ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జపాన్ లో భారతీయ సముదాయం తో మాట్లాడిన ప్రధాన మంత్రి
23 MAY 2022 6:25PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జపాన్ లో 700 మంది కి పైగా ప్రవాసీ భారతీయుల ను ఉద్దేశించి ఈ రోజు (2022 మే 23వ తేదీ) న ప్రసంగించారు. వారితో ఆయన ముచ్చటించారు కూడాను.
కార్యక్రమాని కన్నా ముందు, ప్రధాన మంత్రి జపాన్ లో భారతదేశాని కి మరియు జపాన్ కు మధ్య సాంస్కృతిక సంబంధాల ను మరియు ఒక దేశ నివాసులు మరొక దేశాని కి రాకపోకలు జరపడాన్ని ప్రోత్సహించడం లో తోడ్పాటు ను ఇస్తున్న ఇండాలజిస్టు లు, క్రీడాకారులు, ఇంకా సాంస్కృతిక కళాకారుల తో భేటీ అయ్యారు. ప్రధాన మంత్రి జపాన్ లో ప్రవాసీ భారతీయ సమ్మాన్ పురస్కారాల విజేతల తో కూడా భేటీ అయ్యారు. జపాన్ లో ప్రవాసీ భారతీయులు 40,000 కు మించి ఉంటున్నారు.
ప్రధాన మంత్రి భారతీయ సముదాయం యొక్క సభ్యుల నైపుణ్యాల ను, ప్రతిభ ను, నవ పారిశ్రామికత్వాన్ని మరియు మాతృభూమి తో వారి కి ఉన్నటువంటి అనుబంధాన్ని ప్రశంసించారు. స్వామి వివేకనంద మరియు గురుదేవ్ రబీంద్ర నాథ్ టాగోర్ లను గురించి ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, భారతదేశాని కి మరియు జపాన్ కు మధ్య ఇప్పుడున్న సాంస్కృతిక సంబంధాల ను గురించి కూడా ప్రత్యేకం గా ప్రస్తావించారు. ఇటీవలి కొన్నేళ్ల లో భారతదేశం లో చోటు చేసుకొన్న సామాజిక- ఆర్థిక అభివృద్ధి మరియు సంస్కరణ తాలూకు వివిధ పార్శ్వాలను గురించి కూడా చర్చించారు. భారత్ చలో, భారత్ సే జుడోఉద్యమం లో కలవవలసిలంది గాను, ముందడుగు వేయవలసిలందిగాను భారతీయ సముదాయాన్నొ ఆయన ఆహ్వానించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Interacts with Indian Community in Japan
23 MAY 2022 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed and interacted with over 700 members of Indian diaspora in Japan on 23 May 2022.
Before the event, Prime Minister met with Japanese indologists, sportspersons, and cultural artistes who are contributing to promoting cultural and people-to-people exchanges between India and Japan. Prime Minister also met Pravasi Bharatiya Samman Awardees in Japan. Indian diaspora in Japan is over 40,000.
Prime Minister appreciated the Indian Community members for their skills, talent and entrepreneurship and their connect with the motherland. Invoking Swami Vivekananda and Rabindra Nath Tagore, Prime Minister underlined the deep cultural ties that exists between India and Japan. He also highlighted the various socio-economic developments and reform initiatives in India in recent years, particularly in the domains of infrastructure, governance, green growth, digital revolution. He invited the Indian Community to join and take forward the campaign of ‘Bharat Chalo, Bharat se Judo’.