Ministry of Chemicals and Fertilizers
India to have more than sufficient stock of Liposomal Amphotericin B drug for the treatment of Mucormycosis: Shri Mansukh Mandaviya
Total 7,28,045 vials of Liposomal Amphotericin B allocated to all the states and Central institutions till 17th June, 2021
18 JUN 2021 2:16PM by PIB Delhi
“On 16th June,2021, active cases of Mucormycosis were 27,142. Even in the future, if cases of Black fungus increases , India is prepared to have more than sufficient availability of Amphotericin B drug and other drugs which are required to treat patients of Mucormycosis. India has increased domestic production remarkably by more than fivefold. Domestic production of Liposomal Amphotericin B was just 62,000 vials in April,2021 and now it is expected to cross 3.75 lakh vials in June,2021. While increasing domestic production, India also placed order to import 9,05,000 Liposomal Amphotericin Bvials through M/s Mylan. India is leaving no stone unturned to boost the availability of Amphotericin B drugs in the country’’, said Shri Mansukh Mandaviya, Minister of State for Chemicals & Fertilisers.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1405803653877813248?s=19
Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals & Fertilisers has allocated a total 7,28,045 vials ofLiposomal Amphotericin B to all the states and Central institutions till 17th June, 2021. Amphotericin B drug is used for the treatment of Mucormycosis, commonly known as Black Fungus.
State-wise allocation of Liposomal Amphotericin B Vials
from 11th May, 2021 to 17th June, 2021
Sr. No.
State/UT
Total Vials
1
A&N Islands
0
2
Andhra Pradesh
47510
3
Arunachal Pradesh
0
4
Assam
200
5
Bihar
8540
6
Chandigarh
2800
7
Chhattisgarh
4720
8
D&D & D&N
500
9
Delhi
21610
10
Goa
740
11
Gujarat
148410
12
Haryana
25560
13
Himachal Pradesh
470
14
J&K(UT)
600
15
Jharkhand
2030
16
Karnataka
52620
17
Kerala
2030
18
Ladakh (UT)
0
19
Lakshadweep
0
20
Madhya Pradesh
49770
21
Maharashtra
150265
22
Manipur
150
23
Meghalaya
0
24
Mizoram
0
25
Nagaland
100
26
Odisha
1260
27
Puducherry
460
28
Punjab
8280
29
Rajasthan
63070
30
Sikkim
0
31
Tamil Nadu
25260
32
Telangana
34350
33
Tripura
150
34
Uttar Pradesh
39290
35
Uttarakhand
3380
36
West Bengal
2640
37
Central Institutions
31280
Total
728045

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
మ్యుకోర్‌మైకోసిస్‌ చికిత్సలో ఉపయోగించే లిపోసోమల్ యాంఫోటెరిసిన్-బి ఔషధ నిల్వలు భారత్‌లో అవసరం కంటే ఎక్కువే ఉన్నాయి: శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ
ఈ నెల 17 వరకు అన్ని రాష్ట్రాలు, యూటీలు, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థలకు 7,28,045 వయల్స్‌ కేటాయింపు
18 JUN 2021 2:16PM by PIB Hyderabad
"ఈ నెల 16, మ్యుకోర్‌మైకోసిస్‌ యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 27,142. భవిష్యత్తులో బ్లాక్‌ఫంగస్‌ కేసులు పెరిగినా, రోగులకు చికిత్సలో ఉపయోగించే యాంఫోటెరిసిన్‌-బి, ఇతర ఔషధ నిల్వలు భారత్‌లో అవసరానికి మించి ఉన్నాయి. ఈ ఔషధం దేశీయ ఉత్పత్తిని ఐదు రెట్లకు మించి భారత్‌ పెంచింది. ఈ ఏడాది ఏప్రిల్‌లో కేవలం 62 వేల వయల్స్‌గా ఉన్న ఉత్పత్తి, ఈ నెలలో 3.75 లక్షలు దాటుతుందని అంచనా. దేశీయంగా ఉత్పత్తిని పెంచడంతోపాటు, విదేశాల నుంచి 9.05 లక్షల వయల్స్‌ను మైలాన్‌ సంస్థ ద్వారా తెప్పిస్తోంది. దేశంలో యాంఫోటెరిసిన్‌-బి అందుబాటును పెంచే ఏ ఒక్క అవకాశాన్ని భారత్‌ వదలడం లేదు" అని కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ పేర్కొన్నారు.
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ ఆధ్వర్యంలోని ఔషధ విభాగం, ఈ నెల 17వ తేదీ వరకు, అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థలకు మొత్తం 7,28,045 వయళ్ల లిపోసోమల్‌ యాంఫోటెరిసిన్‌-బి ఔషధాన్ని కేటాయించింది. బ్లాక్‌ ఫంగస్‌గా పిలిచే మ్యుకోర్‌మైకోసిస్‌ చికిత్స కోసం యాంఫోటెరిసిన్‌-బి ఔషధాన్ని ఉపయోగిస్తారు.
క్ర.సం.
రాష్ట్రం/యూటీ
మొత్తం వయల్స్‌
1
అండమాన్‌&నికోబార్‌ దీవులు
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్‌
47510
3
అరుణాచల్‌ప్రదేశ్‌
0
4
అసోం
200
5
బిహార్
8540
6
చండీఘర్‌
2800
7
చత్తీస్‌ఘడ్‌
4720
8
డామన్‌&డయ్యు, దాద్ర&నగర్‌ హవేలీ
500
9
దిల్లీ
21610
10
గోవా
740
11
గుజరాత్‌
148410
12
హరియాణా
25560
13
హిమాచల్‌ ప్రదేశ్‌
470
14
ఉత్తరాఖండ్‌
600
15
ఝార్ఖండ్‌
2030
16
కర్ణాటక
52620
17
కేరళ
2030
18
లద్దాఖ్‌
0
19
లక్షద్వీప్‌
0
20
మధ్యప్రదేశ్‌
49770
21
మహారాష్ట్ర
150265
22
మణిపూర్‌
150
23
మేఘాలయ
0
24
మిజోరం
0
25
నాగాలాండ్‌
100
26
ఒడిశా
1260
27
పుదుచ్చేరి
460
28
పంజాబ్‌
8280
29
రాజస్థాన్‌
63070
30
సిక్కిం
0
31
తమిళనాడు
25260
32
తెలంగాణ
34350
33
త్రిపుర
150
34
ఉత్తరప్రదేశ్‌
39290
35
ఉత్తరాఖండ్‌
3380
36
పశ్చిమబంగాల్‌
2640
37
కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థలు
31280
మొత్తం
728045