Ministry of Health and Family Welfare
India’s records lowest Daily New Cases in 7 months; 10,064 found positive in the last 24 hours
Total Number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
10,064 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after seven months. The daily new cases were 10,956 on 12th June, 2020.
India’s total Active Caseload has dropped to 2 lakh (2,00,528) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.90% of India’s total Positive Cases.
The fall in the number of daily new cases is accompanied by a fast rising number of people getting vaccinated against COVID19 across all States and UTs. The total number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases.
In the last 24 hours, 2,23,669 people were vaccinated across 3,930 sessions taking the cumulative total of people vaccinated to 4,54,049 (across 7,860 sessions conducted so far).
State wise breakup of the beneficiaries is as follows:
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
442
2
Andhra Pradesh
46,680
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
5,542
5
Bihar
33,389
6
Chandigarh
265
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
80
9
Daman & Diu
43
10
Delhi
7,968
11
Goa
426
12
Gujarat
10,787
13
Haryana
17,642
14
Himachal Pradesh
4,817
15
Jammu & Kashmir
3,375
16
Jharkhand
6,059
17
Karnataka
66,392
18
Kerala
15,477
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
201
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
18,582
23
Manipur
978
24
Meghalaya
530
25
Mizoram
554
26
Nagaland
1,436
27
Odisha
46,506
28
Puducherry
554
29
Punjab
3,318
30
Rajasthan
23,546
31
Sikkim
120
32
Tamil Nadu
16,462
33
Telangana
17,408
34
Tripura
1,736
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
4,237
37
West Bengal
29,866
38
Miscellaneous
14,017
Positivity rate has also seen a deep dip with the increase in number of testing infrastructure.
India’s weekly positivity rate is 1.97%.
22 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
13 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
The country has recorded less than 140 fatalities (137 fatalities) in the last 24 hours after approximately 8 months.
India’s Recovery Rate has leaped past 96.66% today. The total number of recoveries has touched 1,02,28,753 while the number of Active Cases in the country stands at 2,08,012 today.
17,411 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
80.41% of the new recovered cases are observed fromTen States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 3,921 newly recovered cases in single day. 3,854 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,301 inChhattisgarh.
71.76% of the new cases are from Six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 3,346. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,924 and 551 new cases, respectively.
Eight States & UTs has reported 72.99% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 35 deaths. Kerala also saw a fatality count of 17 while West Bengal reported 10 new deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 7 મહિના પછી સૌથી ઓછા દૈનિક કેસ નોંધાયા; છેલ્લા 24 કલાકમાં માત્ર 10,064 નવા દર્દી સંક્રમિત થયા
કુલ રસીકરણ થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતાં બમણાંથી વધુ થઇ
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Ahmedabad
ભારતે વૈશ્વિક મહામારી સામેની જંગમાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ મુકામ પાર કર્યું છે. આજે દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા નવા કેસનો આંકડો નવા નીચલા સ્તરે પહોંચ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સમગ્ર દેશમાં નવા સંક્રમિત થયેલા કેસની સંખ્યા 10,064 નોંધાઇ છે જે સાત મહિના પછી સૌથી નીચલું સ્તર છે. અગાઉ, 12 જૂન 2020ના રોજ નવા કેસની સંખ્યા 10,956 હતી.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 2 લાખ (2,00,528) થઇ ગયું છે.
ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસ માત્ર 1.90% રહ્યાં છે.
દૈનિક ધોરણે નવા કેસમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે અને તમામ રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં દરરોજ મોટી સંખ્યામાં લોકોને કોવિડ-19ની રસી આપવામાં આવી રહી છે. કુલ રસી આપવામાં આવેલા લોકોની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતાં બમણાંથી પણ વધારે છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,930 સત્રોમાં 2,23,669 લોકોને રસી આપવામાં આવી હોવાથી આજદિન સુધીમાં કુલ 4,54,049 (7,860 સત્ર આજદિન સુધીમાં યોજાયા) લોકોનું રસીકરણ થઇ શક્યું છે.
રાજ્ય અનુસાર રસીકરણના લાભાર્થીઓનું વિવરણ નીચે ઉલ્લેખ કર્યા અનુસાર છે:
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી આપવામાં આવેલા લાભાર્થી
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
442
2
આંધ્રપ્રદેશ
46,680
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
2,805
4
આસામ
5,542
5
બિહાર
33,389
6
ચંદીગઢ
265
7
છત્તીસગઢ
10,872
8
દાદરા અને નગર હવેલી
80
9
દમણ અને દીવ
43
10
દિલ્હી
7,968
11
ગોવા
426
12
ગુજરાત
10,787
13
હરિયાણા
17,642
14
હિમાચલ પ્રદેશ
4,817
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
3,375
16
ઝારખંડ
6,059
17
કર્ણાટક
66,392
18
કેરળ
15,477
19
લદાખ
119
20
લક્ષદ્વીપ
201
21
મધ્યપ્રદેશ
18,174
22
મહારાષ્ટ્ર
18,582
23
મણીપુર
978
24
મેઘાલય
530
25
મિઝોરમ
554
26
નાગાલેન્ડ
1,436
27
ઓડિશા
46,506
28
પુડુચેરી
554
29
પંજાબ
3,318
30
રાજસ્થાન
23,546
31
સિક્કિમ
120
32
તમિલનાડુ
16,462
33
તેલંગાણા
17,408
34
ત્રિપુરા
1,736
35
ઉત્તરપ્રદેશ
22,644
36
ઉત્તરાખંડ
4,237
37
પશ્ચિમ બંગાળ
29,866
38
અન્ય
14,017
દેશમાં કોવિડના પરીક્ષણના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં વૃદ્ધિના કારણે પોઝિટીવિટી દરમાં પણ ઘટાડો નોંધાયો છે. ભારતમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 1.97% થઇ ગયો છે.
22 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછો છે.
13 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એવા છે જ્યાં પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે નોંધાયો છે.
દેશમાં લગભગ 8 મહિના પછી છેલ્લા 24 કલાકમાં 140 કરતાં ઓછો મૃત્યુઆંક (137 મૃત્યુ) નોંધાયો છે.
ભારતમાં આજે દર્દીઓ સાજા થવાનો દર પણ વધીને 96.66% સુધી પહોંચી ગયો છે. કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,02,28,753 થઇ ગઇ છે જ્યારે સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,08,012 નોંધાયું છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 17,411 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 80.41% કેસ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક 3,921 દર્દીઓ કેરળમાં સાજા થઇ ગયા છે. આ ઉપરાંત, મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,854 દર્દીઓ જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 1,301 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા સંક્રમિત થયેલા કેસમાંથી 71.76% દર્દીઓ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં સતત દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા સર્વાધિક રહી છે, અહીં એક દિવસમાં વધુ 3,346 નવા કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, મહારાષ્ટ્ર અને તમિલનાડુમાં અનુક્રમે 1,924 અને 551 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ મૃત્યુમાંથી 72.99% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા.
દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે જ્યાં વધુ 35 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. કેરળમાં વધુ 17 જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 10 દર્દીના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.