Ministry of Health and Family Welfare
India reports 80,834 new cases in the last 24 hours; lowest after 71 days
India's Active Caseload further declines to 10,26,159
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days
Recovery Rate increases to 95.26%
Daily Positivity Rate stands at 4.25%, less than 10% positivity for 20 continuous days
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Delhi
India has reported 80,834 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 10,26,159. The Caseload has been below 20 lakhs for thirteen successive days.
A net decline of 54,531 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 3.49% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days now. 1,32,062 recoveries were registered in the last 24 hours. 51,228 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,80,43,446 people have already recovered from COVID-19 & 1,32,062 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.26%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,00,312 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.81 crore (37,81,32,474) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.74% while the Daily Positivity rate stands at 4.25% today. It has remained less than 10% for 20 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded the 25 Cr mark yesterday under the Nationwide Vaccination Drive. 34,84,239 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 25,31,95,048 vaccine doses have been administered through 35,05,535 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,48,183
2nd Dose
69,63,347
FLWs
1st Dose
1,67,28,272
2nd Dose
88,42,292
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,02,15,561
2nd Dose
6,77,853
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,54,28,713
2nd Dose
1,19,42,926
Over 60 years
1st Dose
6,24,72,732
2nd Dose
1,98,75,169
Total
25,31,95,048

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು 84,834 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ - ಇದು 71 ದಿನಗಳ ನಂತರ ವರದಿಯಾದ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆಯಾದ ಪ್ರಕರಣವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇನ್ನೂ 10,26,159ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 31ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ
ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ 95.26% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು 4.25%ರಷ್ಟಿದೆ, ಇದು ನಿರಂತರವಾಗಿ 20 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಕಳೆದ 24 ದೈನಂದಿನ 80,834 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ದೇಶವು ಈಗ ನಿರಂತರ ಆರು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇಂದು 10,26,159ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ ಹದಿಮೂರು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 54,531ರ ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕೇವಲ 3.49%ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಇದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ, ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ ಮೂವತ್ತೊಂದನೆಯ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,32,062 ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 51,228 ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭದಿಂದಲೂ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ 2,80,43,446 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,32,062 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು 95.26% ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,00,312 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 37.81 ಕೋಟಿ (37,81,32,474) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತವು ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 4.74%ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 4.25% ರಷ್ಟಿದೆ. ಈಗ ಇದು ಸತತ ಇಪ್ಪತ್ತು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ 25ಕೋಟಿಯನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 34,84,239 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 25,31,95,048 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 35,05,535 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅವುಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿವೆ:
ಎಚ್‌ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,00,48,183
2 ನೇ ಡೋಸ್
69,63,347
ಎಫ್‌ಎಲ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,67,28,272
2 ನೇ ಡೋಸ್
88,42,292
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
4,02,15,561
2 ನೇ ಡೋಸ್
6,77,853
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
7,54,28,713
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,19,42,926
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
6,24,72,732
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,98,75,169
ಒಟ್ಟು
25,31,95,048