Prime Minister's Office
PM performs the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 built by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat
Praises the service spirit of people of Gujarat
“We should follow words of Sardar Patel and should love our country, make our destiny with mutual affection and cooperation"
“Amrit Kaal inspires us to remember those personalities who played a big role in awakening public consciousness. It is very important for today's generation to know about them”
“The country is now connecting its traditional skills with modern possibilities”
“What is the power of 'Sabka Saath, Sabka Vikas', I learnt this from Gujarat
“Whole world is full of hope about India and with the speed with which the economy has made a comeback after the difficult times of Corona”
15 OCT 2021 12:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi performed the Bhoomi Poojan ceremony of Hostel Phase-1 built by Saurashtra Patel Seva Samaj in Surat via video conferencing.
Addressing the gathering, the Prime Minister praised the spirit of people of Gujarat and said that it is a matter of pride for him that in the tasks of social development, Gujarat has always taken a lead. He remembered Sardar Patel on the occasion and quoted the great leader to emphasize that caste and creed should not be allowed to hinder the task of national development. “We are all sons and daughters of India. We all should love our country, make our destiny with mutual affection and cooperation", the Prime Minister quoted Sardar Patel.
The Prime Minister said India is currently in its 75th year of independence. Along with new resolutions, this Amrit Kaal inspires us to remember those personalities who played a big role in awakening public consciousness. It is very important for today's generation to know about them, he added.
The Prime Minister talked about Vallabh Vidyanagar. He said this place was developed so that education can be spread, village development works can be accelerated. He continued about his experience of serving Gujarat as Chief Minister and said that a person like him with no caste-base in politics was blessed by the people to serve the state in 2001. He praised the strength of the blessings of the people that enabled him to continue serving the state and later, the entire country for more than twenty years without any break. He said “what is the power of 'Sabka Saath, Sabka Vikas', I learnt this from Gujarat itself” recalling that earlier, there was a lack of good schools in Gujarat, there was a shortage of teachers for good education. The Prime Minister narrated how he connected people to solve this problem
The Prime Minister said in the new National Education Policy, the option of teaching professional courses in the local language has also been given. Now studies are not limited to degrees, but studies are being linked with skills. The country is now connecting its traditional skills with modern possibilities.
Referring to the robust recovery in the wake of the pandemic, the Prime Minister said that the whole world is full of hope about India with the speed with which the economy has made a comeback after the difficult times of Corona. He also made reference to a world body assertion that India is again going to be the fastest growing economy in the world.
The Prime Minister praised the Gujarat Chief Minister and noted his connect with technology as well as ground realities. “His experience of working at different levels is going to be very useful for the development of Gujarat”, The Prime Minister added.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సూర‌త్‌లో సౌరాష్ట్ర ప‌టేల్ సేవా స‌మాజ్ నిర్మించిన హాస్ట‌ల్ తొలిద‌శ‌కు భూమి పూజ నిర్వ‌హించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గుజ‌రాత్ ప్ర‌జ‌ల సేవాస్ఫూర్తిని కొనియాడిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
మ‌నం స‌ర్దార్ ప‌టేల్ మాట‌లు అనుస‌రించాలి, మ‌న దేశాన్ని ప్రేమించాలి, ప‌ర‌స్ప‌ర ప్రేమ‌భావ‌న , స‌హ‌కారంతో మ‌న గ‌మ్యాన్ని చేరుకోవాలి.
"ప్రజా చైతన్యాన్ని మేల్కొల్పడంలో కీల‌క‌పాత్ర పోషించిన వ్యక్తులను గుర్తుచేసుకోవడానికి అమృత్ కాల్ మ‌న‌కు స్ఫూర్తినిస్తుంది. అలాంటి వారి గురించి నేటిత‌రం తెలుసుకోవడం చాలా ముఖ్యం "
దేశం ప్ర‌స్తుతం సంప్ర‌దాయ నైపుణ్యాల‌ను ఆధునిక అవ‌కాశాల‌తో అనుసంధానిస్తున్న‌ది
స‌బ్‌కా సాథ్‌, స‌బ్ కా వికాస్ శ‌క్తి ఏమిటో నేను గుజ‌రాత్ నుంచి నేర్చుకున్నాను.
ప్ర‌పంచం మొత్తం ఇండియాపై ఎన్నో ఆశ‌ల‌తో ఉంది. క‌రోనా క‌ష్ట కాలం నుంచి ఎంతో వేగంగా ఇండియా ఆర్థిక స్థితి, తిరిగి మామూలు ద‌శ‌కు చేరుకోగ‌లిగింది.
15 OCT 2021 12:05PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ , సూర‌త్‌లో సౌరాష్ట్ర ప‌టేల్ సేవా స‌మాజ్ నిర్మించిన హాస్ట‌ల్ భ‌వ‌నం తొలిద‌శ భూమి పూజ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ఈరోజు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా నిర్వ‌హించారు
ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌జ‌ల‌నుద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, గుజ‌రాత్ ప్ర‌జ‌ల స్ఫూర్తిని ప్ర‌శంసించారు.
సామాజిక అభివృద్ధి ల‌క్ష్యాల విష‌యంలో గుజ‌రాత్ ఎప్పుడూ నాయ‌క‌త్వ స్థానంలో ఉంటుండ‌డం త‌న‌కు గ‌ర్వ‌కార‌ణంగా ఉంద‌ని అన్నారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి స‌ర్దార్ ప‌టేల్ ను గుర్తుచేసుకున్నారు. జాతీయ అభివృద్ధి విష‌యంలో కులం, వ‌ర్గం అనేవి అవ‌రోధాలుగా మార‌డాన్ని అనుమ‌తించ‌రాద‌ని స‌ర్దార్‌ప‌టేల్ నొక్కి చెప్పేవార‌ని అంటూ ఆయ‌న మాట‌ల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు.
మ‌న‌మంద‌రం భర‌త‌మాత పుత్రులం, పుత్రిక‌లం. మ‌న‌మంతా మ‌న దేశాన్ని ప్రేమించాలి, మ‌న గ‌మ్యాన్ని ప‌ర‌స్ప‌ర ప్రేమాభిమానాల‌తో , స‌హ‌కారంతో సాధించాలి అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి స‌ర్దార్ ప‌టేల్ మాట‌ల‌ను గుర్తు చేశారు.
ఇండియా ప్ర‌స్తుతం 75వ స్వాతంత్ర దినోత్స‌వ సంబ‌రాల‌లో ఉంది. నూత‌న సంక‌ల్పాల‌తోపాటు ఈ అమృత కాలం ప్ర‌జ‌ల‌ను చైత‌న్య ప‌ర‌చ‌డంలో కీల‌క‌పాత్ర పోషించిన మ‌హోన్న‌త వ్య‌క్తుల‌ను గుర్తుచేసుకోవ‌డానికి ప్రేర‌ణ‌గా నిలుస్తుందని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. అలాంటి మ‌హ‌నీయుల గురించి ప్ర‌స్తుత త‌రం తెలుసుకోవ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం ఎంతైనా ఉన్న‌ద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మం్త‌రి వ‌ల్ల‌బ్ విద్యాన‌గ‌ర్ గురించి మాట్లాడారు. విద్య‌ను అభివృద్ధి చేసేందుకు ఈ ప్రాంతాన్ని అభివృద్ధి చేసిన‌ట్టు చెప్పారు. దీని ద్వారా గ్రామ అభివృద్ధి ప‌నుల‌ను వేగ‌వంతం చేయ‌వ‌చ్చ‌ని కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. ముఖ్య‌మంత్రిగా గుజ‌రాత్‌కు సేవ‌చేయ‌డంలో త‌న అనుభ‌వం గురించి ఆయ‌న తెలియ‌జేశారు. రాజ‌కీయాల‌లో ఎలాంటి కుల పునాదిలేని తన‌ను 2001లో రాష్ట్రానికి సేవ‌చేసేందుకు ప్ర‌జ‌లు ఆశీర్వ‌దించి అవ‌కాశం ఇచ్చార‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప్ర‌జ‌ల ఆశీర్వాద బ‌లం వ‌ల్ల తాను రాష్ట్రానికి సేవ‌చేశాన‌ని, ఆ త‌ర్వాత దేశానికి సేవ‌చేస్తున్నాన‌ని, ఇలా ఎలాంటి విరామం లేకుండా ఇర‌వై సంవ‌త్స‌రాలుగా ప్ర‌జ‌ల‌కు సేవ‌చేస్తున్నాన‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తెలిపారు.
స‌బ్ కా సాథ్‌, స‌బ్ కా వికాస్ బ‌లం ఎంత‌టిదో నేను గుజరాత్‌నుంచే దీనిని తెలుసుకున్నాను అని ఆయ‌న అన్నారు. గుజ‌రాత్‌లో వెన‌క‌టికి మంచి పాఠ‌శాల‌లు ఉండేవి కావ‌ని, మంచి విద్య పొంద‌డానికి టీచ‌ర్ల కొర‌త ఉండేద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఈ స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌డానికి తాను ఎలా ప్ర‌జ‌ల‌తో మ‌మేక‌మైన‌దీ ఆయ‌న చెప్పుకోచ్చారు.
నూత‌న విద్యా విధానం, ప్రొఫెష‌న‌ల్ కోర్సుల‌ను స్థానిక భాష‌ల‌లో నేర్చుకునే అవ‌కాశం ఇస్తున్న‌ద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. ఇప్పుడు చ‌దువు అనేది డిగ్రీల‌కు ప‌రిమితం కావ‌డంలేద‌ని , చ‌దువును నైపుణ్యాల‌తో అనుసంధానం చేస్తున్నార‌ని అన్నారు. దేశం సంప్ర‌దాయ నైపుణ్యాల‌ను ఆధునిక అవ‌కాశాల‌తో అనుసంధానం చేస్తున్న‌ద‌ని చెప్పారు.
కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యంలో ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్థ తిరిగి కోలుకున్న విష‌యాన్ని ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, క‌రొనా కష్ట‌కాలం నుంచి ఇండియా ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ తిరిగి కోలుకున్న వేగాన్ని చూసి ప్ర‌పంచం ఎంతో ఆశ‌తో ఉంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇండియా ప్ర‌పంచంలోనే అత్యంత వేగంగా పురోగ‌మిస్తున్న ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌గా ఎదుగుతున్న‌దంటూ ప్ర‌పంచ సంస్థ చేసిన ప్ర‌స్తావ‌న‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు.
సాంకేతిక‌త‌ను , క్షేత్ర‌స్థాయి వాస్త‌వాల‌తో అనుసంధానం చేస్తున్నందుకు గుజ‌రాత్ ముఖ్య‌మంత్రిని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈ సంద‌ర్బంగా అభినందించారు. వివిధ స్థాయిల‌లో ప‌నిచేసిన వారి అనుభ వం గుజ‌రాత్ అభివృద్ధికి ఎంత‌గానో తోడ్ప‌డ‌నుంది అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.