ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦਾ 7 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10,064 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਪਾਏ ਗਏ
ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਦੁਗਣੇ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਨਿੱਤ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਛੂਹ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਸੱਤ ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10,064 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। 12 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 10,956 ਸਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 2 ਲੱਖ (2,00,528) ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.90 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਦੋਗੁਣੀ ਵੱਧ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 2,23,669 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ 3,930 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਹੁਣ ਤਕ 4,54,049 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ (ਹੁਣ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਹੋਏ 7,860 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੌਰਾਨ )।
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਦੇਸ਼ਾ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:-
S. No.
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
State/UT
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
Beneficiaries vaccinated
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
1
A & N Islands ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
442
2
Andhra Pradesh ਆਂਧਰ- ਪ੍ਰਦੇਸ਼
46,680
3
Arunachal Pradesh ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,805
4
Assam ਅਸਾਮ
5,542
5
Bihar ਬਿਹਾਰ
33,389
6
Chandigarh ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
265
7
Chhattisgarh ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
80
9
Daman & Diu ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
43
10
Delhi ਦਿੱਲੀ
7,968
11
Goa ਗੋਆ
426
12
Gujarat ਗੁਜਰਾਤ
10,787
13
Haryana ਹਰਿਆਣਾ
17,642
14
Himachal Pradesh ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,817
15
Jammu & Kashmir ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
3,375
16
Jharkhand ਝਾਰਖੰਡ
6,059
17
Karnataka ਕਰਨਾਟਕ
66,392
18
Kerala ਕੇਰਲ
15,477
19
Ladakh ਲੱਦਾਖ
119
20
Lakshadweep ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
201
21
Madhya Pradesh ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18,174
22
Maharashtra ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
18,582
23
Manipur ਮਨੀਪੁਰ
978
24
Meghalaya ਮੇਘਾਲਿਆ
530
25
Mizoram ਮਿਜ਼ੋਰਮ
554
26
Nagaland ਨਾਗਾਲੈਂਡ
1,436
27
Odisha ਓਡੀਸ਼ਾ
46,506
28
Puducherry ਪੁਡੂਚੇਰੀ
554
29
Punjab ਪੰਜਾਬ
3,318
30
Rajasthan ਰਾਜਸਥਾਨ
23,546
31
Sikkim ਸਿੱਕਮ
120
32
Tamil Nadu ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
16,462
33
Telangana ਤੇਲੰਗਾਨਾ
17,408
34
Tripura ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1,736
35
Uttar Pradesh ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
22,644
36
Uttarakhand ਉਤਰਾਖੰਡ
4,237
37
West Bengal ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
29,866
38
Miscellaneous ਫੁਟਕਲ
14,017
ਟੈਸਟਿੰਗ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡੂੰਘੀ ਗਿਰਾਵਟ ਵੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘੱਟ ਕੇ 1.97 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
22 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
13 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 140 ਤੋਂ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ (137 ਮੌਤਾਂ) ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਜ 96.66 ਫ਼ੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਕੇ 1,02,28,753 ਨੂੰ ਛੂਹ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,08,012 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।
.
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 17,411 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 80.41 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਦਸ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 3,921 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,854 ਵਿਅਕਤੀ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 1,301 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 71.76 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਛੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 3,466 ਦੱਸੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 1,924 ਅਤੇ 551 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹੋਈਆਂ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 72.99 ਫ਼ੀਸਦ ਦਸੀ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 35 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਵੀ 17 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 10 ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s records lowest Daily New Cases in 7 months; 10,064 found positive in the last 24 hours
Total Number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases
19 JAN 2021 11:29AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
10,064 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after seven months. The daily new cases were 10,956 on 12th June, 2020.
India’s total Active Caseload has dropped to 2 lakh (2,00,528) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.90% of India’s total Positive Cases.
The fall in the number of daily new cases is accompanied by a fast rising number of people getting vaccinated against COVID19 across all States and UTs. The total number of people vaccinated is MORE THAN DOUBLE the number of Active Cases.
In the last 24 hours, 2,23,669 people were vaccinated across 3,930 sessions taking the cumulative total of people vaccinated to 4,54,049 (across 7,860 sessions conducted so far).
State wise breakup of the beneficiaries is as follows:
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
442
2
Andhra Pradesh
46,680
3
Arunachal Pradesh
2,805
4
Assam
5,542
5
Bihar
33,389
6
Chandigarh
265
7
Chhattisgarh
10,872
8
Dadra & Nagar Haveli
80
9
Daman & Diu
43
10
Delhi
7,968
11
Goa
426
12
Gujarat
10,787
13
Haryana
17,642
14
Himachal Pradesh
4,817
15
Jammu & Kashmir
3,375
16
Jharkhand
6,059
17
Karnataka
66,392
18
Kerala
15,477
19
Ladakh
119
20
Lakshadweep
201
21
Madhya Pradesh
18,174
22
Maharashtra
18,582
23
Manipur
978
24
Meghalaya
530
25
Mizoram
554
26
Nagaland
1,436
27
Odisha
46,506
28
Puducherry
554
29
Punjab
3,318
30
Rajasthan
23,546
31
Sikkim
120
32
Tamil Nadu
16,462
33
Telangana
17,408
34
Tripura
1,736
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
4,237
37
West Bengal
29,866
38
Miscellaneous
14,017
Positivity rate has also seen a deep dip with the increase in number of testing infrastructure.
India’s weekly positivity rate is 1.97%.
22 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
13 States/UTs have weekly positivity rate more than the national average.
The country has recorded less than 140 fatalities (137 fatalities) in the last 24 hours after approximately 8 months.
India’s Recovery Rate has leaped past 96.66% today. The total number of recoveries has touched 1,02,28,753 while the number of Active Cases in the country stands at 2,08,012 today.
17,411 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
80.41% of the new recovered cases are observed fromTen States/UTs.
Kerala has reported the highest number of recoveries with 3,921 newly recovered cases in single day. 3,854 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,301 inChhattisgarh.
71.76% of the new cases are from Six States and UTs.
Kerala continues to report the highest number of daily new cases at 3,346. It is followed by Maharashtra and Tamil Nadu with 1,924 and 551 new cases, respectively.
Eight States & UTs has reported 72.99% of the total fatalities happened in the last 24 hours.
Maharashtra has reported 35 deaths. Kerala also saw a fatality count of 17 while West Bengal reported 10 new deaths.