പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യ 100 കോടി പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകൾ മറികടന്നതിനുള്ള ആശംസകൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ലോക നേതാക്കൾക്ക് നന്ദി പറഞ്ഞു
21 OCT 2021 10:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ 100 കോടി പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകൾ മറികടന്നതിന് ആശംസകൾ അറിയിച്ച ലോകനേതാക്കൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു.
ഭൂട്ടാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
"ചരിത്രപരമായ ഈ അവസരത്തിൽ നിങ്ങളുടെ നല്ല വാക്കുകൾക്ക് ലിയോൺചെൻ ഡോ. ലോട്ടേ ഷെറിംഗിന് നന്ദി.
ഭൂട്ടാനുമായുള്ള സൗഹൃദത്തെ ഞങ്ങൾ ആഴത്തിൽ വിലമതിക്കുന്നു!
കോവിഡിനെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യയും ഈ മേഖലയും ലോകവും ഒന്നിച്ചു നിൽക്കുന്നു.
ശ്രീലങ്കൻ പ്രസിഡന്റിന്റെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
"എന്റെ സുഹൃത്ത് രാജപാക്‌സെ , നന്ദി. ശ്രീലങ്കയിൽ നിന്ന് കുശിനഗറിലേക്കുള്ള ഉദ്ഘാടന അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനം, നമ്മുടെ വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞങ്ങൾ എന്നിവ പോലുള്ള സമീപകാല സംരംഭങ്ങൾ നമ്മുടെ വൈവിധ്യമാർന്ന ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും നമ്മുടെ സഹോദരങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ഇടപെടൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും."
മാലിദ്വീപ് പ്രസിഡന്റിന്റെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
"പ്രസിഡന്റ് @ibusolih- ന് നിങ്ങളുടെ നല്ല ആശംസകൾക്ക് നന്ദി.
മാലദ്വീപിലെ വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ പുരോഗതി കാണുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്.
അയൽക്കാരും അടുത്ത സുഹൃത്തുക്കളും എന്ന നിലയിൽ, കോവിഡ് -19 നെ മറികടക്കാനുള്ള നമ്മുടെ പങ്കാളിത്തം ഫലം കണ്ടു.
ഇസ്രായേൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
"നന്ദി, പ്രധാനമന്ത്രി നഫ്താലി ബെന്നറ്റ്. നിങ്ങളുടെ ഊഷ്മളമായ വാക്കുകൾക്ക് നന്ദി വിജ്ഞാനം അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ അടിത്തറ പണിയുന്ന ഇന്ത്യയുടെ ശാസ്ത്രജ്ഞരും ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരും നവീനാശയക്കാരും അവരുടെ ഇസ്രായേലി പ്രതിരൂപങ്ങൾക്കൊപ്പമാണ് ഈ നാഴികക്കല്ല് സാധ്യമാക്കിയത്."
മലാവി പ്രസിഡന്റിന്റെ ട്വീറ്റിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
100 കോടി വാക്‌സിസിൻ മാറി കടന്ന ഇന്ത്യയെക്കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ ആശംസകൾക്ക് ബഹുമാനപ്പെട്ട ലാസറസ് ചക്‌വേരയ്ക്ക് നന്ദി.
പകർച്ചവ്യാധിയെ ചെറുക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു താക്കോലാണ് വാക്സിൻ ലഭ്യത. നാം അതിൽ ഒരുമിച്ചാണ്. "

Prime Minister's Office
PM thanks world leaders for their wishes on India crossing 100 crore vaccinations
21 OCT 2021 10:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has thanked world leaders for their wishes on India crossing 100 crore vaccinations.
In reply to a tweet by Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
"Thank you Lyonchhen Dr. Lotay Tshering for your kind words on this historic occasion.
We deeply cherish our friendship with Bhutan!
India remains committed in our fight against COVID-19 together with the region and the world."
In reply to a tweet by President of Sri Lanka, the Prime Minister said;
"Thank you my friend @PresRajapaksa. Recent initiatives such as inaugural international flight to Kushinagar from Sri Lanka and our respective vaccination drives will further strengthen our diverse relationship and enhance interaction between our brotherly people."
In reply to a tweet by President of Maldives, the Prime Minister said;
"Thank you President @ibusolih for your kind wishes.
I am pleased to see the progress of the vaccination drive in the Maldives.
As neighbours and close friends, our partnership to overcome COVID-19 has borne fruit."
In reply to a tweet by Prime Minister of Israel, the Prime Minister said;
"Thank you, PM @naftalibennett. Appreciate your warm words. This milestone has been made possible by India's scientists, health workers and innovators who are also, along with their Israeli counterparts, building the foundations of our knowledge-based strategic partnership."
In reply to a tweet by President of Malawi, the Prime Minister said;
"Thank you Excellency @LAZARUSCHAKWERA for your wishes on India crossing #VaccineCentury.
Vaccine accessibility is a key to fighting the pandemic. We are in it together."