Prime Minister's Office
PM to inaugurate Global Patidar Business Summit on 29th April
28 APR 2022 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Global Patidar Business Summit (GPBS), being organized by Sardardham, on 29th April, 2022 at 12 noon via video conferencing.
Sardardham is organizing GPBS under ‘Mission 2026’ to provide an impetus to socio-economic development of Patidar community. The Summit is organized every two years. The first two Summits were held in Gandhinagar in 2018 and 2020, and the current Summit is now being held in Surat. The main theme of GPBS 2022 is “Aatmanirbhar Community to Aatmanirbhar Gujarat and India”. The Summit aims to bring together small, medium and large enterprises within the community; nurture and support new entrepreneurs and provide training and employment assistance to the educated youth. The three day Summit, being organized from 29th April to 1st May, covers various aspects of government industrial policy, MSMEs, start-ups, innovation, among others.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 29 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਪਾਟੀਦਾਰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਮਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
28 APR 2022 6:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 29 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਰਦਾਰਧਾਮ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਗਲੋਬਲ ਪਾਟੀਦਾਰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਮਿਟ (ਜੀਪੀਬੀਐੱਸ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਸਰਦਾਰਧਾਮ ਪਾਟੀਦਾਰ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ‘ਮਿਸ਼ਨ 2026’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਲੋਬਲ ਪਾਟੀਦਾਰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਮਿਟ (ਜੀਪੀਬੀਐੱਸ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਿਟ ਹਰ ਦੋ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਹਿਲੀ ਦੋ ਸਮਿਟ 2018 ਅਤੇ 2020 ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮਿਟ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਜੀਪੀਬੀਐੱਸ 2022 ਦਾ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਾ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਤੋਂ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਗੁਜਰਾਤ ਤੇ ਭਾਰਤ” ਹੈ। ਇਸ ਸਮਿਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪਾਟੀਦਾਰ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਦੇ ਛੋਟੇ, ਮੱਧ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਣਾ, ਨਵੇਂ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਤੇ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਅਤ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸੰਬੰਧੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। 29 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 1 ਮਈ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਇਸ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੀਤੀ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।