Ministry of Health and Family Welfare
India reports 80,834 new cases in the last 24 hours; lowest after 71 days
India's Active Caseload further declines to 10,26,159
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days
Recovery Rate increases to 95.26%
Daily Positivity Rate stands at 4.25%, less than 10% positivity for 20 continuous days
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Delhi
India has reported 80,834 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 10,26,159. The Caseload has been below 20 lakhs for thirteen successive days.
A net decline of 54,531 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 3.49% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days now. 1,32,062 recoveries were registered in the last 24 hours. 51,228 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,80,43,446 people have already recovered from COVID-19 & 1,32,062 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.26%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,00,312 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.81 crore (37,81,32,474) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.74% while the Daily Positivity rate stands at 4.25% today. It has remained less than 10% for 20 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded the 25 Cr mark yesterday under the Nationwide Vaccination Drive. 34,84,239 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 25,31,95,048 vaccine doses have been administered through 35,05,535 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,48,183
2nd Dose
69,63,347
FLWs
1st Dose
1,67,28,272
2nd Dose
88,42,292
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,02,15,561
2nd Dose
6,77,853
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,54,28,713
2nd Dose
1,19,42,926
Over 60 years
1st Dose
6,24,72,732
2nd Dose
1,98,75,169
Total
25,31,95,048

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 80,834 નવા કેસ સાથે 71 દિવસ પછી સૌથી ઓછો આંકડો નોંધાયો
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 10,26,159 થયું
સળંગ 31 દિવસથી નવા નોંધાતા કેસો કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે
સાજા થવાનો દર વધીને 95.26% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 4.25%, સતત 20 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 10% કરતાં ઓછો નોંધાય છે
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 80,834 કેસ નોંધાયા છે. દેશમાં સતત છઠ્ઠા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો 1 લાખથી નીચે રહ્યો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે આ પરિણામ પ્રાપ્ત થયું છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 10,26,159 નોંધાયું છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત તેર દિવસથી 20 લાખની નીચે જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 54,531 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે ફક્ત 3.49% રહી છે.
ભારતમાં કોવિડથી સંક્રમિત થયેલા વધુને વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી સતત 31 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીને નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,32,062 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા 51,228 વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,80,43,446 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,32,062 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 95.26% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,00,312 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 37.81 કરોડ કરતાં વધારે (37,81,32,474) થઇ ગયો છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 4.74% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 4.25% નોંધાયો છે. સતત 20 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
સમગ્ર દેશમાં હાથ ધરવામાં આવેલા રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત ગઇકાલે દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો 25 કરોડના આંકને પણ ઓળંગી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,84,239 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 35,05,535 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 25,31,95,048 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,00,48,183
બીજો ડોઝ
69,63,347
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,67,28,272
બીજો ડોઝ
88,42,292
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,02,15,561
બીજો ડોઝ
6,77,853
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,54,28,713
બીજો ડોઝ
1,19,42,926
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,24,72,732
બીજો ડોઝ
1,98,75,169
કુલ
25,31,95,048