ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼ਿਕਾਗੋ ਵਿੱਚ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ 1893 ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਭਾਸ਼ਣ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ
11 SEP 2021 11:02PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ 1893 ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸ਼ਿਕਾਗੋ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਅਧਿਕ ਨਿਆਂਪੂਰਨ, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਦੁਨੀਆ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਸ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਭਾਸ਼ਣ ਦੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ:
“ਅਸੀਂ ਸ਼ਿਕਾਗੋ ਵਿੱਚ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ 1893 ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਭਾਸ਼ਣ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਜਿਸ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਸਾਰ ਵਿੱਚ ਕਿਤੇ ਅਧਿਕ ਨਿਆਂਪੂਰਨ, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਦੁਨੀਆ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM recalls Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago
11 SEP 2021 11:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the spirit of Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago speech has the potential to create a more just, prosperous and inclusive planet.
In a tweet marking the anniversary of the iconic speech, the Prime Minister said:
“Recalling Swami Vivekananda’s iconic 1893 speech at Chicago, which beautifully demonstrated the salience of Indian culture. The spirit of his speech has the potential to create a more just, prosperous and inclusive planet.”