Prime Minister's Office
Prime Minister Interacts with Indian Community in Japan
23 MAY 2022 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed and interacted with over 700 members of Indian diaspora in Japan on 23 May 2022.
Before the event, Prime Minister met with Japanese indologists, sportspersons, and cultural artistes who are contributing to promoting cultural and people-to-people exchanges between India and Japan. Prime Minister also met Pravasi Bharatiya Samman Awardees in Japan. Indian diaspora in Japan is over 40,000.
Prime Minister appreciated the Indian Community members for their skills, talent and entrepreneurship and their connect with the motherland. Invoking Swami Vivekananda and Rabindra Nath Tagore, Prime Minister underlined the deep cultural ties that exists between India and Japan. He also highlighted the various socio-economic developments and reform initiatives in India in recent years, particularly in the domains of infrastructure, governance, green growth, digital revolution. He invited the Indian Community to join and take forward the campaign of ‘Bharat Chalo, Bharat se Judo’.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಪಾನ್ ನಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
23 MAY 2022 6:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2022ರ ಮೇ 23ರಂದು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿನ 700 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅನಿವಾಸಿ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಹಾಗು ಜನರ ನಡುವಿನ ವಿನಿಮಯ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಜಪಾನಿನ ಇತಿಹಾಸತಜ್ಞರು, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಲಾವಿದರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿನ ಪ್ರವಾಸಿ ಭಾರತೀಯ ಸಮ್ಮಾನ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 40,0000 ಅನಿವಾಸಿ ಭಾರತೀಯರಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಸದಸ್ಯರ ಕೌಶಲ್ಯ, ಪ್ರತಿಭೆ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಮಾತೃಭೂಮಿಯೊಂದಿಗೆ ಅವರ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಸ್ವಾಮಿ ವಿವೇಕಾನಂದ ಮತ್ತು ರವೀಂದ್ರ ನಾಥ ಟ್ಯಾಗೋರ್ ಅವರನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನಡುವೆ ಇರುವ ಆಳವಾದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ನಾನಾ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಆಡಳಿತ, ಹಸಿರು ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಕ್ರಾಂತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ‘ಭಾರತ್ ಚಲೋ, ಭಾರತ್ ಸೆ ಜೂಡೋ’ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಸೇರಲು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿಕೊಂಡು ಹೋಗಲು ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು.