Ministry of Chemicals and Fertilizers
India to have more than sufficient stock of Liposomal Amphotericin B drug for the treatment of Mucormycosis: Shri Mansukh Mandaviya
Total 7,28,045 vials of Liposomal Amphotericin B allocated to all the states and Central institutions till 17th June, 2021
18 JUN 2021 2:16PM by PIB Delhi
“On 16th June,2021, active cases of Mucormycosis were 27,142. Even in the future, if cases of Black fungus increases , India is prepared to have more than sufficient availability of Amphotericin B drug and other drugs which are required to treat patients of Mucormycosis. India has increased domestic production remarkably by more than fivefold. Domestic production of Liposomal Amphotericin B was just 62,000 vials in April,2021 and now it is expected to cross 3.75 lakh vials in June,2021. While increasing domestic production, India also placed order to import 9,05,000 Liposomal Amphotericin Bvials through M/s Mylan. India is leaving no stone unturned to boost the availability of Amphotericin B drugs in the country’’, said Shri Mansukh Mandaviya, Minister of State for Chemicals & Fertilisers.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1405803653877813248?s=19
Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals & Fertilisers has allocated a total 7,28,045 vials ofLiposomal Amphotericin B to all the states and Central institutions till 17th June, 2021. Amphotericin B drug is used for the treatment of Mucormycosis, commonly known as Black Fungus.
State-wise allocation of Liposomal Amphotericin B Vials
from 11th May, 2021 to 17th June, 2021
Sr. No.
State/UT
Total Vials
1
A&N Islands
0
2
Andhra Pradesh
47510
3
Arunachal Pradesh
0
4
Assam
200
5
Bihar
8540
6
Chandigarh
2800
7
Chhattisgarh
4720
8
D&D & D&N
500
9
Delhi
21610
10
Goa
740
11
Gujarat
148410
12
Haryana
25560
13
Himachal Pradesh
470
14
J&K(UT)
600
15
Jharkhand
2030
16
Karnataka
52620
17
Kerala
2030
18
Ladakh (UT)
0
19
Lakshadweep
0
20
Madhya Pradesh
49770
21
Maharashtra
150265
22
Manipur
150
23
Meghalaya
0
24
Mizoram
0
25
Nagaland
100
26
Odisha
1260
27
Puducherry
460
28
Punjab
8280
29
Rajasthan
63070
30
Sikkim
0
31
Tamil Nadu
25260
32
Telangana
34350
33
Tripura
150
34
Uttar Pradesh
39290
35
Uttarakhand
3380
36
West Bengal
2640
37
Central Institutions
31280
Total
728045

રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
મ્યુકોર્માયકોસિસના ઉપચાર માટે લિપોસોમલ એમ્ફોટેરિસિન બી ડ્રગનો પૂરતો સ્ટોક ભારત પાસે છે: શ્રી મનસુખ માંડવીયા
17 જૂન, 2021 સુધી તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રીય સંસ્થાઓને લિપોસોમલ એમ્ફોટોરિસિન બીની કુલ 7,28,045 શીશીઓ ઉપલબ્ધ કરાવાઈ
18 JUN 2021 2:16PM by PIB Ahmedabad
16 જૂન, 2021 ના રોજ મ્યુકોર્માયકોસિસના સક્રિય કેસ 27,142 હતા. ભવિષ્યમાં પણ, જો બ્લેક ફુગના કેસોમાં વધારો થાય છે, તો એમ્ફ્ટોરિસિન બી દવા અને અન્ય દવાઓ કે જે મ્યુકોર્માયકોસિસના દર્દીઓની સારવાર માટે જરૂરી છે તેની પૂરતા પ્રમાણમાં ઉપલબ્ધતા માટે ભારત તૈયાર છે. ભારતે સ્થાનિક ઉત્પાદનમાં નોંધપાત્ર વધારો કર્યો છે જેમાં પાંચ ગણાથી વધુનો વધારો થયો છે. લિપોસોમલ એમ્ફોટોરિસિન બીનું ઘરેલું ઉત્પાદન એપ્રિલ, 2021 માં માત્ર 62,000 શીશીઓ હતું અને હવે જૂન, 2021 માં તે 3.75 લાખ શીશીઓ વટાવે તેવી સંભાવના છે. ઘરેલું ઉત્પાદનમાં વધારો કરતી વખતે, ભારતે મેસર્સ માયલન દ્વારા 9,05,000 લિપોસોમલ એમ્ફોટોરિસિન બ્રાયલ્સ આયાત કરવાનો ઓર્ડર પણ આપ્યો હતો. ભારત દેશમાં એમ્ફોટેરિસિન બી દવાઓની ઉપલબ્ધતાને વધારવા માટે કોઈ કસર છોડશે નહીં, એમ રસાયણ અને ખાતરો રાજ્યમંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવીયાએ જણાવ્યું હતું.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1405803653877813248?s=19
ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ, કેમિકલ્સ અને ફર્ટિલાઇઝર્સ મંત્રાલયે 17 જૂન, 2021 સુધીમાં તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રીય સંસ્થાઓને લિપોસોમલ એમ્ફોટોરિસિન બીની કુલ 7,28,045 શીશીઓ ફાળવી છે. એમ્ફ્ટોરિસિન બી દવા મ્યુકોર્માયકોસિસની સારવાર માટે વપરાય છે, જેને સામાન્ય રીતે બ્લેક ફૂગ તરીકે ઓળખવામાં આવે છે.
લિપોસોમલ એમ્ફોટોરિસિન બી શીશીઓની રાજ્ય મુજબની ફાળવણી
11મી મે, 2021થી 17 જૂન, 2021 સુધી
અનુક્રમ નં.
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
કુલ શીશીઓ
1
આંદામાન અને નિકોબાર
0
2
આંધ્રપ્રદેશ
47510
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
0
4
આસામ
200
5
બિહાર
8540
6
ચંદીગઢ
2800
7
છત્તીસગઢ
4720
8
દમણ, દિવ, દાદરા અને નગર હવેલી
500
9
દિલ્હી
21610
10
ગોવા
740
11
ગુજરાત
148410
12
હરિયાણા
25560
13
હિમાચલ પ્રદેશ
470
14
જમ્મુ અને કાશ્મીર (યુટી)
600
15
ઝારખંડ
2030
16
કર્ણાટક
52620
17
કેરળ
2030
18
લદાખ (યુટી)
0
19
લક્ષદ્વીપ
0
20
મધ્યપ્રદેશ
49770
21
મહારાષ્ટ્ર
150265
22
મણિપુર
150
23
મેઘાલય
0
24
મિઝોરમ
0
25
નાગાલેન્ડ
100
26
ઓડિશા
1260
27
પુડુચેરી
460
28
પંજાબ
8280
29
રાજસ્થાન
63070
30
સિક્કિમ
0
31
તમિલનાડુ
25260
32
તેલંગણા
34350
33
ત્રિપુરા
150
34
ઉત્તરપ્રદેશ
39290
35
ઉત્તરાખંડ
3380
36
પશ્ચિમ બંગાળ
2640
37
કેન્દ્રીય સંસ્થાઓ
31280
કુલ
728045