ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 80,834 പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത് ഇന്ത്യ; 71 ദിവസങ്ങളിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ കണക്ക്
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂൺ 13, 2021
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 80,834 പുതിയ കേസുകൾ ഇന്ത്യ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. തുടർച്ചയായി ആറാം ദിവസവും ഇന്ത്യയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് ഒരു ലക്ഷത്തിൽ താഴെ പുതിയ കേസുകൾ. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും സഹകരണപരവുമായ ശ്രമങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറഞ്ഞുവരുന്നു. നിലവിൽ 10,26,159 രോഗികൾ ആണുള്ളത്. തുടർച്ചയായ 13-മത് ദിവസമാണ് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 20 ലക്ഷത്തിൽ താഴെ ആകുന്നത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 54,531 കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 3.49% ആണിത്.
കൂടുതൽപേർ രോഗമുക്തി നേടുന്നതോടെ, തുടർച്ചയായ 31-മത് ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗ മുക്തരുടെ എണ്ണം, രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ. 1,32,062 പേർ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗമുക്തി നേടി. ദിവസേനയുള്ള പുതിയ കേസുകളുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ, കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 51,228 പേര് കൂടുതലായി രോഗമുക്തി നേടി.
മഹാമാരിയുടെ ആരംഭം മുതൽ ഇതുവരെ രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗം ഭേദമായവരുടെ എണ്ണം 2,80,43,446 ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 1,32,062 പേർ രോഗമുക്തി നേടി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.26% ആയി ഉയർന്നു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 19,00,312 പരിശോധനകൾ നടത്തി. രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 37.81 കോടിയിലധികം (37,81,32,474) പരിശോധനകൾ നടത്തി.
പ്രതിവാര കേസ് പോസിറ്റിവിറ്റിയിൽ തുടർച്ചയായ കുറവ് കാണപ്പെടുന്നു. പ്രതിവാര പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് നിലവിൽ 4.74% ആണ്. പ്രതിദിന പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് 4.25% ആയി കുറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. തുടർച്ചയായ 20-മത് ദിവസവും ഇത് 10 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.
രാജ്യവ്യാപക വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇതുവരെ 25 കോടിയിലേറെ ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 34,84,239 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം, 35,05,535 സെഷനുകളിലായി രാജ്യവ്യാപകമായി ആകെ 25,31,95,048 കോവിഡ്-19 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇതുവരെ നൽകിയിട്ടുണ്ട്.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 80,834 new cases in the last 24 hours; lowest after 71 days
India's Active Caseload further declines to 10,26,159
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days
Recovery Rate increases to 95.26%
Daily Positivity Rate stands at 4.25%, less than 10% positivity for 20 continuous days
13 JUN 2021 11:28AM by PIB Delhi
India has reported 80,834 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 10,26,159. The Caseload has been below 20 lakhs for thirteen successive days.
A net decline of 54,531 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 3.49% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 31 consecutive days now. 1,32,062 recoveries were registered in the last 24 hours. 51,228 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,80,43,446 people have already recovered from COVID-19 & 1,32,062 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.26%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,00,312 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively India has conducted over 37.81 crore (37,81,32,474) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.74% while the Daily Positivity rate stands at 4.25% today. It has remained less than 10% for 20 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded the 25 Cr mark yesterday under the Nationwide Vaccination Drive. 34,84,239 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 25,31,95,048 vaccine doses have been administered through 35,05,535 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,48,183
2nd Dose
69,63,347
FLWs
1st Dose
1,67,28,272
2nd Dose
88,42,292
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,02,15,561
2nd Dose
6,77,853
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,54,28,713
2nd Dose
1,19,42,926
Over 60 years
1st Dose
6,24,72,732
2nd Dose
1,98,75,169
Total
25,31,95,048