియ‌ల్ పోలీస్ స్టేష‌న్ బిల్డింగ్‌, వివిధ పోలీస్‌, ఫైర్ సేఫ్టీ ప్రాజెక్టులు , హాస్ట‌ల్ రూమ్‌ల నిర్మాణం, మిర్జాముర‌ద్‌, చోలాపూర్‌, ఝాన్సా, కాప్‌సేథి పోలీస్ స్టేష‌న్ల లో హాస్ట‌ల్ రూమ్‌లు, బార‌క్ ల నిర్మాణం, పిండ్రాలో అగ్నిమాక‌ప వ్య‌వ‌స్థా కేంద్ర భ‌వ‌నాన్ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించారు.
ఈ కార్యక్ర‌మం సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సుమారు 1200 కోట్ల రూపాయ‌ల విలువ‌గ‌ల ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాప‌న‌చేశారు . వీటిలో వివిధ మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. అవి ల‌హ‌ర్‌తారా- బిహెచ్‌యు నుంచి విజ‌య సినిమా వ‌ర‌కు ఆరు లైన్ల రోడ్డు విస్త‌ర‌ణ‌, పందేపూర్ ఫ్లైఓవ‌ర్‌నుంచి రింగ్ రోడ్ వ‌ర‌కు నాలుగు లైన్ల రోడ్డు విస్త‌ర‌ణ‌, కుచ‌హెరి నుంచి సంధహ వ‌ర‌కు నాలుగు లైన్ల రోడ్ల విస్త‌ర‌ణ‌, వార‌ణాశి బ‌డోహి గ్రామీణ రోడ్డు ప‌టిష్ట ప‌ర‌చ‌డం, ఐదు కొత్త రోడ్ల నిర్మాణం, వార‌ణాశిలో నాలుగు సిసి రోడ్ల నిర్మాణం, బ‌బ‌తాపూర్‌- చౌబేపూర్ రోడ్ లో బ‌బ‌తాపూర్ రైల్వేస్టేష‌న్ వ‌ద్ద ఆర్‌.ఒ.బి నిర్మాణం వంటివి ఉన్నాయి. ఈ ప్రాజెక్టులు వార‌ణాశి న‌గ‌రంలో , గ్రామీణ రోడ్ల‌పైన ట్రాఫిక్ ఇబ్బందుల‌ను తొలగించ‌నున్నాయి.
ఈ ప్రాంతంలో ప‌ర్యాట‌కానికి మ‌రింత ఊతం ఇచ్చేందుకు ప్రధాన‌మంత్రి ప‌లు ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాప‌న చేశారు. ఇందులో సార‌నాథ్ బుద్ధిస్ట్ స‌ర్కూట్ అభివృద్ధి ప‌నులు ఉన్నాయి. ఇవి ప్ర‌పంచ‌బ్యాంకు స‌హాయంతో యుపి పేద‌ల అనుకూల ప‌ర్యాట‌క అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులో భాగంగా చేప‌డుతున్న‌ది. అష్ట వినాయ‌క‌, ద్వాద‌శ జ్యోతిర్లంగ యాత్ర‌, అష్ట‌భైర‌వ‌, న‌వ గౌరీయాత్ర కు సంబంధించి పావ‌న్ ప‌థ్ నిర్మాణ ప‌నులు , పంచ‌కోశి ప‌రిక్ర‌మ యాత్రా మార్గం, పాత కాశీలో ప‌ర్యాట‌క అభివృద్ధికి సంబంధించిన ప‌లు ప‌నుల‌కు శంకు స్థాప‌న‌చేశారు.
సిగ్రాలో క్రీడా స్టేడియం పున‌ర్ అభివృద్ధి తొలి ద‌శ ప‌నుల‌కు కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ శంకుస్థాప‌న చేశారు.