Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago
11 SEP 2021 11:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the spirit of Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago speech has the potential to create a more just, prosperous and inclusive planet.
In a tweet marking the anniversary of the iconic speech, the Prime Minister said:
“Recalling Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago, which beautifully demonstrated the salience of Indian culture. The spirit of his speech has the potential to create a more just, prosperous and inclusive planet.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ 1893 -ലെ ചിക്കാഗോയിലെ പ്രസംഗം പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു
11 SEP 2021 11:02PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ 1893 ൽ നടത്തിയ വിശ്വപ്രസിദ്ധമായ ചിക്കാഗോ പ്രസംഗത്തിന്റെ ആത്മാവിന് കൂടുതൽ നീതിയുക്തവും സമൃദ്ധവും, ഉൾക്കൊള്ളലുമുള്ള ഒരു ഭൂമിയെ സൃഷ്ടിക്കാൻ കഴിവുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രസംഗത്തിന്റെ വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ചുള്ള ട്വീറ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
സ്വാമി വിവേകാനന്ദന്റെ 1893 ലെ വിശ്വപ്രസിദ്ധമായ ചിക്കാഗോ പ്രസംഗം അനുസ്മരിക്കുന്നു, അത് ഇന്ത്യൻ സംസ്കാരത്തിന്റെ മഹത്വം മനോഹരമായി തെളിയിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ പ്രസംഗത്തിന്റെ ആത്മാവിന് കൂടുതൽ നീതിയുക്തവും, സമൃദ്ധവും, ഉൾക്കൊള്ളലുമുള്ള ഒരു ഭൂമിയെ സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്. ”