पंतप्रधान कार्यालय
जपानमधील भारतीय समुदायाशी पंतप्रधानांनी साधला संवाद
23 MAY 2022 10:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 मे 2022
जपानमधील भारतीय समुदायाच्या 700 पेक्षा अधिक सदस्यांशी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 23 मे 2022 रोजी संवाद साधला.
या कार्यक्रमापूर्वी, पंतप्रधानांनी भारत आणि जपानदरम्यान सांस्कृतिक आणि सामाजिक देवाणघेवाण करण्यास प्रोत्साहनपर काम करणाऱ्या व्यक्तींच्या भेटी घेतल्या. यामध्ये इंडोलॉजिस्ट म्हणजे भारताच्या इतिहास-संस्कृती-तत्त्वज्ञान आदींचा अभ्यास करणारे लोक, खेळाडू आणि कलाकार यांचा समावेश होता. तसेच जपानमधील 'प्रवासी (अनिवासी) भारतीय पुरस्कार' विजेत्या लोकांच्या भेटीही त्यांनी घेतल्या. जपानमधील भारतीय समुदायात चाळीस हजारापेक्षा अधिक लोकांचा समावेश आहे.
भारतीय समुदायाच्या व्यक्तींकडील कौशल्ये, प्रतिभा आणि उद्योजकता या गुणांचे व मातृभूमीशी जिव्हाळ्याचे नाते जपण्याच्या वृत्तीचे पंतप्रधानांनी कौतुक केले. स्वामी विवेकानंद आणि गुरुदेव रवींद्रनाथ टागोर यांचे दाखले देऊन पंतप्रधानांनी भारत आणि जपानदरम्यानच्या सखोल सांस्कृतिक संबंधांचे ठाशीवपणे गुणगान केले. तसेच, गेल्या काही वर्षांत भारतात घडून आलेल्या विविध सामाजिक-आर्थिक घडामोडी व सुधारणा- त्यांनी अधोरेखित केल्या. यामध्ये विशेषत्वाने पायाभूत सुविधा, प्रशासन, हरित विकास आणि डिजिटल क्रांती या क्षेत्रांतील प्रगतीचा समावेश होता. 'भारत चलो, भारत से जुडो' म्हणजेच 'भारतात या, भारताशी जोडून घ्या' या मोहिमेत सहभागी होऊन ती पुढे चालविण्याचे आवाहनही त्यांनी भारतीय समुदायाला केले.’

Prime Minister's Office
Prime Minister Interacts with Indian Community in Japan
23 MAY 2022 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed and interacted with over 700 members of Indian diaspora in Japan on 23 May 2022.
Before the event, Prime Minister met with Japanese indologists, sportspersons, and cultural artistes who are contributing to promoting cultural and people-to-people exchanges between India and Japan. Prime Minister also met Pravasi Bharatiya Samman Awardees in Japan. Indian diaspora in Japan is over 40,000.
Prime Minister appreciated the Indian Community members for their skills, talent and entrepreneurship and their connect with the motherland. Invoking Swami Vivekananda and Rabindra Nath Tagore, Prime Minister underlined the deep cultural ties that exists between India and Japan. He also highlighted the various socio-economic developments and reform initiatives in India in recent years, particularly in the domains of infrastructure, governance, green growth, digital revolution. He invited the Indian Community to join and take forward the campaign of ‘Bharat Chalo, Bharat se Judo’.