പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആഗോള പാട്ടിദാർ ബിസിനസ് ഉച്ചകോടി പ്രധാനമന്ത്രി ഏപ്രിൽ 29ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
28 APR 2022 6:13PM by PIB Thiruvananthpuram
സർദാർധാം സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ആഗോള പാട്ടിദാർ ബിസിനസ് ഉച്ചകോടി (ജിപിബിഎസ്) പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ഏപ്രിൽ 29 ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
പാട്ടിദാർ സമുദായത്തിന്റെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് ഉത്തേജനം നൽകുന്നതിനായി സർദാർധാം 'മിഷൻ 2026' ന് കീഴിൽ ജിപിബിഎസ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. രണ്ട് വർഷം കൂടുമ്പോഴാണ് ഉച്ചകോടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. ആദ്യ രണ്ട് ഉച്ചകോടികൾ 2018ലും 2020ലും ഗാന്ധിനഗറിലാണ് നടന്നത്, നിലവിലെ ഉച്ചകോടി ഇപ്പോൾ സൂറത്തിലാണ് നടക്കുന്നത്. ജിപിബിഎസ് 2022-ന്റെ പ്രധാന പ്രമേയം "ആത്മനിർഭർ സമൂഹം മുതൽ ആത്മനിർഭർ ഗുജറാത്തിലേക്കും ഇന്ത്യയിലേക്കും" എന്നതാണ്. സമൂഹത്തിനുള്ളിൽ ചെറുകിട, ഇടത്തരം, വൻകിട സംരംഭങ്ങളെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരാൻ ഉച്ചകോടി ലക്ഷ്യമിടുന്നു; പുതിയ സംരംഭകരെ പരിപോഷിപ്പിക്കുകയും പിന്തുണയ്ക്കുകയും വിദ്യാസമ്പന്നരായ യുവാക്കൾക്ക് പരിശീലനവും തൊഴിൽ സഹായവും നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു. ഏപ്രിൽ 29 മുതൽ മെയ് 1 വരെ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ത്രിദിന ഉച്ചകോടിയിൽ സർക്കാർ വ്യാവസായിക നയം, എംഎസ്എംഇകൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, ഇന്നൊവേഷൻ തുടങ്ങിയ വിവിധ വശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Global Patidar Business Summit on 29th April
28 APR 2022 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Global Patidar Business Summit (GPBS), being organized by Sardardham, on 29th April, 2022 at 12 noon via video conferencing.
Sardardham is organizing GPBS under ‘Mission 2026’ to provide an impetus to socio-economic development of Patidar community. The Summit is organized every two years. The first two Summits were held in Gandhinagar in 2018 and 2020, and the current Summit is now being held in Surat. The main theme of GPBS 2022 is “Aatmanirbhar Community to Aatmanirbhar Gujarat and India”. The Summit aims to bring together small, medium and large enterprises within the community; nurture and support new entrepreneurs and provide training and employment assistance to the educated youth. The three day Summit, being organized from 29th April to 1st May, covers various aspects of government industrial policy, MSMEs, start-ups, innovation, among others.