Prime Minister's Office
PM thanks world leaders for their wishes on India crossing 100 crore vaccinations
21 OCT 2021 10:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has thanked world leaders for their wishes on India crossing 100 crore vaccinations.
In reply to a tweet by Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
"Thank you Lyonchhen Dr. Lotay Tshering for your kind words on this historic occasion.
We deeply cherish our friendship with Bhutan!
India remains committed in our fight against COVID-19 together with the region and the world."
In reply to a tweet by President of Sri Lanka, the Prime Minister said;
"Thank you my friend @PresRajapaksa. Recent initiatives such as inaugural international flight to Kushinagar from Sri Lanka and our respective vaccination drives will further strengthen our diverse relationship and enhance interaction between our brotherly people."
In reply to a tweet by President of Maldives, the Prime Minister said;
"Thank you President @ibusolih for your kind wishes.
I am pleased to see the progress of the vaccination drive in the Maldives.
As neighbours and close friends, our partnership to overcome COVID-19 has borne fruit."
In reply to a tweet by Prime Minister of Israel, the Prime Minister said;
"Thank you, PM @naftalibennett. Appreciate your warm words. This milestone has been made possible by India's scientists, health workers and innovators who are also, along with their Israeli counterparts, building the foundations of our knowledge-based strategic partnership."
In reply to a tweet by President of Malawi, the Prime Minister said;
"Thank you Excellency @LAZARUSCHAKWERA for your wishes on India crossing #VaccineCentury.
Vaccine accessibility is a key to fighting the pandemic. We are in it together."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ 100 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਲੀਡਰਾਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
21 OCT 2021 10:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ 100 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਲੀਡਰਾਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ;
“ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਲਯੋਨਚੇਨ ਡਾ. ਲੋਟੇ ਤ‍ਸ਼ੇਰਿੰਗ ( Lyonchhen Dr. Lotay Tshering) ਨੂੰ ਦਇਆ ਭਰੇ ਸ਼ਬਦਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ।
ਅਸੀਂ ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਮਿੱਤਰਤਾ ਨੂੰ ਗਹਿਰੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਜੋਂਦੇ ਹਾਂ!
ਭਾਰਤ, ਗੁਆਂਢੀ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ;
“ਧੰਨਵਾਦ ਮੇਰੇ ਦੋਸਤ @PresRajapaksa । ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਤੋਂ ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਡਾਣ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਜਿਹੀਆਂ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਡੇ ਵਿਵਿਧਤਾਪੂਰਨ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਤੇ ਆਪਸੀ ਸੰਵਾਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਗੇ।”
ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ;
“ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ @ibusolih ।
ਮਾਲਦੀਵ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਮੈਨੂੰ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਗੁਆਂਢੀ ਅਤੇ ਕਰੀਬੀ ਦੋਸਤਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਕੋਵਿਡ -19 ‘ਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਚੰਗੇ ਪਰਿਣਾਮ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ।”
ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ;
“ਧੰਨਵਾਦ , ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ @naftalibennett। ਤੁਹਾਡੇ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਭਰੇ ਸ਼ਬਦਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ, ਹੈਲਥ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਆਪਣੇ ਇਜ਼ਰਾਇਲੀ ਸਾਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ , ਸਾਡੀ ਗਿਆਨ-ਅਧਾਰਿਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਅਧਾਰਸ਼ਿਲਾ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਮਲਾਵੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ;
“ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ #VaccineCentury ਦਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਮਹਾਮਹਿਮ @LAZARUSCHAKWERA ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ।
ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਰਜ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਇਕੱਠੇ ਹਾਂ।”